Thông tin: Tìm Hiểu Về Công Ty Tnhh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi bi béo 1205, 12/5/2022.

 1. bi béo 1205

  bi béo 1205 Thành viên mới

  Tham gia:
  6/5/2022
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bạn muốn thành lập công ty quận Gò Vấp hay tại TP.HCM nhưng vẫn chưa biết quy trình như thế nào? Thủ tục và lệ phí ra sao? Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong lĩnh vực kế toán bài viết này Kế toán Ánh Dương sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn khi có dự định thành lập công ty TNHH.

  Công ty TNHH là gì?
  Công ty TNHH là viết tắt của cụm từ Công ty trách nhiệm hữu hạn. Đây là loại hình doanh nghiệp góp vốn do một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức tham gia để thành lập công ty. Trong một công ty TNHH số lượng thành viên cùng góp vốn sẽ không quá 50 người. Sau khi đăng ký và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, công ty TNHH sẽ có tư cách pháp nhân. Khi đó các cá nhân tham gia góp vốn sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp.

  Phân loại công ty TNHH
  Trong Luật doanh nghiệp chia ra hai loại là công ty TNHH một thành viên (MTV) và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Ta có thể phân biệt hai loại đó qua khái niệm theo điều 74 Luật doanh nghiệp như sau:

  Công ty TNHH MTV là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu của công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ.

  Công ty TNHH 2 thành viên là doanh nghiệp có từ 2 đến 50 thành viên là cá nhân hoặc tổ chức. Tất cả đều phải chịu sự ràng buộc mặt pháp lý về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi góp vốn ban đầu.

  Để hiểu rõ hơn về công ty TNHH hoặc bạn đang có nhu cầu thanh lap cong ty gia re, nhấc máy lên liên hệ ngay với Kế Toán Ánh Dương để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bi béo 1205
  Đang tải...


Chia sẻ trang này