Tranh luận: Tiêm Vacxin Trước Khi Mang Thai

Thảo luận trong 'Chuẩn bị mang thai' bởi biquyettuoitremoingay, 31/7/2020 lúc 11:15 PM.

 1. biquyettuoitremoingay

  biquyettuoitremoingay Thành viên tập sự

  Tham gia:
  Thứ sáu
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Có nên tiêm vacxin trước khi mang thai không? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ.
  Tiêm vacxin là gì?
  Vacxin là chế phẩm có tính kháng nguyên có nguồn gốc từ vi sinh vật gây bệnh hoặc vi sinh vật có cấu trúc kháng nguyên giống vi sinh vật gây bệnh, đã được bào chế đảm bảo độ an toàn cần thiết, làm cho cơ thể tự tạo ra tình trạng miễn dịch chống lại tác nhân gây bệnh.

  Công dụng của Vaccine
  Nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể.
  Khi được tiêm vacxin hệ miễn dịch của cơ thể nhận diện vacxin là vật lạ sẽ tiêu diệt và ghi nhớ chúng, từ đó tạo được trí nhớ miễn dịch. Trong tương lai, tác nhân bệnh thật xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ tấn công tác nhân gây bệnh nhanh chóng và hiệu quả do đã ghi nhớ.
  Nhờ vào vacxin, mẹ bầu sẽ được cải thiện hệ miễn dịch và bé sinh ra cũng sẽ khỏe mạnh nhờ vào hệ miễn dịch của mẹ.
  [​IMG]
  Một số vacxin mẹ bầu cần tiêm
  Vacxin viêm gan B : bạn cần phải xét nghiệm trước khi tiêm phòng. Và không tiêm khi mang thai hoặc tiêm xong cần ngừa thai 3 tháng
  Vacxin uốn ván : Uốn ván là căn bệnh dễ gặp phải và nhiều trường hợp bị uốn ván nguy kịch chỉ từ vết thương nhỏ như gai đâm, hoặc do tiêm… và hầu hết người bệnh đều không nghĩ mình sẽ mắc bệnh uốn ván nên chủ quan trong điều trị, không đi tiêm phòng kịp thời và phải nhập viện trong tình trạng bệnh đã tiến triển nặng… Uốn ván có nguy cơ tử vong rất cao. Vì thế bạn nên tiêm phòng uốn ván trước khi mang thai. Hoặc có thể tiêm sau khi mang bầu vào tháng thứ 3.
  Sởi, quai bị, rubenla rất dễ lây qua đường hô hấp nếu không được chủng ngừa bằng vắc xin trước đó. Nên hoàn tất các mũi tiêm trước khi mang bầu 3 tháng.
  Cúm: Cũng là 1 bệnh lây qua đường hô hấp. Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ yếu hơn. Vì thế tiêm văcxin giúp cho cơ thể mẹ luôn có những kháng thể tốt, chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Bạn cúng có thể tiêm vacxin cúm sau khi mang thai nhé.
  Hiện nay, có nhiều căn bệnh mới mà chưa thể có vaxin phòng tránh. Vì thế chị em nên tiêm nhắc lại hoặc tiêm phòng 1 số mũi tiêm nhằm tăng cường hệ miễn dịch của mình và để có một thai kỳ an toàn khỏe mạnh nhé


   

  Attached Files:


  Xem thêm các chủ đề tạo bởi biquyettuoitremoingay
  Đang tải...


Chia sẻ trang này