Thông tin: Tiết Lộ Gây Sốc Về Nguy Cơ Ung Thư Khi Dùng Dầu Thực Vật

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Hà Giản, 29/3/2016.

  1. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,148
    Đã được thích:
    746
    Điểm thành tích:
    823
    Tin tức từ tờ Telegraph cho hay, theo một nghiên cứu mới của Martin Grootveld – một giáo sư về phân tích sinh hóa và bệnh lý hóa học tại Đại học De Montfort ở Leicester (Anh) dầu thực vật vô cùng độc hại.
    Theo kết quả nghiên cứu kéo dài 20 năm được công bố gần đây của ông, chiên thức ăn bằng dầu thực vật có thể làm giải phóng các hóa chất độc hại gây bệnh ung thư và các bệnh khác.
    [​IMG]
    Chiên thức ăn bằng dầu thực vật có thể làm giải phóng các hóa chất độc hại gây bệnh ung thư. Ảnh minh họa.
    Các kết quả của một loạt thí nghiệm do ông tiến hành đã bác bỏ các khuyến cáo phổ biến bấy lâu nay rằng các loại dầu thực vật giàu chất béo không bão hòa đa, chẳng hạn như dầu đậu nành, dầu bắp, dầu cọ và dầu hướng dương, tốt cho sức khỏe hơn so với chất béo bão hòa trong mỡ động vật.
    Khi dầu thực vật được đun ở nhiệt độ cao, nó có thể giải phóng hàm lượng lớn chất độc hại được gọi là aldehyde, một chất có liên quan tới bệnh ung thư, bệnh tim và chứng mất trí nhớ.
    Khi chiên cá và khoai tây bằng các dầu thực vật thông thường, hàm lượng chất aldehyde được giải phóng cao gấp 100-200 lần so với giới hạn an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới.
    Ngược lại, nếu chiên cá và khoai tây bằng bơ, dầu ô liu và mỡ lợn, lượng chất aldehyde được giải phóng ra thấp hơn nhiều, thậm chí là thấp hơn nhiều nữa khi sử dụng dầu dừa.
    Những lo ngại về hóa chất độc hại được giải phóng trong các loại dầu thực vật khi chiên thực phẩm của Giáo sư Grootveld cũng nhận được sự hỗ trợ của Giáo sư Oxford.
    [​IMG]
    Khi chiên thức ăn bằng dầu thực vật có thể sẽ gây nhiều loại bệnh. Ảnh minh họa.
    John Stein, Giáo sư danh dự tại Khoa Thần kinh học của Đại học Oxford cho biết, axit béo trong dầu thực vật là nguyên nhân dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác.
    Trong khi đó, dầu bắp và dầu hướng dương vốn được cho là an toàn khi được nấu ở nhiệt độ cao, nó sẽ trải qua một chuỗi phản ứng hóa học phức tạp và kết quả là sản sinh ra lượng lớn các chất độc hại.
    Ông cho biết, cách sử dụng dầu ăn sai có thể gây ra các bệnh tim, bệnh ung thư, dị dạng khi mang thai, nguy cơ viêm loét và tăng huyết áp.

    Nguồn: baosang.net
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hà Giản
    Đang tải...


  2. snow_rainbow

    snow_rainbow

    Tham gia:
    6/8/2010
    Bài viết:
    21,915
    Đã được thích:
    3,958
    Điểm thành tích:
    2,113
    ơ thế là lại quay về với mỡ lợn à :think:
     
  3. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,148
    Đã được thích:
    746
    Điểm thành tích:
    823
    chắc phải thế thật ạ :(
     
  4. nguyentn_hy

    nguyentn_hy Thành viên tích cực

    Tham gia:
    25/3/2016
    Bài viết:
    531
    Đã được thích:
    75
    Điểm thành tích:
    28
    Hix, nhà e đang chọn dùng dầu thực vật cho an toàn. Giờ lại nghe tin này thì bít làm sao. Mỡ lợn thì e thấy cũng dùng nhiều chất hại cho sức khỏe như là tăng trọng, tạo nạc, rùi lợn ốm, lợn chết. Thật khó quá các mẹ nhỉ
     
  5. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,148
    Đã được thích:
    746
    Điểm thành tích:
    823
    Giờ cái gì cũng sợ mn ạ, chắc là k dc ăn cái gì quá nhiều, luân phiên vậy
     
  6. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,935
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    thế lại ăn mỡ lợn ạ, nhà mình vừa mua can dầu để thay đổi với mợ lợn xong :)
     
  7. Mỹ_Phẩm_Izzota

    Mỹ_Phẩm_Izzota Thành viên mới

    Tham gia:
    14/3/2016
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    Chiên thức ăn bằng dầu thực vật có thể làm giải phóng các hóa chất độc hại gây bệnh ung thư. Từ trước đến giờ đều nghĩ dầu thực vật tốt cho sức khỏe, bây giờ mới biết là không phải như vậy.
     
  8. Hà Giản

    Hà Giản Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    2/3/2015
    Bài viết:
    5,148
    Đã được thích:
    746
    Điểm thành tích:
    823
    mỗi cái đều có hại riêng :( chắc là ăn thay đổi mn ạ, vì k thể k ăn dc :(
    à mà e quan tâm cái link chữ ký của mn quá :) mn có đang làm k ạ?
     

Chia sẻ trang này