Sài Gòn: Tiềm Năng Nghề Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Việt Giao, 27/4/2019.

 1. Việt Giao

  Việt Giao Thành viên mới

  Tham gia:
  31/8/2018
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tiềm năng nghề hướng dẫn viên du lịch

  Hướng dẫn du lịch hiện nay được coi là một trong những ngành hot với nhu cầu nhân lực không ngừng tăng mỗi năm.

  Hướng dẫn du lịch được xem là ngành công nghiệp không khói, một ngành kinh tế mũi nhọn và giàu tiềm năng của thế kỷ trong xu hướng toàn cầu hóa. Đây là ngành học năng động, bao gồm các hoạt động quản lý và điều hành du lịch, thiết kế và tổ chức các sự kiện liên quan đến du lịch.

  Đối với doanh nghiệp lữ hành thì người hướng dẫn chính là cầu nối và là người giữ chân khách hàng tiềm năng vì nhờ người hướng dẫn mà du khách có được những giây phút thoải mái trong chuyến đi.

  Đối với khách du lịch quốc tế thì người hướng dẫn du lịch là người đại sứ sẽ giới thiệu với du khách về văn hóa đất nước mà du khách đến tham quan, người hướng dẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc tái hiện lại phần nào lịch sử thông qua bài thuyết minh, đặc biệt khi vết tích chiến tranh không còn lại nhiều. Nói cách khác, vai trò của hướng dẫn viên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một chương trình du lịch.

  Thị trường tuyển dụng của ngành hướng dẫn viên du lịch hiện nay khá phát triển và hoạt động rầm rộ, nhất là vào thời điểm cuối năm hoặc lễ tết. Vì vậy, ngành hướng dẫn du lịch đã, đang và sẽ rất cần nguồn nhân lực được đào tạo bài bản để mang hình ảnh Việt Nam cao và xa hơn.

  Bên cạnh lợi thế đầu ra, Hướng dẫn du lịch còn thu hút giới trẻ vì chính sự hấp dẫn mà nó mang lại. Được đặt chân tới những vùng đất mới, ăn những món ăn ngon, lưu trú trong những khách sạn sang trọng, thu nhập cao lên tới con số hàng chục triệu mỗi tháng, môi trường làm việc năng động, trẻ trung… là những yếu tố khiến nghề Hướng dẫn du lịch trở thành một lựa chọn lý tưởng đối với các bạn trẻ.

  Khóa học "Hướng dẫn du lịch" tại trường Trung cấp Việt Giao sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho nghề hướng dẫn như đặc điểm, giá trị các tài nguyên và tuyến điểm du lịch; hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có liên quan; quy trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch, kiến thức về thuyết trình, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch.

  Mục tiêu của nhà trường là đào tạo Hướng dẫn du lịch có phẩm chất đạo đức tốt, nghiệp vụ tinh thông, giao tiếp thanh lịch, năng động, trình độ ngoại ngữ cần thiết.

  Hiện trường đang nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Hướng dẫn du lịch cho đối tượng tốt nghiệp từ THCS (lớp 9) trở lên.

  Liên hệ: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP.HCM, www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (028) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Việt Giao
 2. kingofsky

  kingofsky King Of Sky

  Tham gia:
  15/1/2015
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  88
  Điểm thành tích:
  28
  Có cần yêu cầu gì về chiều cao hay độ tuổi không b?
   
 3. Mynhonpv

  Mynhonpv Thành viên tập sự

  Tham gia:
  22/10/2015
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Hướng dẫn viên du lịch thì là nghe mà nhiều người thích mà :) E ngày trước cũng ước mơ 1 thời đó ạ!
   

Chia sẻ trang này