Thông tin: Thưởng Thức Ruốc Rang Chua Ngọt Trong Những Ngày Se Lạnh

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi ngochan_zxc, 6/12/2021.

  1. ngochan_zxc

    ngochan_zxc Ngọc Hân

    Tham gia:
    25/2/2015
    Bài viết:
    1,792
    Đã được thích:
    316
    Điểm thành tích:
    173
    Trong những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món moi (ruốc) rang với cơm trắng vừa ngọt đầu lưỡi vừa ấm miệng.

    Nguyên liệu:
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 100 gram tép khô
    • 1 củ hành khô
    • 1 quả ớt
    • 1 muỗng canh nước cốt chanh
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 100 gram hành lá
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    Cách làm

    Nhặt sạn khỏi moi khô, sau đó rửa sạch và bóp ráo nước.

    Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm hành khô, rồi cho moi vào đảo đều. Nêm các gia vị gồm, đường, nước mắm, nước cốt chanh, vặn nhỏ lửa, đảo đều tay thêm vài phút.

    Khi moi chuyển sang màu nâu sậm thì tắt bếp.

    Thái nhỏ hành lá, ớt (nếu ăn cay) cho vào moi

    Múc moi rang chua ngọt ra đĩa, thưởng thức cùng cơm trắng.

    [​IMG]
    Lưu ý: Moi khô rất dễ cháy nên cần nấu nhỏ lửa. Bạn có thể ăn kèm moi với khế chua xắt mỏng, các loại rau thơm và bánh đa. Tuy chứa nhiều canxi, tốt cho xương, nhưng không nên ăn moi khi ho, nóng sốt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi ngochan_zxc
    Đang tải...


Chia sẻ trang này