Thông tin: Tiềm Năng Phát Triển Của Thành Phố Mới Bình Dương Ra Sao?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi httruc15699, 23/2/2021.

 1. httruc15699

  httruc15699 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  22/7/2020
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  5.1. Điểm mạnh của hạ tầng giao thông
  Sau hơn 20 năm quyết tâm xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị. Bình Dương nói chung và thành phố mới Bình Dương đã thay đổi diện mạo hay nói cách khác là thay đổi hoàn toàn bộ mặt. Bình Dương thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới trong và ngoài nước.

  Nếu ai có dịp đi vào TPM Bình Dương sẽ thấy những con đường rộng rãi, sạch sẽ, lán o, hai bên đường là cây xanh, hoa cỏ được đầu tư rất bài bản.

  [​IMG]

  Hạ tầng giao thông tại thành phố mới Bình Dương
  Các tuyến đường chủ chốt của thành phố mới Bình Dương: Đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Trần Quốc Toản, Đại Lộ Lê Lai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Kiệt, Huỳnh Văn Lũy.

  Các tuyến đường liên kết quan trọng đến thành phố mới Bình Dương

  - Tuyến đường Quốc lộ 13

  Đây là tuyến đường huyết mạch của tỉnh Bình Dương và hay còn gọi là “ Đại lộ Bình Dương” khi vào bên trong khu vực tỉnh. Việc mở rộng QL 13 từ 6 – 8 làn xe sẽ giúp cho con đường này trở thành kiến trúc đô thị bật nhất và giúp phát triển công nghiệp – dịch vụ của tỉnh.

  Chưa dừng lại ở đó, Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển hệ thống giao thông ở các tuyến đường lớn khác như:

  ◼️ Đường Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn

  ◼️ Nâng cấp mở rộng đường DT743

  ◼️ Mở rộng ba tuyến đường của Tân Uyên

  ◼️ Mở rộng đường 7A ở tx. Bến Cát, cầu Ông Cộ, đường DT744

  ◼️ Vành đai 4

  ….

  [​IMG]Tuyến đường chủ chốt tại thành phố mới Bình Dương

  Các tuyến đường tạo lực này giữ vai trò rất quan kết nối giao thông giữa thành phố mới Bình Dương với các huyện thị, thành phố trong và ngoài tỉnh.

  5.2. Sức hút từ vốn đầu tư trong và ngoài nước
  Theo các chuyên gia kinh tế nhận định, việc nhiều nhà đầu tư đến Bình Dương để phát triển cũng là một lẽ tất yếu. Cụ thể:

  ◼️ Bình Dương luôn nằm trong Top 3 thu hút vốn FDI sau Tp.HCM và Hà Nội

  ◼️ Tăng hơn 1 triệu lao động mỗi năm

  ◼️ Hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài về đây làm việc=

  [​IMG]Binh Dương năm trong top 3 tỉnh thu hút nhiều vốn FDI trên cả nước

  Từ những kết quả và sự đột phá ấy, giúp Bình Dương có cơ hội hợp tác với các tập đoàn lớn. Nhằm xây dựng các “thương hiệu” trong thu hút các nguồn lực đầu tư. Điển hình như:

  ⭐Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) hợp tác với Becamex IDC
  Liên doanh Became Tokyu hợp tác triển khai các dự án có số vốn đăng ký lên đến 1,2 tỷ USD.

  Hiện tại, Becamex Tokyu đang là “chủ công” trong việc đầu tư, xây dựng các dự án hạ tầng, bất động sản tại thành phố mới Bình Dương như: Sora Garden, Midori Park The View, Midori Park The Glory ...

  [​IMG]Sự kiện Tập đoàn Tokyu (Nhật Bản) hợp tác với Becamex IDC

  ⭐ Liên doanh hợp tác giữa tập đoàn Sembcorp Develoment và Becamex IDC
  Việc hợp tác giữa Sembcorp và Becamex IDC nhằm phát triển khu công nghiệp tại Bình Dương. Điển hình là khu công nghiệp Vsip đến nay đã thu hút hơn 9 tỷ USD của 630 doanh nghiệp đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

  Với tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt tới 37 tỷ USD và trở thành hình mẫu trong thu hút đầu tư của cả nước. Ngoài ra, liên doanh này đang triển khai đầu tư xây dựng mô hình liên hợp công nghiệp – dịch vụ - đô thị đầu tiên của Việt Nam.

