Toàn quốc: Tìm Hiểu Về Đồng Hồ Vạn Năng | Thuongtin

Thảo luận trong 'ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH' bởi tktech@, 6/7/2022.

 1. tktech@

  tktech@ Thành viên mới

  Tham gia:
  27/4/2022
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đồng hồ vạn năng là sản phẩm hữu dụng được dùng rộng rãi trong những công trình xây dựng, công trình điện,... Vậy đồng hồ vạn năng là gì? Có bao phổ biến loại? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để chọn ra câu trả lời.

  Mang các ai đang làm trong ngành điện, điện tử, đồng hồ đo điện đã vô cùng phổ biến, đạt được ý muốn tối đa sự cần dùng chỉ huy, sửa chữa, nghiên cứu hay cung ứng của con người.

  Đồng hồ vạn năng là gì?

  Đồng hồ vạn năng (VOM) là lắp thêm đo điện thông dụng sở hữu 4 chức năng chính là đo điện trở, đo điện áp DC, đo điện áp AC và đo mẫu điện. Ưu thế của thứ đo điện tiên tiến này là sở hữu khả năng đo nhanh, đè nén được phong phú linh kiện, thấy được sự phóng nạp của tụ điện, 1 số model cao cấp còn được thứ chức năng đo nhiệt độ.

  [​IMG]

  Đồng hồ vạn năng là đồ vật đo điện hiện đại

  Tuy nhiên, đồng hồ đo điện mang điểm tránh là trở kháng phải chăng khoảng 20K/Vol Như vậy khi đo vào các mạch cho cái phải chăng chúng bị sụt áp.

  Đồng hồ vạn năng được chia khiến 2 mẫu lan rộng là dạng kim và dạng số, Trong đấy đồng hồ vạn năng điện tử Trên thực tế được phần mềm phổ thông hơn bởi nó nhiều kiểu chức năng, xung quanh ấy mức mức giá cũng không quá chênh lệch so sánh dòng đồng hồ vạn năng kim.

  Sản phẩm công nghệ hiện đang được phần mềm ở nhiều lựa chọn lĩnh vực khác nhau từ nghiên cứu công nghệ, lắp ráp đồ vật điện tử... Cho đến những phần mềm thực tế trong chế tạo. Tùy theo cần phải có tiêu dùng, mà người dụng sẽ lựa tìm cái đồng hồ vạn năng say mê.

  Phân mẫu đồng hồ vạn năng

  Trên sự thật, đồng hồ vạn năng được phân làm cho 2 mẫu thông dụng: đồng hồ vạn năng chỉ thị kim và đồng hồ vạn năng điện tử.

  Đồng hồ vạn năng chỉ thị kim

  Máy này xây dựng thương hiệu trước và đã dần bị thay thể bởi đồng hồ vạn năng điện tử. Bộ phận chính của đồng hồ vạn năng chỉ thị kim là 1 Gavanô kế. Đồng hồ vạn năng chỉ thị kim thường chỉ triển khai đo các đại lượng điện học cơ bản là cường độ cái điện, hiệu điện thế và điện trở. Hiển thị kết quả đo được triển khai bằng kim chỉ trên 1 thước hình cung.

  >>> Nhóm bài viết liên quan:
  Đồng hồ vạn năng kim ít phổ biến thời điểm này

  Đồng hồ vạn năng kim này vững chắc ko bắt buộc nguồn điện nuôi khi hoạt động trong chế độ đo cường độ loại điện và hiệu điện thế.

  Trường hợp chỉ đo thông mạch hay chỉ huy sự phóng nạp của tụ điện thì bạn chỉ cần dùng chiếc đồng hồ vạn năng kim vì giá thành rẻ hơn nhiều lựa chọn.

