Thuốc Tránh Thai Nào An Toàn Với Phụ Nữ Sau Sinh

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi Vuvinh93, 4/8/2019.

 1. Vuvinh93

  Vuvinh93 Thành viên mới

  Tham gia:
  15/7/2019
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Hiện nay có rất nhiều hình thức tránh thai khác nhau như bao cao su, thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai, đặt vòng,…

  Bài viết này giới thiệu với bạn các loại thuốc tránh thai hàng ngày cho hiệu quả tránh thai cao.

  Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc tránh thai có hiệu quả tránh thai rất cao, lên tới 99,9%. Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách sẽ giúp hiệu quả tránh thai đạt được tối đa. Dưới đây là một số loại thuốc tránh thai hàng ngày đang được chị em rất ưa chuộng:

  Marvelon

  Marvelon là thuốc tránh thai có ít tác dụng phụ nhất vì vậy được đông đảo chị em phụ nữ tin dùng. Thuốc có dạng 21 viên.

  Cách dùng:

  Mỗi ngày uống 1 viên vào một khung giờ cố định, liên tục trong vòng 21 ngày (Sử dụng tốt nhất sau khi ăn tối).

  Uống viên đầu tiên bắt đầu từ ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt, sau đó duy trì đến khi hết vỉ thuốc. Nếu sử dụng lần đầu tiên thì cần kết hợp với sử dụng bao cao su hoặc không quan hệ tình dục trong 7 ngày đầu tiên sử dụng thuốc.Sau khi uống hết 1 vỉ, dừng uống thuốc trong 7 ngày rồi mới chuyển sang vỉ tiếp theo, bất kể chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào.

  Chống chỉ định đối với các trường hợp đang mắc hoặc có tiền sử về bệnh lý tim mạch, phụ nữ mang thai, người bị rối loạn huyết khối tắc mạch hoặc viêm tĩnh mạch huyết khối, đang có hoặc nghi ngờ có các bướu lệ thuộc estrogen, suy gan, bị tăng HA nặng, vàng da ứ mật…

  Rigevidon

  Cơ chế hoạt động của loại thuốc này là ức chế quá trình rụng trứng nhằm ngăn chặn việc thụ thai xảy ra. Rigevidon là thuốc tránh thai dạng 28 viên gồm 7 viên bao phim có màu và 21 viên nén màu trắng.

  Bên cạnh đó loại thuốc này còn rất hữu hiệu trong việc làm giảm đau bụng kinh và điều hòa kinh nguyệt.

  Hướng dẫn sử dụng:

  Quá trình uống thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon bắt đầu với các viên thuốc màu trắng trước, và uống vào ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày uống 1 viên vào một khung giờ cố định, uống liên tục trong vòng 21 ngày.

  Chuyển sang uống 7 viên còn lại sau khi uống hết 21 viên màu trắng. Đây là 7 viên thuốc bổ sung sắt cho cơ thể và không có tác dụng tránh thai.

  Việc uống 21 viên thuốc màu trắng và 7 viên thuốc có màu phải được thực hiện tiếp nối nhau theo chu kỳ gồm 28 ngày. Duy trì uống thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon liên tục đến khi không còn nhu cầu tránh thai.

  Newlevo

  Đây là loại thuốc tránh thai rất hiệuquả và an toàn đối với những phụ nữ đang cho con bú hoặc mới sinh.

  Hướng dẫn sử dụng:

  Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày Newlevo vào ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt.

  Uống mỗi ngày 1 viên vào một khung giờ cố định liên tục trong 28 ngày.

  Lặp lại chu trình tương tự sau khi uống hết 1 vỉ 28 viên.

  Duy trì uống thuốc đều đặn tới khi không còn nhu cầu tránh thai.

  Tuy nhiên, trong 14 ngày đầu sử dụng thuốc thì thuốc không phát huy tác dụng tránh thai triệt để, đặc biệt khi có hiện tượng tiêu chảy hoặc nôn mửa. Vì vậy trong thời gian này cần kết hợp sử dụng bao cao su hoặc các biện pháp tránh thai an toàn khác để đảm bảo hiệu quả tránh thai.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Vuvinh93
  Đang tải...


Chia sẻ trang này