Thuốc Chữa Viêm Loét Dạ Dày Hiệu Quả Nhất

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Maimin11, 17/8/2020.

 1. Maimin11

  Maimin11 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  16/5/2020
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất liệu có thực sự tồn tại? Hiện nay, có rất nhiều trang mạng quảng cáo các bài thuốc hoặc các sản phẩm chữa viêm loét dạ dày được ví như các loại "thần dược" hiệu quả nhất. Nhưng liệu thực chất có phải như vậy?

  Hiện nay, chưa có thuốc chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất. Các thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng đang sử dụng trong điều trị chủ yếu nhằm giảm tối đa các triệu chứng viêm loét tại dạ dày gây khó chịu cho người bệnh.
  Các nhóm thuốc thường được áp dụng trong điều trị bao gồm:

  - Thuốc giảm tiết acid dịch vị:

  Một trong những nguyên nhân nội tại gây viêm loét dạ dày là do chính lượng acid - pepsin dịch vị được tiết ra trong dạ dày. Chúng trở thành nhân tố thúc đẩy các vết loét trở nên trầm trọng hơn và bào mòn lớp niêm mạc.

  Cơ chế tác dụng của mỗi nhóm thuốc sẽ khác nhau nhưng đều có một đặc điểm chung là tác động làm giảm lượng aicd tồn tại trong dạ dày, nâng mức pH tại dạ dày lên trên khoảng 3 để làm giảm tình trạng viêm loét.

  - Nhóm thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày:

  Cơ chế của nhóm thuốc này là làm tăng sản sinh các yếu tố bảo vệ niêm mạc dạ dày như tăng tiết chất nhầy, mucin và tăng lượng máu đến niêm mạc dạ dày, tham gia vào quá trình phục hồi là làm lành ổ loét tại dạ dày.

  Tuy nhiên chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày và phục hồi các vết loét nhỏ. Đối với các ổ loét lớn, thường phải phối hợp thêm với nhóm thuốc làm giảm tiết acid dịch vị.

  - Nhóm thuốc kháng sinh điều trị vi khuẩn HP:

  Hiện nay phác đồ điều trị HP thường phải dùng phối hợp từ hai loại thuốc kháng sinh trở lên trong thời gian từ 14 - 21 ngày. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp điều trị HP nhiều năm vẫn không khỏi hoặc đã được điều trị khỏi nhưng tái phát liên tục do thái độ chủ quan, không tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ.

  Thói quen của người bệnh thường tự ý ngừng thuốc khi các triệu chứng mới bắt đầu thuyên giảm, mặc dù vẫn còn vi khuẩn trong dạ dày. Kết hợp với tình trạng kháng kháng sinh ngày càng gia tăng hiện nay khiến cho việc loại trừ vi khuẩn HP bằng kháng sinh không mang lại hiệu quả điều trị.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Maimin11
  Đang tải...


Chia sẻ trang này