Sài Gòn: Thước Lỗ Ban Là Gì ? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thước Lỗ Ban

Thảo luận trong 'Nhà đất' bởi qiconcept, 22/6/2022.

 1. qiconcept

  qiconcept Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  16/12/2021
  Bài viết:
  483
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  [​IMG]


  Đánh giá bài viết

  Quan niệm của người Phương Đông “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc xây dựng, đo đạc nhà ở là một vấn đề được chú trọng về phong thủy. Bởi nhà là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc, may mắn của gia đình gia chủ. Vì vậy, cùng Qi Concept tìm hiểu thuớc Lỗ Ban là gì và những lưu ý sử dụng. Để biết được cách đo đúng cách giúp không gian nhà trở nên đẹp toàn diện nhé!

  Nội dung bài viết

  Thước Lỗ Ban là gì?
  Thước Lỗ Ban là gì?
  Thước Lỗ Ban là cây thước được sử dụng đo đạc những kích thước chuẩn phong thủy trong xây dựng. Như Dương Trạch là nhà cửa và Âm Trạch là mộ phần. Trên thước Lỗ Ban sẽ chia các kích thước địa lý thông thường và các cung giúp phân định các khoảng tốt hay xấu. Giúp KTS biết được kích thước nào là đẹp, nên sử dụng và kích thước nào là xấu, nên tránh.

  Tại Qi Concept, chúng tôi sẽ cùng bạn đo đạc nhà ở, đem đến kích thước chuẩn nhất. Nhập ngay kích thước nhà bạn tại đây bằng thước lỗ ban.

  [​IMG]

  Cấu tạo chi tiết của thước Lỗ Ban
  Khi kéo cây thước lỗ ban ra chúng ta sẽ thấy cây thước được chia thành 4 hàng. Hàng thứ nhất hiển thị số đo cm, hàng thứ 2 là một dãy chữ có hàm nghĩa phân chia các cung tốt xấu ứng với các màu đỏ – tốt, đen – xấu theo kích thước cm ở hàng 1. Hàng 3 là các cung tốt xấu theo kích thước số đo đơn vị tính feet của hàng cuối cùng. Điều đáng chú ý khi đo là kích thước phải vào cả 2 cung đều đỏ thì mới tốt nhất.

  [​IMG]

  Các loại thước thông thường
  1/ Thước Lỗ Ban 52cm
  Được dùng để đo các khoảng không thông thủy như cửa, cửa sổ, ô thoáng, chiều cao tầng nhà… Chiều dài chính xác của loại thước này là 520mm. Được chia ra thành 8 cung lớn: theo thứ tự từ cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Mỗi cung lớn dài 65mm, mỗi cung lớn lại được chia ra thành 5 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13mm.

  2/ Thước Lỗ Ban 42,9cm – Dương Trạch
  Thường được dùng để đo cho khối xây dựng như bếp, bệ, bậc,… Chiều dài chính xác của thước Lỗ Ban này là 429mm, được chia thành 8 cung lớn: theo thứ tự từ cung Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung lớn dài 53,625mm, mỗi cung lớn lại được chia ra thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 13,4mm.

  3/ Thước Lỗ Ban 39cm – Âm Trạch
  Dùng để đo đồ nội thất như bàn thờ, tủ, mộ phần,… Chiều dài chính xác của thước này là 390mm, được chia thành 10 cung lớn: theo thứ tự Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn dài 39mm, mỗi cung lớn lại được chia ra thành 4 cung nhỏ, mỗi cung nhỏ dài 9,75mm.

  ——————–

  [​IMG]
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi qiconcept
  Đang tải...


Chia sẻ trang này