Toàn Quốc: Tiết Lộ Các Mẫu Cv Tiếng Anh Cho Các Vị Trí Tuyển Dụng Phổ Biến

Thảo luận trong 'Việc làm' bởi HRChannels, 15/3/2021.

 1. HRChannels

  HRChannels Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/11/2019
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [​IMG]
  Để có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng hiện nay, tiếng Anh được xem là ngoại ngữ không thể thiếu. Yêu cầu ứng viên nộp hồ sơ bằng tiếng Anh được xem là bắt buộc tại những doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Vì vậy, xây dựng cho mình một mẫu CV tiếng Anh ấn tượng là điều mọi ứng viên đều mong muốn. Nhằm giúp bạn đọc thuận lợi cho việc chuẩn bị CV, HRchannels sẽ tổng hợp các mẫu CV tiếng Anh cho các vị trí tuyển dụng phổ biến trong bài viết hôm nay.

  I. Các tiêu chí quan trọng trong mẫu CV tiếng Anh
  Dù ứng tuyển ở vị trí nào thì CV tiếng Anh của bạn đều cần thể hiện đầy đủ những chuyên mục sau

  1. Thông tin cá nhân
  Mục này ứng viên sẽ nêu rõ thông tin liên quan đến tiểu sử, thông tin liên lạc cần thiết. Cụ thể gồm : tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, chiều cao, cân nặng, điện thoại, email…

  2. Mục tiêu nghề nghiệp
  Nhà tuyển dụng rất quan tâm những ứng viên có quyết tâm, mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp của chính mình. Có như vậy, họ mới có thể định hướng tốt cho công việc, đặc biệt là những vị trí quản lý cao cấp.

  Một mẫu CV chung cho mục tiêu nghề nghiệp luôn mang lại hiệu quả mà bạn có thể vận dụng cho mọi vị trí tuyển dụng :

  “Bằng trải nghiệm và kiến thức tích lũy được trong ngành, tôi đã trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm thực tiễn bổ ích. Hiện tại, tôi mong muốn tìm thấy cơ hội nghề nghiệp mang lại cho mình những thách thức mới, cùng tập thể kiến tạo nhiều thành tích cho doanh nghiệp và có cơ hội phát triển lâu dài”
  [​IMG]
  >>> Xem thêm: Tiết lộ cách viết CV ấn tượng trưởng phòng Digital Marketing

  3. Trình độ học vấn
  Bằng cấp không đặt nặng bằng kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên với CV thì trình độ học vấn cực kỳ quan trọng. Đó như là giấy thông hành giúp bạn vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ.

  Tất cả bằng cấp liên quan đến ngành nghề tốt nghiệp, kỹ năng bổ trợ như tin học, ngoại ngữ, chứng chỉ khác có liên quan vị trí ứng tuyển đều cần được liệt kê đầy đủ theo trình tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất.

  4. Kinh nghiệm làm việc
  Đây chính là tiêu chí nhà tuyển dụng quan tâm nhất, điều quan trọng là bạn phải bám sát nhiệm vụ công việc được thể hiện trong thông tin tuyển dụng.

  Kinh nghiệm làm việc càng phù hợp với yêu cầu kỹ năng nhà tuyển dụng cần thì khả năng bạn được mời phỏng vấn trực tiếp sẽ càng cao.

  5. Hoạt động ngoại khóa
  Điều này đặc biệt được quan tâm khi bạn ứng tuyển vào doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài. Bởi lẽ, với họ

  • Tính nhân văn thể hiện qua các hoạt động dành cho cộng đồng.

  • Rèn luyện thể lực bằng các hoạt động thể thao cho thấy ứng viên có sức khỏe tốt, phù hợp đáp ứng công việc nhiều áp lực.
  6. Giải thưởng, thành tích đạt được
  Đề cập những thành tích, khen thưởng bạn có được trong quá trình công tác, những cống hiến đã được công ty cũ ghi nhận… bao gồm cả thành tích của riêng bạn và của đội nhóm.

  Bạn hãy liệt kê một cách súc tích nhưng chú ý thể hiện vai trò đóng góp to lớn của bạn trong thành tích đó, bạn cần khéo léo để không khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang “khoe khoang” quá mức.
  [​IMG]
  >>> Có thể bạn quan tâm: Tạo CV online chuyên nghiệp miễn phí với 200 CV mẫu

  7. Sở thích cá nhân
  Sở thích thể hiện tính cách rất rõ ràng, do vậy, dù có nhiều sở thích nhưng bạn chỉ nên đưa vào CV tiếng Anh sở thích nào phù hợp công việc, phù hợp vị trí tuyển dụng mà thôi. Ví dụ : thích tập thể thao, thích giao tiếp gặp gỡ bạn bè, thích du lịch…

  Đây là 7 yếu tố đầy đủ nhất, không dư không thiếu mà mọi ứng viên cần thể hiện trong CV tiếng Anh của mình. Tùy vào sự sáng tạo, mỗi người có thể điều chỉnh thứ tự 7 tiêu chí như mong muốn để tạo nét riêng cho hồ sơ ứng tuyển.