  [​IMG]Liên doanh hợp tác giữa tập đoàn Sembcorp Develoment và Becamex IDC

  ⭐ Liên doanh giữa Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus
  Tập đoàn Warburg Pincus là tập đoàn về quỹ đầu tư tư nhân toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ. Lần này Warburg Pincus hợp tác với Becamex IDC lấy tên là BW Industrial nhằm phát triển dự án logistics thông minh.

  [​IMG]Lễ ký kết giữa Becamex IDC và tập đoàn Warburg Pincus

  ⭐ Liên doanh giữa Becamex IDC và tập đoàn NTT Nhật Bản
  Sự hợp tác của Becamex IDC và NTT Nhật Bản với mục đích phát triển công nghệ thông tin, viễn thông

  [​IMG]Liên doanh giữa Becamex IDC và tập đoàn NTT Nhật Bản

  Trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương hướng tới việc xây dựng nền kinh tế “năng động, sáng tạo”, hình thành các khu công nghiệp công nghệ cao.

  Việc hình thành khu công nghệ cao có khả năng cạnh tranh và thu hút nhiều doanh nghiệp lớn, tập đoàn đa quốc gia lớn, nhà cung cấp có năng lực, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

  Cùng với đó, Bình Dương còn chú trọng vào việc phát triển các dịch vụ thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, xuất nhập khẩu, logistics thông minh… Nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào ngành công nghệ cao, ít thâm dụng lao động, thân thiện với môi trường, tập trung phát triển các cụm – khu công nghiệp đã được quy hoạch.

  5.3. Lọt vào top 21 thành phố thông minh nhất thế giới
  Tiềm năng phát triển mạnh của tỉnh giúp cho Bình Dương vinh danh trong danh sách “Top 21 thành phố thông minh của thế giới” trong 2 năm liên tiếp. Và nhiều lần đăng cai các sự kiện lớn quốc tế tại thành phố mới Bình Dương

  ◼️ Đăng cai tổ chức hội nghị Horasis năm 2018

  ◼️ Đăng cai tổ chức hội nghị Horasis năm 2019

  ◼️ Tổ chức sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA

  Và hàng loạt chuỗi sự kiện quan trọng khác

  [​IMG]Hội nghị Horasis năm 2019

  [​IMG]Sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập WTA

  Đáng nói nhất chính là sự kiện Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á năm 2019. Đây là lần thứ 2 tỉnh đăng cai sự kiện này. Và thông qua đó giới thiệu dự án trung tâm thương mại thế giới đầu tiên tại Bình Dương.

  Việc đăng cai các sự kiện lớn, giúp cho Bình Dương có rất nhiều cơ hội để mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế và thu hút vốn đầu tư. Đồng thời, có thêm cơ sở để tỉnh hiện thực hóa các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát huy có hiệu quả trong việc triển khai đề án thành phố thông minh trong tương lai.

  5.4. Tiềm năng từ các tiện ích, dịch vụ
  Trong suốt quá trình phát triển, Thành phố mới Bình Dương đã trở thành một đô thị văn minh, hiện đại. Không chỉ riêng phát triển cơ sở hạ tầng giao thông mà tỉnh ủy còn tập trung đầu tư xây dựng nhiều công trình đang được đưa vào sử dụng.

  Các công trình trọng điểm đó bao gồm: bệnh viện, trường học các cấp, bưu chính viễn thông, điện lưới, khu đô thị, khu dân cư…. Tất cả đều được đầu tư rất kỹ lưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu của cư dân trong tương lai tại tp mới Bình Dương.

  Xem chi tiết tại:

  HomeNext là công ty bất động sản uy tín tại Bình Dương

  — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

  Liên hệ HomeNext để biết thêm thông tin chi tiết về Tin Tức Thị Trường(Please contact us — HomeNext — Real estate agency in binh duong)

  Hotline: 0908 480 055| Hotmail: sales@homenext.vn

  Website: HomeNext

  Blog:https://blog.homenext.vn/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi httruc15699
  Đang tải...


Chia sẻ trang này