Kinh nghiệm: Tìm Hiểu Những Cách Dùng Thuốc Đông Y Chữa Mất Ngủ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi thong99, 10/9/2017.

 1. thong99

  thong99 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  25/6/2017
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Đông y chữa mất ngủ là một trong những thành quả nổi bật của y học cổ truyền, có nhiều luận điểm cho rằng đây là phương pháp có tác dụng hiệu quả và an toàn hơn so với các mẹo trị mất ngủ khác hay dùng. Vậy thầy thuốc đã tìm thấy những bài thuốc đông y trị mất ngủ nào?

  Chi tiết: Thuốc đông y chữa mất ngủ bằng 4 bài thuốc hiệu quả


  [​IMG]

  Những bài thuốc đông y chữa mất ngủ
  Vận dụng khi dùng một số vị thuốc đông y để chữa mất ngủ cần phải dựa vào triệu chứng hay biểu hiện mất ngủ của người bệnh. Thông thường khi bị mất ngủ cơ thể sẽ rơi vào 2 trạng thái phổ biến như: Tâm tỳ lưỡng hư, Tỳ vị bất hòa

  Bài thuốc đông y chữa mất ngủ khi tâm tỳ lưỡng hư
  Trạng thái tâm tỳ lưỡng hư là người bệnh mất ngủ do mộng nhiều, khi ăn uống cảm thấy không ngon miệng, các biểu hiện sắc mặt bên ngoài như mặt không tươi, lưỡi hơi nhạt… Hướng trị trong trường hợp này theo phương trâm bổ dưỡng, tâm tỳ, sinh huyết. Thuốc đông y chữa mất ngủ cho người bệnh bị tâm tỳ hư gồm các vị: Đẳng sâm 10g; hoàng kỳ 10g, cam thảo, viễn trí mỗi loại 6g; táo nhân, long nhãn mỗi loại 8g; dương quy 12g. Mỗi ngày sắc uống một thang chia 2 lần uống.

  Tỳ vị bất hòa dùng bài thuốc đông y chữa mất ngủ nào?
  Khi người mất ngủ do tỳ vị cơ thể có những triệu chứng như bụng căng tức, hay ợ hơi gây khó chịu, hệ bài tiết kém đại tiện không thông, ngoài ra bụng căng tức cũng khiến cho hệ hô hấp của người bệnh bị ảnh hưởng. Điều chế thuốc đông y chữa mất ngủ khi có dấu hiệu bệnh này cần các vị và lượng như sau: Bán hạ, bạch linh, thần khúc mỗi loại 12g; liên kiều, la bạch tử khoảng 6g, trần bì 8g. Ngày cũng tiến hành sắc 1 tháng, uống 2 lần.

  Nguồn: https://cachtrimatngu.com/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thong99
  Đang tải...


Chia sẻ trang này