Kinh nghiệm: Tiếng Anh Cùng Những Bước Cơ Bản Để Bạn Học Tiếng Anh Tốt Lên

Thảo luận trong 'Học tập' bởi phươngho thi, 3/12/2020.

 1. phươngho thi

  phươngho thi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  4/12/2019
  Bài viết:
  166
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nói đến việc học tiếng anh, bạn có thói quen đọc-chép-lặp lại khi học ở trung tâm tiếng anh để ghi nhớ từ mới? Cách học này thật ra đã lỗi thời, vừa thụ động vừa làm bạn mau chán. Có câu thành ngữ “practice makes perfect” (có công mài sắt, có ngày nên kim), nhưng để “mài sắt” hiệu quả, bạn cần học đúng phương pháp.
  - Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
  Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.
  - Để trau dồi vốn tiếng anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng anh, làm việc với sếp nước ngoài,…Những cách này cũng rất hữu dụng cho việc học tiếng anh của bạn mỗi ngày nhé.
  - Tiếng anh giao tiếp sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nếu bạn tập dành thời gian mỗi ngày cho việc rèn luyện cách phát âm hay nghe các cuộc hội thoại. Nhưng thời gian học tại khóa học ngoại ngữ buôn ma thuột mới là yếu tố quyết định cho việc này nhé.
  Điều này có nghĩa là bạn không cần học trong một khoảng thời gian dài liên tục, ví dụ khoảng 1 tiếng liền trong ngày ngồi cắm đầu vào học sẽ là quá tải. Nó còn khiến bạn có cảm giác nhàm chán và mệt mỏi. Hãy phân chia thời gian hợp lí thì việc học mới được đảm bảo.
  - Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe điều này vô cùng tuyệt vời. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.
  - Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.Hãy áp dụng học cách này thường xuyên mỗi ngày nhé.
  - Để mà giỏi tiếng anh cũng cần việc giao tiếp, giao tiếp không làm bạn mệt , mà thay vào đó là giúp bạn thêm tự tin năng động hơn. Từ đó cho bạn một hành trình giao tiếp mà không sợ bị phát ấm sai, nói chuẩn người nước ngoài. Hãy dùng cách này cho việc học tiếng anh của bạn nhé.
  - Khi bạn tự học tiếng anh tại nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng anh, nghe nhạc, xem phim hoặc nghe tiếng anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt. Đây là những việc cơ bản cho việc học tiếng anh của bạn được nâng cao hơn nhé, hãy áp dụng ngay cho mình nào.
  - Bắt đầu giao tiếp với nhiều người hơn và đặc biệt là người bản xứ họ sẽ giúp mình nói tiếng anh chuẩn và không bị sai cách đọc.
  - Học tiếng anh mà bạn không giao tiếp hiệu quả thì cũng sẽ chẳng có được kết quả tốt nhé, nhưng hiệu quả khi mà bạn học tiếng thì cũng phải nói đến việc giao tiếp. Hãy giao tiếp tiếng anh nhiều hơn để bạn được nâng cao tiếng anh và có hiệu quả nhé.
  Muốn biết thêm nhiều mẹo hay bạn liên hệ đến tiếng anh giao tiếp cơ bản để có nhiều mẹo học tiếng anh hiệu quả hơn nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phươngho thi
  Đang tải...


Chia sẻ trang này