Thông tin: Tiềm Ẩn Nguy Cơ Bị Bệnh Nấm Da Đầu Vì Thói Quen Để Tóc Ướt Đi Ngủ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi datdang, 25/7/2017.

 1. datdang

  datdang Thành viên tập sự

  Tham gia:
  21/3/2017
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhiều người chưa từng bị nấm da đầu hoặc bất kỳ một bệnh gì liên quan đến nấm ngứa thì khi nghe đến bệnh nấm cảm thấy xa lạ và chủ quan, họ nghĩ rằng những bệnh này chắc không bao giờ có thể xảy ra với mình, nhưng nếu bạn cũng đã từng nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm vì
  nấm da đầu có thể xảy đến với bất kỳ ai và bạn cũng không phải ngoại lệ nếu bạn còn giữ thói quen sau đây.

  Để tóc còn ướt khi đi ngủ tiềm ẩn nguy cơ nấm da đầu.

  Khi tóc ướt sẽ làm cho các sợi tóc bết dính với nhau, tóc không có độ khô và tơi, môi trường da đầu, tóc ẩm ướt không thông thoáng sẽ là điều kiện sống thuận lợi nhất cho các vi nấm đặc biệt là nấm da đầu phát triển và gây bệnh.

  Tóc ướt không chỉ làm cho các vi nấm phát triển mà còn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh khác như đau nửa đầu, những người thường xuyên để tóc ướt đi ngủ sang dậy sẽ có cảm giác rất khó chịu, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, còn với tóc thì không cần phải bàn thêm, thay vì một mái tóc mượt bồng bềnh thì tóc của bạn sẽ gẫy và không thành nếp nữa.

  Nấm da đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh nhưng ở một số người dường như vẫn còn rất chủ quan với bệnh này, họ có lẽ chưa ý thức hết được những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học của mình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm phát triển và gây bệnh. Nấm da đầu nếu nhẹ thì bạn sẽ thấy ngứa ngáy, khó chịu nặng thì bong tróc da đầu và có thể còn khiến bạn bị hói đầu.
  >>> chữa nấm da đầu
  Bạn có biết một trong những thói quen của bạn trong cuộc sống sẽ khiến bạn phải trải qua những cảm giác khó chịu của bệnh nấm da đầu như để tóc ướt và đội mũ bảo hiểm khi đi ra đường:

  Nhiều người có thói quen để tóc ướt nhưng vẫn đội mũ bảo hiểm khi đi ra đường mà không hề biết rằng mình đang tiếp tay cho bệnh nấm da đầu hình thành và phát triển. Mũ bảo hiểm hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hiểm giả, nhái các thương hiệu cao cấp vừa không an toàn cho tính mạng của người sử dụng, ngược lại còn chứa rất nhiều những hợp chất nguy hiểm khác khi kết hợp với môi trường ẩm ướt của tóc sẽ là môi trường thuận lợi cho các vi nấm phát triển và gây ra bệnh nấm da đầu.

  Nếu cứ tiếp tục duy trì những thói quen xấu này bạn sẽ vô tình làm cho bệnh nấm da đầu có cơ hội phát triển, làm cho tình trạng rụng tóc ngày càng nhiều và hói đầu là điều bạn dễ gặp phải.

  Để tóc ướt trước khi đi ngủ hoặc đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt không chỉ tiềm ẩn nguy cơ cao gây ra bệnh nấm da đầu, nấm tóc mà còn là nguyên nhân chính gây ra một số bệnh nguy hiểm khác như:bệnh rụng tóc đây là một hệ quả của bệnh. Khi bị các vi nấm tấn công sẽ làm cho các nang tóc yếu dần và khoog còn dinh dưỡng nuôi tóc, sẽ làm cho tóc hư tổn và gãy rụng, việc ngứa ngáy khiến bạn gãi nhiều làm cho da đầu bị tổn thương, điều này cũng làm mất đi môi trường của tóc.

  Ngoài ra bạn còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau đầu khi để tóc ướt khi đi ngủ vì khi tóc ướt sẽ làm cho sự lưu thông của các mạch máu kém đi, nên nguy cơ đau đầu là rất cao. Vì vậy việc đầu tiên cần làm là bạn hãy từ bỏ những thói quen từ việc để tóc ướt trước khi làm một việc gì đó để những bệnh trên không có cơ hội gặp phải ở bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi datdang
  Đang tải...


Chia sẻ trang này