Thưởng Thức Bò Ủ Khô Dry-aged Thượng Hạng - Xu Hướng Ẩm Thực Mới

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi gofoodvn, 20/4/2021.

  1. gofoodvn

    gofoodvn Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    17/11/2020
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bò ủ khô Dry-Aged hay còn được nhiều người gọi là “bò mốc”, “bò lên tuổi” không phải là một món ăn quá xa lạ với những người yêu ẩm thực châu Âu. Trái với lầm tưởng của nhiều người, bò úc ủ khô Dry-Aged không phải là thịt ôi thiu, khó thưởng thức mà là phần thịt tuyệt ngon đã trải qua quá trình chế biến kỳ công. Thưởng thức bò ủ khô Dry-Aged hiện đang được coi là một xu hướng mới của giới sành ăn. Vậy tại sao bò ủ khô lại được yêu thích như thế. Gofood sẽ giúp bạn giải đáp qua bài viết sau đây.

    [​IMG]

    Cùng tìm hiểu về bò ủ khô Dry-Aged - xu hướng ẩm thực mới

    1. Bò ủ khô Dry-Aged có gì đặc biệt?
    Bò ủ khô Dry-Aged là gì?
    Cách chế biến bò ủ khô không phải là đem miếng thịt phơi khô tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời hoặc cho trực tiếp vào lò nướng đến khi khô lại như các loại bò khô phổ biến tại Việt Nam. “Bò mốc” yêu cầu phải được bảo quản trong môi trường đặc biệt, đảm bảo về nhiệt độ và độ ẩm để những phần thịt có hương vị đậm đà có một không hai. Những phần thịt bò được chọn để “lên tuổi” chủ yếu là những phần Beefcut cho món Steak như thăn chữ T, thăn ngoại, thăn lưng hay phần sườn bò.

    [​IMG]

    Các phần thịt lên tuổi là các phần Beefcut chuyên dùng cho món Steak

    Mỗi miếng thịt sau khi chọn lọc và tiệt trùng sẽ được cho vào trong phòng lạnh với hệ thống thông gió 24/24 để “lên mốc” từ 14 - 28 ngày, các chuyên gia luôn luôn kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm thích hợp đảm bảo miếng thịt có hương vị tuyệt hảo nhất. Thịt được cất trong các tủ chuyên dụng đặt trong phòng kín, đảm bảo nhiệt độ 1 độ C, sức gió 0,5-2,5m/s và độ ẩm 80%.

    [​IMG]

    Thịt bò được cất trong các tủ chuyên dụng, đảm bảo về nhiệt độ, độ ẩm và sức gió

    Thời gian bảo quản của bò ủ khô Dry-Aged
    Nếu được cấp đông trong điều kiện nhiệt độ dưới -18 độ C, bò ủ khô có thể bảo quản lên đến 6 tháng. Nếu được đặt ở ngăn mát tủ lạnh, thời gian sử dụng sẽ rút ngắn hơn còn 14 ngày.

    Việc xả đông - cấp đông lại liên tục phần thịt bò trên thực tế không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng thịt, tuy nhiên, những chuyên gia ẩm thực lại không khuyến khích hành động này. Vì thế, nếu muốn thưởng thức trọn vẹn loại thực phẩm trên, bạn chỉ cần mua một lượng vừa đủ.

    [​IMG]

    Bò ủ khô nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh -18 độ C, đảm bảo giá trị phần thịt

    2. Chế biến món gì với bò ủ khô Dry-Aged
    Bạn là một tín đồ của Steak? Vậy thì bạn chắc chắn phải thưởng thức ngay Steak được làm từ bỏ ủ khô Dry-Aged. Ngoài các cách chế biến thông thường như nướng, áp chảo,...thì theo như đánh giá của các nhà phê bình ẩm thực, bò úc ủ khô làm Steak sẽ cho hương vị còn thượng hạng hơn gấp nhiều lần so với các loại thịt bò khác.

    [​IMG]

    Món Steak từ bò ủ khô có mùi vị cực kì hảo hạng

    Vậy Steak thịt bò ủ khô nên đạt độ chín thế nào là ngon miệng nhất? Câu trả lời của hầu hết mọi người đều là Medium. Khi đạt độ chín này, miếng thịt bò có hương vị đậm đà, độ mềm vừa phải, không quá dai nên đem đến cảm giác tuyệt vời như tan trong miệng.

    3. Lý do khiến giới sành ăn “phát cuồng” bò ủ khô Dry-Aged
    Bò ủ khô Dry-Aged được nhiều người đánh giá là còn mềm hơn cả bò Wagyu Nhật Bản trứ danh. Giống bò được chọn để chế biến bò ủ khô chính là giống bò Úc Black Angus. Từ quy trình chăn nuôi, giết mổ hay chế biến đều được kiểm soát rất nghiêm ngặt. Trước khi giết mổ 100 ngày, những chú bò sẽ được cho ăn ngũ cốc hoàn toàn để đảm bảo cho hương vị thịt đậm đà chân thật nhất.

    [​IMG]

    Bò ủ khô được chế biến từ giống bò Úc Black Angus

    Đầu bếp sẽ phải pha lọc và tiệt trùng thịt rồi mới đem cất vào các tủ chuyên dụng. Sau nhiều ngày ủ thịt, trước khi phân phối, những phần Beefcut cũng phải được gọt lại, loại bỏ lớp mốc bên ngoài, chỉ để lại những miếng Steak đắt tiền bên trong. Chính bởi những công đoạn vô cùng tỉ mỉ và phức tạp mà bò ủ khô Dry-Aged có giá cao gấp hai lần thịt bò tươi.

    [​IMG]

    Thịt bò ủ khô để có thể gửi tới thực khách phải trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ

    4. Gofood phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Hà Nội
    Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua bò ủ khô Dry-Aged chất lượng hảo hạng thì nhất định phải ghé qua Gofood ngay. Hiện Gofood đang là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged tại Hà Nội với chất lượng hảo hạng, được chế biến bởi đầu bếp chuyên gia.

    [​IMG]

    Gofood là đơn vị phân phối độc quyền bò ủ khô Dry-Aged

    Gofood xin gửi tới quý khách bảng giá bò ủ khô Dry-Aged với 5 phần Beefcut cực kì lý tưởng cho món Steak:

    Thăn chữ T bò Úc ủ khô – Dry-Aged T-Bone Steak: 1.450.000đ/kg (500-600gr/miếng);

    Sườn thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Tomahawk Steak: 1.450.000đ/kg (700-800gr/miếng);

    Thăn ngoại bò Úc ủ khô – Dry-Aged Striploin Steak: 1.350.000đ/kg (300gr/miếng);

    Thăn lưng bò Úc ủ khô – Dry-Aged Rib-Eye Steak: 1.395.000đ/kg (300gr/miếng);

    Thăn lưng bò Úc ủ khô cuộn bơ – Butter Aged Rib-Eye Steak: 1.595.000đ/kg (300gr/miếng)

    Hãy liên hệ Gofood ngay để sở hữu những miếng thịt bò lên tuổi “đắt xắt ra miếng” anh chị nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi gofoodvn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    15,228
    Đã được thích:
    800
    Điểm thành tích:
    773
    bò này áp chảo thì quá tuyệt
     

Chia sẻ trang này