Kinh nghiệm: “tiền Mặt” Ở Đâu Trong Khi Doanh Số Thu Về “khủng” ?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi Thaophuong411, 25/5/2020.

 1. Thaophuong411

  Thaophuong411 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  9/5/2020
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Kinh doanh để tạo ra lợi nhuận mà nhiều doanh nghiệp không kiểm soát được tài chính công ty, lời hay lỗ, không biết được chi phí nào đang vượt mức để tối ưu lại. Ngay cả với những doanh nghiệp lớn cũng phải phá sản liên quan đến vấn đề về dòng tiền lưu thông trong doanh nghiệp.


  [​IMG]

  Không xây dựng được bảng dòng tiền doanh nghiệp

  Bảng dòng tiền doanh nghiệp phản ánh đầy đủ về các thông số: Doanh số, doanh thu, công nợ, chi phí cho từng phòng ban, kế hoạch đầu tư, lợi nhuận và dòng tiền. Có được bảng dòng tiền, CEO chủ động được về dòng tiền và điều chỉnh các thông số cần thiết, đảm bảo hoạt động kinh doanh tối ưu và hiệu quả.
  Chính vì không bám sát vào bảng dòng tiền doanh nghiệp cho từng giai đoạn để biết doanh nghiệp kinh doanh lỗ hay lãi, tiền mặt lưu thông âm hay dương. Quá trình kéo dài, dẫn đến tình trạng chảy máu dòng tiền, vốn lưu động tăng lên mặc dù doanh thu công ty tăng trưởng.

  Xây dựng cơ cấu tổ chức DN không tối ưu

  Vì không có được bảng dòng tiền doanh nghiệp trong năm, CEO không biết được chi phí quỹ lương và chi phí cho vận hành. Điều này dẫn đến việc định biên nhân sự không hợp lý, phòng ban thừa phòng ban thiếu mà hiệu quả không cao. Đặc biệt, nhiều CEO không thẩm định được kế hoạch kinh doanh dẫn đến chi phí cho hoạt động kinh doanh cao, đặc biệt là chi phí marketing cao mà hiệu quả thì không nhiều.

  Không xây dựng được KPI để kiểm soát công nợ cho hệ thống nhân viên kinh doanh.

  Nhân viên kinh doanh cho khách hàng nợ tràn lan, kinh doanh lợi nhuận 1 đồng mà nhân viên cho nợ 2 đồng. Vì vậy, công ty càng kinh doanh càng lỗ, mà không cho nợ thì khách hàng không mua. Dừng thì không nỡ, đi tiếp cũng không xong. Đây là nỗi đau nhiều doanh nghiệp phá sản vì không có vốn để quay vòng và đầu tư. Điều CEO cần làm bây giờ là xây dựng được luật chơi, tỷ lệ công nợ định mức để khoán cho nhân viên kinh doanh. Tất nhiên, việc này dựa trên cơ sở tự nguyện và cam kết của nhân viên chứ không phải do lãnh đạo bắt ép. Tuy nhiên, để làm được điều này CEO cần có kỹ năng dẫn dắt để thúc đẩy nhân viên làm việc.

  Để đảm bảo được doanh nghiệp luôn trong tình trạng khỏe mạnh, bước đầu tiên CEO cần bắt tay vào làm khi xây dựng luật chơi mới trong doanh nghiệp là lập bảng dòng tiền Cashflow trong một năm. Từ đó, CEO biết được chi phí cho quỹ lương và chi phí vận hành từng phòng ban mà khoán trách nhiệm, khoán chi phí vận hành.

  Chương trình đào tạo “Giám đốc điều hành – CEO quản trị” được đào tạo trong 4 ngày trực tiếp bởi Ông Ngô Minh Tuấn – chuyên gia tư vấn, huấn luyện các doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng quản trị cho lãnh đạo các doanh nghiệp. Khóa học sẽ giải quyết toàn bộ vấn đề trong doanh nghiệp anh/chị về: Tài chính, quản trị nhân sự, kinh doanh, pháp lý.

  Tìm hiểu về khóa học của Học Viện CEO Việt Nam tại đây:

  Chuyển giao CEO Quản trị 4.0: http://bit.ly/2S73txZ
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thaophuong411
  Đang tải...


Chia sẻ trang này