Thuốc Bổ Máu Dạng Nước Có Tốt Hơn Thuốc Bổ Máu Dạng Viên Nén Không Mẹ Ơi???

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi cunconyeudau102, 26/2/2020.

 1. cunconyeudau102

  cunconyeudau102 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  7/9/2019
  Bài viết:
  212
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  18
  Tình trạng thiếu máu thiếu sắt hiện nay diễn ra thật phổ biến. Đặc biệt ở các bà bầu, tình trạng thiếu máu thiếu sắt càng diễn ra nhiều. Bởi khi mang bầu, nhu cầu sắt cho bà bầu tăng lên cao. Trên thực tế, thị trường hiện nay có hai loại sắt bà bầu: dạng viên nén và dạng nước. Có nhiều ý kiến cho rằng thuốc bổ máu dạng nước sẽ giúp hấp thu tốt hơn, thực hư quan niệm này có chính xác hay chưa?

  [​IMG]
  1. Khi nào cơ thể cần uống thuốc bổ máu?
  Thiếu máu là nguyên nhân duy nhất dẫn đến việc bạn cần dùng thuốc bổ máu. Thiếu máu là tình trạng giảm số lượng hồng cầu hoặc lượng hemoglobin (huyết cầu tố) trong một đơn vị thể tích máu. Nếu bạn gặp phải những triệu chứng như da xanh xao, người mệt mỏi, dễ chóng mặt,… nguy cơ rất cao bạn đã bị thiếu máu. Đặc biệt các mẹ bầu cần lưu ý về tình trạng thiếu máu nhé. Bởi hầu phần lớn các mẹ bầu đều thiếu máu do thiếu sắt hoặc do thiếu axit folic, khi mang bầu thì nhu cầu sắt của mẹ bầu tăng lên rất cao.

  2. Thuốc bổ máu dạng nước có tốt hơn thuốc dạng viên nén?


  Câu trả lời là không. Nhiều người vẫn lầm tưởng thuốc bổ máu dạng nước ở dạng dung dịch nên sẽ hấp thu hiệu quả hơn. Nhưng các bạn nên biết rằng thuốc đó chưa chắc đã tốt hơn thuốc dạng viên nén. Theo chuyên gia thuốc “Tốt hơn” ở đây bao gồm 3 yếu tố chính: thành phần của thuốc đã là loại tốt nhất chưa, thuốc có được hấp thu tốt trong cơ thể không, thuốc có tác dụng phụ không

  • Thành phần của thuốc quyết định đến chất lượng thuốc

  Dù là thuốc bổ máu dạng nước hay dạng viên nén hay dạng nào khác thì cái quan trọng vẫn là thành phần của thuốc. Thuốc có thành phần dinh dưỡng cao, hợp lý, bổ sung phù hợp cho cơ thể là yếu tố quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Thông thường các sản phẩm có thành phần là các vi chất hữu cơ sẽ được đánh giá cao hơn.

  • Thuốc hấp thu tốt không phụ thuộc vào thành phần có trong thuốc

  Có 2 yếu tố quyết định đến khả năng hấp thu của thuốc bổ máu: cơ địa người dùng và thành phần của thuốc. Trong đó, quan trọng hơn cả là thành phần của thuốc. Nếu bạn dùng thuốc bổ máu bổ sắt, hãy chọn thuốc sắt dạng hữu cơ, hỗ trợ hấp thu sắt tốt nhất cho cơ thể.

  • Thuốc bổ máu tốt là thuốc không có tác dụng phụ

  Các tác dụng phụ của thuốc bổ máu thường gặp là buồn nôn, nóng trong, nổi mụn, táo bón. Các tác dụng phụ kể trên có thể cản trở khả năng hấp thu chất dinh dưỡng chính của thuốc, khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

  [​IMG]

  Chela Ferr Forte chứa sắt Ferrochel hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt

  Như vậy có nghĩa thuốc bổ máu dạng nước hay dạng viên nén không chắc chắn rằng loại nào tốt hơn loại nào. Thành phần của thuốc, hiệu quả hấp thu và sự hài lòng của người dùng mới là yếu tố quyết định xem thuốc bổ máu loại nào tốt.

  Thuốc bổ máu dạng nước dễ uống hơn phải không?
  Thực ra có dễ uống hay không phụ thuộc rất nhiều vào cảm giác của người dùng. Vậy nên thuốc bổ máu dạng nước chưa chắc đã dễ uống hơn thuốc dạng viên nén. Bởi có rất nhiều trường hợp, người dùng thuốc bổ máu dạng nước buộc phải dừng uống bởi mùi khó uống, dễ gây buồn nôn, thậm chí còn làm vàng răng bởi tiếp xúc trực tiếp với sắt.

  Tóm lại, tùy vào cơ địa, khả năng hấp thu và cảm nhận khi sử dụng mà bạn sẽ biết được thuốc bổ máu dạng viên nén hay dạng nước có tác dụng tốt hơn. Mọi sự so sánh ở đây chỉ mang tính tham khảo, quan trọng hơn là thành phần thuốc và thể trạng của người dùng. Nếu thể trạng người dùng yếu thì càng phải lên chọn loại thuốc bổ máu tốt nhất để tránh các tác dụng phụ và hấp thụ sắt được tốt nhất.

  Để chọn sản phẩm bổ sung sắt an toàn và hiệu quả, tốt nhất mẹ cần lưu ý đúng 3 điểm: CHỌN SẮT HỮU CƠ, THÀNH PHẦN RÕ RÀNG, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ mẹ nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi cunconyeudau102
  Đang tải...


Chia sẻ trang này