Home
 1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Hội chợ dành riêng cho các mẹ bỉm sữa kinh doanh tại Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ giao lưu LÀM CHA MẸ - Noel sum vầy ngày 10/12/2017 tại Trường THPT Việt Đức, Hà Nội.

Tiêm chủng cho trẻ em là tốt nhất

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi meminhky, 24/2/2005.

 1. meminhky

  meminhky Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/12/2004
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Tiêm chủng cho trẻ em là tốt nhất

  Chiến lược tiêm văcxin phòng cúm hiện nay là sai lầm, một loạt nghiên cứu mới đây đã chứng tỏ điều đó. Thay vì hướng đến người già, các quan chức y tế nên ngăn chặn tình trạng tử vong bằng cách tiêm chủng cho càng nhiều trẻ em càng tốt.

  Nghiên cứu của Lone Simonsen, thuộc Viện Các bệnh Dị ứng và Truyền nhiễm quốc gia Mỹ, đã kết luận rằng việc tiêm văcxin phòng cúm không đạt hiệu quả đối với người cao tuổi.

  Nhóm của ông đã tìm thấy tỷ lệ tử vong của người già trong mùa đông không có gì thay đổi giữa năm 1980 và 2001, mặc dù số lượng người được tiêm phòng trong thời kỳ này đã tăng vọt từ 15% lên 65%.

  Điều này có thể do văcxin cúm tạo ra sự bảo vệ yếu hơn ở người già, hoặc do những người già nhất và yếu đuối nhất - những người có nguy cơ tử vong cao nhất vì cúm - lại không được tiêm chủng.

  Cũng theo hai nghiên cứu khác, được thực hiện tại Đại học Emory ở Atlanta, bang Georgia (Mỹ) và Đại học Y Baylor ở Houston, bang Texas, việc tiêm chủng cho trẻ em có thể mang lại ý nghĩa hơn. Nhóm ở Baylor đã phát hiện thấy việc tiêm chủng cho 1/5 số trẻ trong một cộng đồng cũng ngăn ngừa gần 1/5 số ca bệnh nhiễm trùng đường hô hấp ở người lớn. Trong khi đó, mô hình toán học của nhóm nghiên cứu ở Emory ước đoán tiêm chủng cho 60% trẻ em Mỹ ở độ tuổi đến trường có thể giảm tỷ lệ tử vong do cúm ở nhóm người trên 65 tuổi đến 80%.

  T. An (theo NewScientist)
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meminhky
  Đang tải...


Chia sẻ trang này