Tối này nhà em ăn canh cáy các mẹ ạ, cây nhà lá vườn sẵn có, nắng nôi thế này chỉ cần bát canh ngon là mát ruột. Nguyên liệu: - 200g cáy - 1 mớ rau đay, nếu không có rau đay có thể thay bằng mồng tơi - 1 quả mướp - Gia vị: Bột canh, mì chính, bột nêm. Cách làm: Bước 1: Cáy mua về làm sạch, bóc vỏ mai, xóc lại với muối. Bước 2: Cho cáy vào máy xay hoặc giã bằng cối cho nhuyễn và lọc nước vừa ăn. Bước 3: Rau đay nhặt phần ngọn, bỏ lá sâu, mướp gọt vỏ. Rửa sạch để ráo nước. Bước 4: Thái nhỏ rau đay, mướp bổ đôi cắt miếng vừa ăn. Bước 5: Đặt nồi nước cáy lên bếp đun nhỏ lửa. Thêm một ít bột canh. Khi canh sôi cho rau đay và mướp vào đun khoảng 2-3 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi canh chín, tắt bếp. Cho canh cáy nấu mướp, rau đay ra bát. Canh cáy nấu rau đay rất hợp với mùa hè. Canh ngon ngọt ăn kèm với cà pháo rất hợp. Canh cáy nấu rau đay mướp còn rất lợi sữa với các mẹ đang cho con bú nhé!
Huhu, nóng quá, em lại còn đang bị 1 phát nhiệt trong lưỡi ăn gì cũng khó, trệu trạo, chả thấy ngon gì cả, đâm ra không muốn muốn ăn gì, chỉ uống nước và nước. Chả biết tối nay ăn cái gì bây giờ, nghĩ tới cảnh tí nữa đi làm về chui vào bếp nấu nướng mà mún xỉu lunnn (
À à, tí ra vườn hái ít rau sống, về mua tai lợn luộc bóp thính, mua ít vỏ bánh đa nem về cuốn rồi oánh chén là xong, cho nó mát. Cơ mà nhiệt miệng chấm mắm cực hình quá (
Các mẹ ơi, trời nóng ăn món này ngon này: Tai heo ngâm chua ngọt cuốn bánh tráng Đây là món ăn bình dân nhưng được yêu thích nhờ vị chua chua giòn giòn của tai heo thấm đẫm trong vị mắm nêm đậm đà hơi cay. Tai heo ngâm chua ngọt / Bò nhúng giấm cuốn bánh tráng Nguyên liệu: - 1 cái tai heo ngâm chua ngọt (xem cách làm). - Xà lách, húng quế, húng thơm, dấp cá, dưa leo, bánh tráng. - Pha mắm nêm: 1 chai mắm nêm nguyên chất loại nhỏ, ớt trái, tỏi, 1 lát dứa bằm nhuyễn, đường, chanh, ít nước sôi. Đổ mắm nêm ra chén, cho thêm tỏi, dứa bằm, ớt, đường, chanh, ít nước sôi rồi quậy đều. Nếm vừa ăn là được. Cách chế biến: - 1 tai heo ngâm chua sẵn. - Thái nhỏ tai heo. Các loại rau rửa sạch, dưa leo thái mỏng. - Làm ướt bánh tráng, cho các loại rau lên, cuối cùng cho tai heo lên rồi cuốn chặt tay. - Ăn kèm là chén mắm nêm đậm đà, thơm ngon.
mìn htoàn bị chê nấu ko ngon thôi. quanh đi quẩn lại gà, lợn, bò, cá. ko biết chế biến gì hơn. may quá có topic này
mình ở 1 mình, ra ngoài ăn hoài cũng ngán mà nấu ăn lại chẳng biết ăn món gì, có ai chỉ dùm mình k, đơn giản tí tại có 1 mình mình ăn thui hà
Tối nay nhà mình có món: 1. Canh sườn nấu xấu cà chua, hành 2. Thịt rọi rang cháy cạnh 3. Nộm xoài, củ đậu 4. món trứng, thịt, hấp nấm cho 2 đồng chí nhỏ 5. Hoa quả: ổi, dưa hấu.
Tối nay ăn gì em chưa nghĩ ra. Nhà có mỗi 2 mống ăn như mèo mà quanh đi quẩn lại k nghĩ được món gì mà ăn
Nói về chủ đề này em mới thấy buồn cười. Đợt nọ có hôm chồng em bảo tối anh muốn ăn ngon ngon hơn mọi ngày. Nhận đc tin nhắn của chồng mình nghĩ bình thường tối cũng chỉ có cá, thịt hay sườn không biết ngon ngon hơn là dư nào nên quyết định nấu toàn canh rau. Chồng về nhìn mâm cơm mà gần ngất. cũng là một kỉ niệm vui về bữa tối ăn gì )