Kinh nghiệm: Tỉ Lệ Trẻ Bị Cận Thị Ngày Càng Tăng, Giải Pháp Khắc Phục Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi chieusangled, 27/8/2020.

 1. chieusangled

  chieusangled Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/8/2020
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cùng với tivi, Ipad, máy tính hiện nay nếu được tận dụng… “công năng” như tivi thông qua các trò chơi điện tử cài đặt hoặc tải về trên đó thì cũng đã là nguyên nhân làm cho tỷ lệ trẻ em cận thị tăng cao. Không ít trẻ mới 4-5 tuổi đã gắn tuổi thơ của mình với công nghệ hiện đại này để rồi hậu quả là thị lực không còn nguyên vẹn như lúc cha mẹ sinh ra.

  Chia sẻ về vấn đề này, TS. Vũ Thu Hương - Chuyên gia giáo dục độc lập, tâm lý, kỹ năng sống cho rằng, do trẻ có thời gian rảnh thì sẽ nghiện sử dụng các thiết bị công nghệ. Nếu chúng ta giao việc cho trẻ em nhiều thì sẽ không có thời gian sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử. Chúng tôi đã cho một nhóm trẻ có hoạt động trại hè và có quy định là không được sử dụng điện thoại. Sau cả thời gian đó từ sáng sớm đến chiều tối chúng tôi đã cho các cháu hoạt động nhiều lúc chuẩn bị học tiếng anh, học kỹ năng sống, vệ sinh thân thể, phòng ở nên bản thân các cháu cũng phải thốt lên là sao con không dùng máy điện thoại lâu thế mà không sao nhỉ - TS. Hương cho biết thêm.

  Chia sẻ về vấn đề dinh dưỡng khi mắc cận thị, TS. Hiền cho rằng, đối với người có tật khúc xạ thì cần ăn uống với chế độ đầy đủ dinh dưỡng, nên ăn nhiều rau xanh (rau có màu lục đậm, củ màu đỏ cam…), trái cây tươi, cá, … Chỉ tránh dùng các thực phẩm đã từng gây dị ứng cho bản thân.

  Để tránh sự tiến triển của tật khúc xạ, nên đi khám để được phát hiện sớm các loại tật khúc xạ. Khi đã xác định có tật khúc xạ nên đeo kính đúng độ, tái khám đúng định kỳ để theo dõi tật khúc xạ. Có chế độ học tập, làm việc đúng. Đặc biệt khi phải nhìn gần, đọc sách, báo, vi tính nhiều phải có thời gian để mắt nghỉ ngơi (mỗi 15-20 phút phải nhắm mắt để cho mắt nghỉ ngơi, không được để đến khi mắt mệt, mỏi, mờ mới nghỉ ngơi là không nên, sau khi nhắm mắt nghỉ nên nhìn rõ vào một vật ở xa cách mình 4-5m để cho mắt thư giãn). Học tập, làm việc trong môi trường đầy đủ ánh sáng, để mắt đúng tầm nhìn. Có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất.

  Ngoài ra việc lựa chọn đèn chống cận thị cho bé cũng được xem là giải pháp hữu hiệu để hỗ trợ và bảo vệ thị lực của bé tốt nhất.

  Tham khảo chi tiết một số mẫu đèn chống cận tốt cho bé tại đây.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chieusangled
  Đang tải...


 2. tunglinh174

  tunglinh174 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  4/8/2015
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3

Chia sẻ trang này