Thông tin: Tìm Hiểu Thêm Về Nấm Lim Xanh

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ytecongdong, 1/7/2022.

 1. ytecongdong

  ytecongdong Thành viên chính thức

  Tham gia:
  18/3/2022
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma Lucidum, thuộc họ nấm lim xanh. Hiện nay, nấm lim xanh được tìm thấy nhiều ở vùng núi cao Trường Sơn, đặc biệt là nấm lim xanh ở Quảng Nam, được xem là nơi chứa nhiều dược chất nhất.
  Có hai loại nấm lim xanh chính: nấm lim xanh mọc trên thân cây gỗ lim - nấm loại 1 và nấm lim xanh mọc trên rễ cây lim - nấm lim xanh loại 2.
  Nấm mọc trên thân cây gỗ lim: Loại nấm này chỉ mọc trên thân cây gỗ lim xanh và tuyệt đối không bám dưới đất. Nấm phá hủy gỗ, phân hủy gỗ để lấy chất dinh dưỡng nên chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nấm lim xanh mọc trên trục sắt thối, chân ngắn (0,1-5cm), phần mũ dày khoảng 2-5cm.
  Nấm mọc trên rễ cây gỗ lim: Nấm mọc từ rễ cây gỗ lim được xếp vào loại nấm loại 2 vì một số lý do. Đầu tiên, hầu hết những người hái nấm khi thấy nấm mọc dưới đất chỉ nhổ nấm ra, không cần bới rễ để kiểm tra xem đâu là rễ; Do đó, không thể xác minh là nấm mọc từ rễ cây sắt hay từ cây khác. Khi đó nấm lim xanh rừng tự nhiên tốt là loại nấm phân hủy gỗ để lấy chất dinh dưỡng cho sinh trưởng, nếu mọc dưới rễ đất và mục nát cành nhỏ hoặc lá thối thì chất lượng kém hơn rất nhiều so với nấm mọc từ thân cây gỗ lim. . Sự vật. Nấm lim xanh tự nhiên loại 2 có thân nấm dài (có thể tới 10-15cm), mũ nấm mỏng khoảng 1-2cm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ytecongdong
  Đang tải...


Chia sẻ trang này