Hà Nội: Thuê Nhà Rồi Cho Thuê Lại Cần Lưu Ý Những Gì?

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi Sai26, 9/12/2020.

 1. Sai26

  Sai26 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/12/2020
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chuyên gia bất động sản Nguyễn Trí Hiếu nhận định, thuê nhà rồi cho thuê lại là một kênh đầu tư tiềm năng, song nếu không biết cách đầu tư thì có thể gặp rủi ro bất cứ lúc nào. Vì vậy, cá nhân muốn tham gia vào phân khúc này nhất định phải có kiến thức vững vàng về bất động sản, đặc biệt phải am hiểu tường tận về nhu cầu hiện nay trên thị trường.

  Trước tiên, để đảm bảo tỉ lệ lấp đầy phòng, nhà đầu tư nên chọn khu vực có nguồn cầu thuê nhà cao như gần khu công nghiệp, trường đại học, sân bay... Đồng thời, kết hợp việc quảng bá, quảng cáo rộng rãi, đa dạng trên nhiều kênh khác nhau.

  Thứ hai, nhà đầu tư phải ký được hợp đồng thuê nhà dài hạn với chủ, phải thỏa thuận rõ ràng và được chủ nhà chấp thuận việc cải tạo, cho thuê lại để tránh tranh chấp sau này và đảm bảo đủ thời gian có thể thu hồi vốn.

  Thứ ba, nhà đầu tư nên nhờ luật sư tư vấn về nội dung hợp đồng, các thủ tục cũng như việc xin giấy phép xây dựng để có thể cải tạo, chia phòng. Hợp đồng nên được công chứng để tránh rủi ro phát sinh.

  Thứ tư, nên chọn lọc người thuê thật kỹ lưỡng để tránh rắc rối về sau bởi cho thuê nhà của người khác sẽ phức tạp hơn nhà của mình rất nhiều.


  Xem thêm: Mẫu hợp đồng cho thuê nhà đơn giản
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Sai26
  Đang tải...


Chia sẻ trang này