Kinh nghiệm: Tiếng Anh Chuyên Sâu Đem Lại Lợi Ích Gì Cho Chúng Ta?

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi CuaNho198, 26/1/2018.

 1. CuaNho198

  CuaNho198 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/6/2017
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Cho tới ngày hôm nay thì tiếng Anh đã trở thành một ngoại ngữ được sử dụng rộng khắp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam người ta cũng phần nào ý thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Nhưng để hiểu được một cách sâu rộng về lợi ích to lớn của việc học tiếng Anh thì không phải ai cũng biết. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ tới quý phụ huynh cùng những bạn đọc quan tâm về vấn đề này:

  1. Lợi ích từ việc học tiếng Anh chuyên sâu
  TOEIC

  - Hiện nay rất nhiều trường đại học sử dụng TOEIC là tiêu chuẩn đầu ra tiến Anh cho sinh viên tốt nghiệp.

  - Khoảng 7 năm trở lại đây TOEIC nổi lên như một tiêu chuẩn phổ biến để đánh độ thông thạo tiếng Anh của người lao động khi đi xin việc.

  - Tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh

  [​IMG]

  TOEFL

  - Là tiêu chuẩn xét du học tại những nước theo hệ thống giáo dục Mỹ.

  - Được miễn thi ngoại ngữ trong kì thi THPT Quốc gia khi đạt chứng chỉ TOEFL 45.

  - Nhiều trường đại học danh tiếng như đại học ngoại thương, đại học hàng hải, đại học thương mại,… miễn thi học phần tiếng Anh nếu như sinh viên đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

  [​IMG]

  IELTS

  - IELTS là yêu cầu bắt buộc khi tuyển sinh, xét tuyển vào một số trường Đại học trên toàn thế giới như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,….Đây cũng là tiêu chí hàng đầu và quan trọng nhất để xét học bổng cho sinh viên quốc tế.

  - Theo quyết định chính thức của Bộ Giáo dục: từ kỳ thi tuyển sinh năm 2015, trong kỳ thi Quốc gia nếu có chứng chỉ IELTS 4.0 thì sẽ được miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh.

  - Có điểm IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên sẽ được công nhận tương đương 10 điểm thi Đại học tiếng Anh đối với tất cả các trường Đại học có khoa liên kết, khoa chất lượng cao, khoa tiên tiến.

  TIẾNG ANH GIAO TIẾP

  - Tự tin hơn khi giao tiếp và khi đi tới nhiều vùng đất mới

  - Có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp hoặc cơ hội thăng tiến trong công việc.

  - Tăng cường sự hiểu biết, khám phá học hỏi nhiều hơn nữa những kiến thức về khoa học, văn hóa, xã hội.

  Trong bối cảnh ngày nay khi tiếng Anh đang ngày càng trở thành một ngôn ngữ có độ phổ biến và tính ứng dụng cao thì sự cần thiết cần phải trang bị cho mình những kiến thức tiếng Anh chuyên sâu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh và mục đích sử dụng mà hãy cân nhắc khi lựa chọn một khóa học tiếng Anh phù hợp nhất đối với bản thân mình.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi CuaNho198
  Đang tải...


Chia sẻ trang này