Kinh nghiệm: Thuốc dùng trong dị ứng thức ăn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Mami Autumn, 30/9/2009.

 1. Mami Autumn

  Mami Autumn Thành viên mới

  Tham gia:
  26/9/2009
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  8
  Dị ứng thức ăn xảy ra mọi tuyến song do chưa được chú ý đúng mực nên việc chuẩn bị thuốc chưa đầy đủ ( dù chỉ là thuốc thong thường) nên xử lý chưa kịp thời, làm cho tình trạng dị ứng chuyển theo hướng xấu.
  Một vài điểm về dị ứng thức ăn.
  - Thức ăn hay gây dị ứng là sữa bò, trứng, lạc, vừng, đậu nành, táo, cà rốt, cá, nghêu, sò, tôm, cua.
  -Mỗi độ tuổi hay bị dị ứng với một loại thức ăn nhất định có thể kéo dài nhưng cũng có thể khỏi ở một độ tuổi nào đó. Dị ứng thức ăn còn lưu hành theo từng địa phương.
  Biểu hiện dị ứng:
  -Nhẹ và vừa: Mề đay, đỏ bừng, phù mạch, nôn mửa, quặn bụng, tiểu chảy. Viêm mũi, hen phế quản ( khởi phát đột ngột tình trạng khò khè và nặng lên sau một thời gian ngắn), phù thanh quản. Cũng có thể chán ghét thức ăn, thay đổi hành vi, khí sắc.
  Thuốc dùng trong dị ứng
  -Thuốc Kháng Histamin.
  Dùng các kháng histamine có tác dụng nhanh để loại bỏ nhanh các triệu chứng dị ứng.
  Có thể dung kháng Histamin thế hệ cũ ( Chlopheniramin, alimemazin, Cyclopheptadin) Lưu ý thuốc kháng histamine thế hệ cũ gây ngủ gà, làm gia tăng tác dụng của các thuốc trầm suy hệ thần kinh.
  Các thuốc Cetirizin, loratadin không dung cho trẻ em dưới 2 tuổi, riêng loratadin, cetirizin không dung cho trẻ em dưới 6tuổi, thận trọng khi dùng cho người có chức năng gan, thận suy giảm.
  Đề phòng dị ứng:
  Nguyên tắc chung là tìm các loại thức ăn gây dị ứng ( theo nguyên tắc loại trừ dần), sau đó không dùng loại thức ăn được cho là nguyên nhân gây ra dị ứng.
  Thuốc dùng trong dị ứng thức ăn không khó kiếm nhưng thương không được dùng kịp thời.
  Nếu trường hợp gia đình bạn có người gặp các triệu chứng của dị ứng thì nên đi gặp bác sĩ ngay, tránh trường hợp để các biểu hiện nặng hơn.

  Sưu tầm​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mami Autumn
  Đang tải...


Chia sẻ trang này