Thuê Văn Phòng Giá Rẻ Và Các Thông Tin Cần Biết Khi Thành Lập Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Xuanxuan12, 21/12/2020.

 1. Xuanxuan12

  Xuanxuan12 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  14/10/2020
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong thời đại ngày nay, trước sự phát triển của kinh tế đất nước đã thúc đẩy nhiều doanh nhân thành lập công ty. Sự xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp ra đời, đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao nhiều người lại chọn con đường khó khăn, đầy rủi ro, cạnh tranh này mà không chọn một hướng đi khác an toàn hơn ? Bởi lẽ tập thể hay cá nhân sáng lập sẽ có quyền quyết định và quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp.

  Văn phòng cho thuê Phú Nhuận và các quyết định quan trọng trong quá trình thành thập doanh nghiệp cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng

  Tìm hiểu ngay các thông tin cần thiết khi thuê văn phòng quận Phú Nhuận.

  >>> Tham khảo ngay những lưu ý khi chọn thuê văn phòng quận Phú Nhuận

  1. Có bao nhiêu loại hình doanh nghiệp ở thị trường Việt Nam ?
  [​IMG]

  Các doanh nghiệp Start-up cần tìm hiểu để có định hướng phát triển tốt nhất cho công ty

  1.1 Doanh nghiệp tư nhân
  Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ và chịu mọi trách nhiệm pháp lý bằng toàn bộ tài sản của mình về hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo pháp luật Việt Nam mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân và không được là chủ hộ kinh doanh hay thành viên của công ty hợp danh.

  Khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân thì công ty không được phép phát hành bất kỳ một loại chứng khoán nào, không được quyền góp chung nguồn vốn thành lập hoặc mua cổ phần trong công ty hợp danh, công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn.

  1.2 Công ty hợp danh
  Công ty hợp danh là một doanh nghiệp:

  • Phải có tối thiểu hai thành viên hợp danh; ngoài ra có thể có thành viên góp vốn.
  • Thành viên hợp danh phải là có sự uy tín và trình độ chuyên môn nghề nghiệp, về các nghĩa vụ của công ty phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.
  • Chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty đối với thành viên góp vốn trong phạm vi số vốn đã đóng góp.
  Thành viên hợp danh có quyền tham gia vào hệ thống quản lý công ty, các hoạt động kinh doanh, cùng liên đới chịu trách nhiệm về công ty. Tại Điều lệ công ty thành viên góp vốn được quyền chia lợi nhuận theo tỷ lệ. Các thành viên có quyền ngang bằng nhau khi đưa ra các quyết định về vấn đề quản lý công ty.

  1.3 Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
  Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là tên gọi của một đơn vị do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty, người đó phải chịu trách nhiệm về các khoản vay nợ và nghĩa vụ tài sản khác. Khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp “Công ty TNHH một thành viên” thì không được pháp luật cấp quyền phát hành cổ phần.

  Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sở hữu là tổng giá trị các loại tài sản được cam kết đóng góp bởi chủ sở hữu và nếu hoạt động liên tục hơn 2 năm thì được quyền giảm vốn.

  1.4 Công ty cổ phần
  Công ty cổ phần có quyền phát hành ra công chứng các loại chứng khoán theo quy định của pháp luật. Cổ phần là vốn điều lệ nhưng được phân nhỏ thành nhiều phần bằng nhau. Vốn điều lệ công ty cổ phần là tổng giá trị mệnh giá các loại cổ phần đã bán.

  Tại thời điểm đăng ký thành lập, vốn điều lệ là tổng giá trị cổ phần đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty.
  Số lượng cổ đông tối thiểu là ba và không hạn chế số lượng tối đa, cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân:

  • Cổ đông bắt buộc phải chịu trách nhiệm về khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
  • Ngoại trừ trường hợp cổ đông nắm quyền sở hữu cổ phần ưu đãi biểu quyết thì cổ đông được tự do chuyển nhượng cổ phần cho người khác.
  • Kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 năm, cổ đông sáng lập có quyền chuyển nhượng tự do cổ phần của mình cho người đồng sáng lập khác.
  Ở Việt Nam hiện nay việc đầu tư trong kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là nhu cầu thành lập công ty cũng tăng nhanh. Tuy nhiên khi mới thành lập công ty không phải ai cũng biết và hiểu rõ về các thủ tục thành lập doanh nghiệp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Xuanxuan12
  Đang tải...


Chia sẻ trang này