Toàn quốc: Tìm Hiểu 4 Loại Hình Doanh Nghiệp Hiện Nay

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi thangbeocr7, 2/6/2020.

 1. thangbeocr7

  thangbeocr7 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  17/10/2019
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo phép tắc của Luật Doanh nghiệp hiện hành, hiện có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay được phần nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn để xây dựng nên và hoạt động kinh doanh. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu, khuyết điểm nhất định. Tùy theo quy mô, ngành nghề buôn bán khi xây dựng nên, Khách hàng có thể lựa chọn trong số các loại Ngoài ra sau

  Thứ nhất: Doanh nghiệp tư nhân.
  [​IMG]

  Định nghĩa: Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp Vì một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động buôn bán của doanh nghiệp (Theo Luật Doanh nghiệp)

  Ưu điểm:

  - Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả các hoạt động buôn bán của doanh nghiệp, việc áp dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các bổn phận tài chính khác theo nguyên tắc pháp luật.

  - Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền cho thuê, bán doanh nghiệp của mình cho người khác.

  - Tạo được sự tin tưởng cho khách hàng, đối tác Do chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu bổn phận vô hạn đối với các khoản nợ (nếu có) bằng tài sản công ty và cả tài sản cá nhân.

  Nhược điểm:

  - Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

  - Nếu bạn đã là chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân thì không được đứng tên hộ kinh doanh cá thể hoặc biến thành thành viên công ty hợp danh.

  - Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn xây dựng nên hoặc mua cổ phần trong công ty Hợp danh, công ty TNHH và cả công ty Cổ phần.

  - Doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tài sản công ty và cả tài sản cá nhân nên dẫn đến khả năng rủi ro là rất cao.

  - Doanh nghiệp tư nhân là một mô hình mang lại không may tương đối cao Bởi việc chịu bổn phận vô hạn và cả việc doanh nghiệp tư nhân không được sản xuất chứng khoán dẫn đến đây là một loại hình doanh nghiệp không có khả năng huy động vốn.

  >>> Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài

  Thứ hai: Công ty TNHH 01 Thành viên
  [​IMG]

  Định nghĩa: Công ty TNHH Một Thành viên là doanh nghiệp Bởi một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ chiếm hữu (gọi chung là chủ chiếm hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và bổn phận tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

  Ưu điểm:

  - Bộ máy tổ chức công ty giản đơn, chủ chiếm hữu công ty có quyền quyết định mọi vấn đề của công ty – tương tự như Doanh nghiệp tư nhân.

  - Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và bổn phận tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

  - Có thể thành lập công ty con hoặc góp vốn vào công ty khác để mở rộng quy mô bán buôn.

  Nhược điểm:

  - Không được quyền giảm vốn điều lệ công ty (Trừ trường hợp không góp đủ vốn điều lệ như đã cam kết trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

  - Việc chịu bổn phận của công ty chỉ giới hạn trong phần vốn điều lệ công ty, gây nên sự e dè cho khách hàng, đối tác muốn hợp tác.

  Thứ ba: Công ty TNHH 02 Thành viên trở lên
  [​IMG]

  Định nghĩa: Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có số lượng thành viên không được vượt quá 50, thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và tài sản của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

  Ưu điểm:

  - Thành viên công ty chỉ chịu nghĩa vụ về các khoản nợ và trách nhiệm tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

  - Thành viên công ty có thể chuyển nhượng lại phần vốn góp của mình cho thành viên trong cùng công ty hoặc là người khác.

  - Các tổ chức, cá nhân có thể góp thêm vốn vào công ty, có thể xem là công ty TNHH có bản lĩnh huy động vốn tương đối cao.

  Nhược điểm:

  - Việc chịu bổn phận của công ty chỉ giới hạn trong phần vốn điều lệ công ty, gây nên sự e dè cho khách hàng, đối tác muốn hợp tác.

  - Không được quyền phát triển cổ phần, cổ phiếu.

  >>> Xem thêm: Dịch vụ kế toán tại Bình Dương

  Thứ tư: Công ty Cổ phần
  [​IMG]

  Định nghĩa: Công ty CP là công ty có số lượng cổ đông tối thiểu là 03, và không giới hạn số lượng tối đa.

  Cổ đông công ty có thể là cá nhân hoặc cơ quan.

  Ưu điểm:

  - Cổ đông công ty chỉ chịu nghĩa vụ về các khoản nợ và bổn phận tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

  - Công ty có quyền tạo ra cổ phần các loại để huy động vốn.

  - Cổ đông có quyền chủ quyền chuyển nhượng cổ phẩn của mình cho người khác.

  - Cá nhân, tổ chức có thể góp thêm vốn vào công ty

  - Có thể xem công ty cổ phần là công ty có khả năng huy động vốn cao nhất trong các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện giờ.

  Nhược điểm:

  - Cổ đông công ty chỉ chịu bổn phận về các khoản nợ và bổn phận tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

  - Bộ máy cơ quan công ty rất phức tạp Vì có quá nhiều cổ đông trong cùng một công ty.

  - Việc chịu nghĩa vụ của công ty chỉ giới hạn trong phần vốn điều lệ công ty, gây nên sự e dè cho khách hàng, đối tác muốn hợp tác.

  >> Nếu thấy hay, hãy tiếp tục theo dõi Diamond Rise để biết thêm nhiều kiến thức mới lạ nữa nhé!

  Hotline: 0938529527
  Địa chỉ miền Nam: 88 Bàu Cát 3, P. 14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  Phone: +84 908-550-737
  E-mail: info@diamondrise.com.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thangbeocr7

Chia sẻ trang này