Kinh nghiệm: Tìm hiểu về Affiliate, tiếp thị liên kết

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi prmen, 2/1/2014.

 1. prmen

  prmen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/1/2014
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Thời gian gần đây, Affiliate Marketing (Tiếng Việt gọi là Tiếp thị liên kết) bỗng dưng nổi lên, gây tò mò, háo hức cũng như hoài nghi của rất nhiều người. Với kinh nghiệm của cá nhân, cũng như tham khảo một số người làm Affiliate khá nổi tiếng, Thủ Thuật Marketing giới thiệu với các bạn cơ bản về trường phái Marketing này..(Xem chi tiết thêm tại : http://giacongseo.com/tu-hoc-seo/tim-hieu-ve-affiliate/ )

  Affiliate Marketing một hình thức Marketing mới nhưng cũ. Từ “Affiliate” theo từ điển có nghĩa là “Đại lý”, tức là bạn giới thiệu, bán hàng dùm người khác và được hưởng hoa hồng trên lợi nhuận kiếm được. Các nhà sách, đại lý vé máy bay, siêu thị… hoạt động cũng dựa trên hình thức này cũng dưới những tên gọi nhà phân phối, đại lý.

  Hiện tại mức hoa hồng từ các nhà cung cấp thường từ 3% tới 5% lại còn loằng ngoằng về công nghệ như ở dưới nữa và giới hạn doanh số phải ở mức bao nhiêu sản phẩm mới được hoa hồng như vậy, thực sự là khó nhằn.Tuy nhiên theo kinh nghiệm của và bản thân mình cũng quen khá nhiều doanh nghiệp, SHOP muốn cung cấp hoàng hóa cho bạn Affiliate đơn giản hơn, % cao hơn khá nhiều tuy bị hạn chế đôi chút về mặt hàng do quan hệ của mình cũng giới hạn.

  Với hình thức mà theo mình phù hợp với VN và trình độ của các bố mẹ LCM thì chỉ cần đăng ký thông tin với 1 nhà đại lý, sau đó giới thiệu đơn hàng, bán hàng và ăn % luôn..(Mình cũng đang làm theo cách này, thấy cũng được, tuy có 1 số điểm hạn chế như kiểm tra đơn hàng thành công ở 1 số đơn hàng lại phải hỏi lại cái nhưng vẫn còn hơn là công nghệ mình bị phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống của họ mà chẳng biết chính xác là như thế nào.

  Nếu có bạn nào hứng thú thì PM mình nhé.

  [​IMG]

  Còn giờ chúng ta hãy bắt đầu Affiliate theo hình thức công nghệ nhé!


  Những thiết lập kỹ thuật gì bạn sẽ cần?

  Tóm lại, những công cụ hoặc dịch vụ gì mà bạn sẽ cần để bắt đầu phương pháp này và kiếm được tiền?

   Một Blog / Website

   Một chút kiến ​​thức HTML và CSS

   Kỹ năng viết tiếng Anh thu hút

   Một báo cáo ngắn / sách điện tử

   Một Email trả lời tự động

   Lượng truy cập mục tiêu

  Một khi bạn đã xây dựng được tất cả những điều này, bạn sẽ cần lượng truy cập vào trang đích của bạn. Cách tốt nhất thu hút truy cập là viết bài như thành viên. Hãy viết bài khách trên các blog trên niche của bạn và tiểu sử tác giả, và để lại liên kết đến trang đích của bạn.

  Một khi bạn có địa chỉ email, bây giờ bạn điều bạn cần là chuyển đổi nó thành một người mua.

  Gửi cho họ một khóa học 7 ngày sẽ dạy một cái gì đó độc đáo trong niche của bạn.

  Ví dụ, nếu bạn đang viết blog về việc giảm cân, hãy gửi một khóa học 7 ngày có tên là “Kế hoạch 7 ngày để giảm cân đảm bảo”

  Nếu blog của bạn là về lời khuyên viết blog, hãy gửi cho họ “Làm thế nào để Blog của bạn thu lợi nhuận hơn trong 7 ngày”

  Tiêu đề của bạn càng hấp dẫn, bạn sẽ càng nhận được sự chú ý.

  Trong khóa học này 7 ngày, bạn cần phải chiếm được lòng tin của họ. Bạn cần phải xây dựng mối quan hệ tin cậy với họ.

  Vì vậy, hãy cẩn thận khi viết nó, điều này rất rất quan trọng.

  Một khi bạn đã viết xong nó, bây giờ nó là lúc kiếm tiền. Bạn cho họ rất nhiều thông tin miễn phí, bây giờ bạn cần phải kiếm được tiền từ họ.

  Bạn sẽ giúp họ đẩy nhanh quá trình, và giúp đỡ họ, và kiếm được tiền.

  Giống như khi bạn gửi một khóa học mang tên “Kế hoạch 7 ngày để giảm cân đảm bảo” thúc đẩy một số sản phẩm liên quan đến giảm cân và kiếm được tiền. Khi họ tin tưởng bạn, họ chắc chắn sẽ mua nó. Để tìm kiếm các sản phẩm liên quan đến niche của bạn, bạn cần phải đăng ký tại Clickbank hoặc amazon.

  Tiếc là ở Việt Nam mình chưa phát triển vụ này lắm.

  Bạn sẽ nhận được một liên kết duy nhất có tên là liên kết cho các sản phẩm từ các mạng lưới liên kết. Cho nó vào trong email, khi 1 người mua nó thông qua liên kết kia, bạn sẽ kiếm được hoa hồng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi prmen
  Đang tải...


 2. kem_dau

  kem_dau Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/10/2012
  Bài viết:
  1,074
  Đã được thích:
  166
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Tìm hiểu về Affiliate, tiếp thị liên kết

  ơ cái này thì e đang áp dụng rùi đây nhưng mà các bạn sv khi nghe tới cái này mà nghĩ làm ctv lại cứ nghĩ là đa cấp vì còn chưa hiểu biết về hình thức này, cv đơn giản lắm chỉ cần bán dc hàng, ko quy định mức doanh thu, tiền hoa hồng đã dc web tích hợp sẵn rùi mọi thứ đều có thể quản lý trên tài khoản cá nhân trên web
   
 3. prmen

  prmen Thành viên tập sự

  Tham gia:
  2/1/2014
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Tìm hiểu về Affiliate, tiếp thị liên kết

  Đúng là nó rồi mẹ nó à, phải cái hình thức công nghệ dân VN mình hay nghĩ thế,thủ công họ thích hơn và thực tế họ cũng dễ hiểu và quản lý hơn.
   

Chia sẻ trang này