Thường Xuyên Ngủ Chung Với Thú Cưng Sẽ Dễ Mắc 10 Bệnh Dưới Đây

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi thuykitty2005, 29/8/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,716
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Của đáng tội, đã nuôi thú cưng thì thương. Mà thương thì chẳng ai nỡ nhìn thú cưng phải ngủ dưới đất cả. Để thể hiện tình yêu đó, thú cưng sẽ được ông bà chủ cho lên giường nằm cùng hay ngủ trên sofa. Nhưng đôi lúc, tình yêu này lại trở thành “tình yêu mù quáng” vì những “người bạn đáng yêu ấy” rất có thể trở thành nguồn lây nhiễm cho 10 căn bệnh dưới đây.
  [​IMG]

  "Tình yêu mù quáng" với thú cưng sẽ khiến bạn dễ bị mắc phải 10 căn bệnh dưới đây

  1. Bệnh giun đũa

  Đa số chó mèo khi sinh ra trong cơ thể đã có giun đũa rồi. Trứng giun đũa có khả năng tồn tại hơn một tháng trong môi trường ẩm ướt như đất, cát. Nếu bạn vô tình dọn cát vệ sinh của thú cưng có nhiễm giun đũa mà không rửa tay trước khi ăn, trứng giun sẽ đi vào đường tiêu hóa và gây ra cả những triệu chứng ở mắt, tim, phổi, thậm chí là hệ thần kinh.

  2. Bệnh giun móc

  Giun móc cũng là một loại ký sinh trùng thường sinh sống trên rất nhiều con vật nuôi yêu thích, đặc biệt là chó, mèo, gà….Chúng cũng rất dễ lây sang cơ thể người nếu chúng ta tiếp xúc trực tiếp với trứng giun hay ngủ chung với thú cưng của mình.

  3. Bệnh sán dây

  Sán dây có thể lây từ con bọ chét khi thú cưng liếm lông hay cắn và nuốt con bọ chét nhiễm sán. Nếu da bạn tiếp xúc với vùng mông của vật nuôi, đi chân không hoặc ngồi lên khu đất cát nhiễm bẩn, bạn sẽ có nguy cơ nhiễm sán dây rất cao. Ban đầu có thể chỉ xuất hiện triệu chứng về tiêu hóa và tụt cân nhanh. Để lâu cơ thể sẽ có những biến chứng nguy hiểm hơn nữa.

  Mời bạn xem thêm tại: http://lamchame.vn/thuong-xuyen-ngu-chung-voi-thu-cung-se-de-mac-10-benh-duoi-day-1834.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


Chia sẻ trang này