  II. Những điềm trong mẫu CV tiếng Anh cần linh hoạt cho từng vị trí tuyển dụng
  Đa phần tiêu chí được đề cập ở trên có thể thể hiện giống nhau cho nhiều vị trí tuyển dụng. Riêng tiêu chí “kinh nghiệm làm việc” là trọng điểm nhà tuyển dụng chú ý nhất, do vậy, ứng viên cần có sự linh hoạt cho từng vị trí

  Thể hiện rõ ràng, đầy đủ nhưng phải ngắn gọn, có trọng tâm. Bạn có thể tham khảo những thông tin HRchannels mẫu CV tiếng anh gợi ý dưới đây.

  1. Ứng tuyển vị trí nhân viên
  Mẫu CV ứng tuyển nhân viên hiệu quả nhất là chia theo khoảng thời gian mà bạn công tác. Mỗi khoảng thời gian sẽ gồm : tên công ty, vị trí làm việc, những nhiệm vụ đảm nhận trong quá trình làm việc.

  Phần liệt kê nhiệm vụ cần thể hiện chi tiết vì mỗi doanh nghiệp sẽ có cách bố trí công việc khác nhau cho dù bạn làm ở cùng một vị trí. Nhà tuyển dụng mong muốn những công việc họ sắp giao cho bạn, bạn đã từng có kinh nghiệm để thuận tiện trong quá trình bàn giao, tiếp quản.

  Mẫu CV tiếng Anh cho vị trí nhân viên :

  [​IMG]

  2. Ứng tuyển vị trí trưởng phòng
  Ở vị trí quản lý như trưởng phòng thì kinh nghiệm và sự bao quát nắm rõ

  • Tổng thể nhiệm vụ phòng ban phải đáp ứng

  • Số lượng nhân sự thích hợp cho từng vị trí

  • Cách phân bổ kế hoạch làm việc khoa học

  • Khả năng giao tiếp, xử lý khéo léo…
  Chính là tiêu chí kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng sẽ khai thác từ CV của bạn. Nếu bạn chỉ mới làm qua vị trí chuyên viên thì nên chia kinh nghiệm theo thời gian. Trường hợp, bạn đã hoặc đang đảm nhận vị trí trưởng phòng thì kinh nghiệm làm việc trong CV nên chia theo cấp bậc công việc đã đảm nhận.

  Mẫu CV tiếng Anh cho vị trí trưởng phòng :

  [​IMG]

  3. Ứng tuyển vị trí giám đốc
  Đối với vị trí giám đốc quản lý cao cấp, ứng viên cần có sự trải nghiệm qua nhiều cấp bậc để có thể hiểu rõ

  • Quy trình phối hợp làm việc giữa các bộ phận

  • Nhiệm vụ tương thích cho từng nhân sự

  • Cách lên kế hoạch, điều phối nguồn lực sao cho hiệu quả

  • Kỹ năng quản lý chuyên nghiệp

  • Khả năng giao tiếp, linh hoạt giải quyết vấn đề phát sinh…
  Vì vậy, kinh nghiệm làm việc trong CV ứng tuyển giám đốc vẫn có thể chia theo mốc thời gian công tác. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của HRchannels, những CV chia theo cấp bậc làm việc như : nhân viên đến chuyên viên, đến trưởng phòng, đến vị trí giám đốc bạn đang đảm nhiệm sẽ mang lại hiệu quả thành công cao hơn.

  Mẫu CV tiếng Anh cho vị trí giám đốc :

  [​IMG]

  Tổng hợp 03 mẫu CV tiếng Anh cùng những chia sẻ từ HRchannels, mỗi ứng viên sẽ tìm thấy những tiêu chí quan trọng phù hợp cho chính mình, thuận lợi sáng tạo nên CV ấn tượng trong mọi vòng hồ sơ. Chúc các bạn thành công !

  Bạn quan tâm thêm những: MẪU CV XIN VIỆC CAO CẤP dành cho các vị trí nhân sự cấp cao.

  Nguồn ảnh: internet
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi HRChannels
  Đang tải...


Chia sẻ trang này