Thông tin: Tiêu Chuẩn Sedex Smeta Nâng Cao Chất Lượng Doanh Nghiệp

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi chungnhanknacert, 13/9/2021.

 1. chungnhanknacert

  chungnhanknacert Thành viên chính thức

  Tham gia:
  24/8/2021
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cải thiện khả năng hiển thị của chuỗi cung ứng toàn cầu– cho phép người mua hiểu lực lượng lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu của họ, chẳng hạn như giới tính, quốc tịch, vị trí và loại hợp đồng của người lao động.

  Thông tin có thể hành động, được ưu tiên - Báo cáo đầu ra hỗ trợ người mua, nhà cung cấp và người đánh giá phản hồi một cách thích hợp.

  Cải tiến phương pháp luận để nắm bắt hiệu quả hơn rủi ro dựa trên địa điểm bằng cách đào tạo hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn Sedex Smeta- đã được thiết kế để phù hợp với lĩnh vực, cũng như phục vụ toàn diện cho các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ (bao gồm cả đại lý và nhà cung cấp lao động). Các nhà cung cấp hàng hóa được đặt câu hỏi ở cấp độ địa điểm, trong khi các nhà cung cấp dịch vụ được hỏi ở cấp trụ sở chính / doanh nghiệp.

  Kiểm toán xã hội là một trong những cách tốt nhất để hiểu điều kiện làm việc tại địa điểm của nhà cung cấp. Đánh giá viên có mặt thực tế tại địa điểm - hoặc nơi làm việc - của một doanh nghiệp, cho phép đánh giá viên đánh giá các điều kiện thực tế.

  Kiểm toán xã hội cho phép các doanh nghiệp đánh giá các nhà cung cấp của họ, giám sát sức khỏe và an toàn cho người lao động, đồng thời báo hiệu không khoan nhượng đối với các hành vi vi phạm nhân quyền như lao động trẻ em và cưỡng bức. Sau khi đánh giá xong, doanh nghiệp người mua và nhà cung cấp có thể làm việc cùng nhau để giải quyết mọi vấn đề, dựa trên Kế hoạch hành động khắc phục (CAPR).

  Báo cáo Kiểm soát Quản lý và hướng dẫn hỗ trợ - Các thành viên của nhà cung cấp Sedex sẽ nhận được Báo cáo Kiểm soát Quản lý sau khi hoàn thành SAQ thành công. Báo cáo này sẽ cung cấp cho các nhà cung cấp một điểm số, được đo lường dựa trên bốn trụ cột của SMETA là Lao động, Sức khỏe và An toàn, Môi trường và Đạo đức Kinh doanh, mà các nhà cung cấp có thể chia sẻ trong nội bộ và với khách hàng. Báo cáo này hỗ trợ các nhà cung cấp chứng minh các quy trình kinh doanh mà họ đã thực hiện để bù đắp rủi ro vốn có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh và quốc gia.

  SAQ có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc đánh giá SMETA - SAQ của chúng tôi phù hợp với SMETA 6.1 và bốn trụ cột của nó.

  Hỗ trợ cải thiện và nâng cao mối quan hệ kinh doanh - SAQ nắm bắt các KPI của doanh nghiệp và sẽ cho phép bạn hiểu các cải tiến hàng năm, hỗ trợ bạn chứng minh các phương pháp tích cực và hành trình cải tiến.

  Trao đổi dữ liệu đạo đức của nhà cung cấp (Sedex) là một tổ chức thành viên phi lợi nhuận dẫn đến việc làm việc với người mua và nhà cung cấp để cung cấp các cải tiến về đạo đức và trách nhiệm thực tiễn kinh doanh trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Sedex được thành lập vào năm 2001 bởi một nhóm các nhà bán lẻ để thúc đẩy sự hội tụ trong các tiêu chuẩn kiểm toán xã hội và thực hành giám sát. Sedex nhằm mục đích giảm bớt gánh nặng kiểm toán đối với các nhà cung cấp thông qua việc chia sẻ của các báo cáo kiểm toán và để thúc đẩy các cải tiến trong tiêu chuẩn chuỗi cung ứng.

  SMETA (Kiểm toán Thương mại Đạo đức Thành viên Sedex) là phương pháp kiểm toán được tạo bởi Sedex tư cách thành viên để đưa ra một cuộc kiểm toán đã được đồng ý trung ương giao thức, có thể được chia sẻ một cách tự tin. Ban đầu được tạo bởi Sedex Associate Auditor Group (AAG), hiện đã được đổi tên thành Sedex

  Diễn đàn các bên liên quan (SSF) và có sự tham vấn của các bên liên quan, nó rút ra từ thực tiễn được xác định bởi các thành viên Sedex và bởi Toàn cầu Chương trình Tuân thủ Xã hội (GSCP). Kiểm tra SMETA 4 Trụ cột còn bao gồm:

  ● Môi trường (mở rộng) - điều này thay thế. Phần môi trường (rút gọn) chi tiết bên trên

  ● Đạo đức kinh doanh. SMETA BPG (tài liệu này) đã được được sản xuất để cung cấp một cuộc kiểm toán toàn cầu nhất quán thủ tục mà các thành viên Sedex có thể chia sẻ với sự tự tin và với sự minh bạch đầy đủ của tiêu chuẩn và giao thức được sử dụng. Nhiều loại kiểm toán xã hội được thực hiện như như BSCI, WRAP, SA8000 và ICTI, và tất cả các kiểm toán có thể được tải lên nền tảng Sedex. Nó nằm ở cá nhân thành viên để quyết định cuộc kiểm toán nào có thể chấp nhận được đối với họ; Tuy vậy, Sedex hy vọng rằng bằng cách cung cấp SMETA công khai, các công ty sẽ ngày càng hội tụ về một giao thức kiểm toán quốc tế.

  Kiểm toán SMETA 2 cột đã được phát triển cho kiểm toán dựa trên khuôn khổ Nhân quyền và Mã cơ sở của Sáng kiến Giao dịch Đạo đức (ETI), Địa phương Luật, cộng với các Yếu tố bổ sung được liệt kê ở trên. Kiểm tra SMETA 4-Trụ bao gồm phần bổ sung đánh giá về Môi trường và Đạo đức Kinh doanh.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chungnhanknacert
  Đang tải...


Chia sẻ trang này