Kinh nghiệm: Tiết Kiệm Chi Tiêu Gia Đình Với "ngày Không Mua Gì"

Thảo luận trong 'Tài chính gia đình' bởi hajimarimomvietnam, 6/7/2021.

 1. hajimarimomvietnam

  hajimarimomvietnam Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  17/6/2021
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  “Ngày không mua gì” là gì?
  Ngày không mùa gì, hay còn được gọi là “Buy nothing Day” là hoạt động diễn ra 1 lần trong năm. Trong ngày này, chúng ta sẽ không mua những vật dụng không thực sự cần thiết. Ngày này được khởi nguồn từ Canada vào năm 1992, và phát triển thành một phong trào lớn với hơn 1,5 triệu người tham gia tại 65 quốc gia trên khắp thế giới.

  Trong xã hội hiện đại, bạn có thể mua những gì mình muốn một cách đơn giản hơn qua cửa hàng hay online. Phong trào bắt đầu với mục đích, truyền tải thông điệp “tiêu thụ quá mức”. Nguyên nhân chính của việc ảnh hưởng đến môi trường và các vấn đề về rác thải. Đồng thời, khuyến khích mọi người thay đổi ý thức của họ càng nhiều càng tốt.

  Những ý tưởng để duy trì ngày không mua gì một cách thích hợp
  [​IMG]

  Lập kế hoạch hợp lý
  Bởi vì muốn tiết kiệm mà mẹ bắt đầu với việc tạo thật nhiều ngày không mua gì là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại. Đầu tiên hãy bắt đầu với mức độ 1 ~ 2 lần một tháng, tiếp theo là 1 lần 1 tuần. Khi đã quen với điều đó, mẹ có thể nâng dần số lần lên từ 2 ~ 3 ngày một tuần. Ngoài ra, nếu nói là ngày không mua gì mà không mua những thứ bạn thực sự cần thì cũng không tốt. Ví dụ như, khi hết khăn giấy vệ sinh và sữa tắm, những thứ cần sử dụng gấp trong ngày thì mẹ cứ mua mẹ nhé.

  Quản lý kho đồ của cả nhà
  Để có thể áp dụng thành công ngày không mua gì, mẹ hãy lập một danh sách những thứ mẹ cần mua, sau đó hãy quản lý những món đồ tồn kho trong nhà. Điều này sẽ giúp cho mẹ quản lý được những đồ tồn kho còn trong nhà cũng như thực phẩm còn trong tủ lạnh. Giúp giảm thiểu tình trạng mua thêm những đồ còn trong nhà hoặc lãng quên những đồ cần phải dùng. Ngoài ra, nếu mẹ tập trung mua những đồ cả nhà cần vào cùng một ngày, thì ngày không mua gì cũng sẽ tự tăng lên.

  Bỏ chút công sức tạo ra đồ vật thay thế
  Trước khi mẹ mua những đồ dùng đã hết, hãy thử tìm cách dùng những thứ khác thay thế. Ví dụ như, dùng trứng và giấm để làm ra mayonnaise, dùng bột khoai tây thay thế bột mì để chiên món ăn. Những lúc như vậy, mẹ có thể giảm được chi tiêu trong nhà, vừa có thể cảm nhận được cảm giác thành tựu và kế hoạch ngày không mua gì sẽ đem đến thêm nhiều sự thỏa mãn cho mẹ.

  Đừng quan tâm quá nhiều đến thất bại
  Ngay cả khi bạn quyết định ngày không mua gì, cũng sẽ có ngày bạn phải tiêu tiền nhiều đến mức bất ngờ. Những ngày như thế, mẹ không nên tự trách bản thân mà hãy chọn ngày không mua gì vào một ngày khác. Hơn nữa, điều quan trọng là dù thất bại nhưng mẹ cũng không được từ bỏ. “Ngày không mua gì” không phải chỉ thực hiện trong một thời gian ngắn là được. Khi mẹ áp dụng trong thời gian dài, mẹ sẽ thấy hiệu quả tiết kiệm vô cùng có ích. Vì vậy, hãy tiếp tục cố gắng mẹ nhé.

  Trên đây là một số cách mẹ có thể áp dụng để tiết kiệm chi tiêu cho gia đình nhỏ của mình. Mẹ hãy thử áp dụng xem sao nhé!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hajimarimomvietnam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này