  Đồng hồ vạn năng điện tử

  Đồng hồ vạn năng điện tử còn gọi là vạn năng kế điện tử là 1 đồng hồ vạn năng sử dụng các linh kiện điện tử chủ động, và vì vậy cần với nguồn điện như pin. Dây là mẫu đồng hồ vạn năng thông dụng và được nhấn mạnh trên sự thật nhằm công tác cho công tác đè nén điện và điện tử.

  Đồng hồ vạn năng điện tử đảm bảo nhiều chức năng

  Kết quả của phép đo thường được hiển thị trên một màn tinh thể lỏng nên đồng hồ còn được gọi là đồng hồ vạn năng điện tử hiện số.

  Ưu điểm: hiển thị đa dạng kết quả đo đồng thời lập tức và chính xác qua màn hình điện tử. Ko kể 4 chức năng chính (như đã nêu) thì 1 số dòng đồng hồ vạn năng điện tử còn có khả năng đo tụ điện, điện trở, tần số, độ dẫn điện.

  Cần tìm đồng hồ vạn năng kim hay số cho việc làm của bạn?

  Phần mềm của đồng hồ vạn năng

  Như đã kể, đồng hồ vạn năng được ứng dụng trong phổ biến lĩnh vực khác nhau, dưới đây là một số những lĩnh vực cụ thể:

  Trong nghiên cứu:

  Đồng hồ vạn năng đóng vai trò rất cần thiết trong nghiên cứu vật lý về loại điện, nó cho biết chính xác thông số của loại điện, nhận biết đâu là mẫu điện 1 chiều hoặc loại điện hai chiều. Thiết bị đảm bảo làm việc lập tức, cho kết quả chính xác, phân biệt và không tốn rộng rãi thời gian.

  Trong ngành sản phẩm công nghệ điện tử

  Đồng hồ vạn năng phần mềm phổ thông

  Sở hữu các ai đang khiến cho trong ngành sửa chữa, chỉ huy điện thì đồng hồ vạn năng là dụng cụ không thể thiếu. Vật dụng cho phép hiện thị kết quả trực tiếp trên màn hình LCD nhanh và chính xác nhất, từ đấy người trải nghiệm điều chỉnh được những thông số của cuộn cảm, đè nén lắp đặt mạch điện hiệu quả.

  Xung quanh đó, đồng hồ vạn năng còn đạt được ý muốn đông đảo những tiêu chuẩn khác như đo được dao động cho ở tần số phải chăng, điều chỉnh mạch điện của radio, điều khiển sửa chữa sản phẩm điện thoại....

  [​IMG]

  Ứng dụng trong cung cấp

  Trong sản suất, đồng hồ đo điện mang khả năng thừa nhận nguồn năng lượng phải chăng, lưu giữ được các số đo giữ hiệu điện thế... Tuy nhiên, để đảm bảo việc làm hiệu quả, người sử dụng cũng cần tìm địa chỉ mua hàng uy tín để mang được đồng hồ vạn năng rẻ.

  Gợi ý 4 đồng hồ vạn năng được chú ý

  Đồng hồ vạn năng số Hioki DT4256

  Đồng hồ vạn năng số Hioki DT4256 là trang bị cao cấp của nhãn hiệu bậc nhất Nhật Bản, vì thế bạn vững chắc yên tâm về chất lượng. Điểm nổi bật của vật dụng này là dáng vẻ nhỏ gọn, tạo độ an toàn cao cho quý khách.

  Đồng hồ vạn năng số Hioki DT4256 sở hữu cổng USB kết nối sở hữu sản phẩm tính

  Quanh đó chức năng cơ bản như đo điện áp, điện trở, điện dung, kiểm tra thông mạch, đồ vật này cón với tính năng lọc nhiễu, tiết kiệm điện, kết nối qua cổng USB có thiết bị tính. Bởi vậy, bạn vững chắc dễ dàng lựa tìm đồng hồ Hioki DT4256 để sử dụng trong lắp đặt hệ thống điện, sửa chữa vật dụng điện, sản phẩm công nghệ móc, điện nước,...

  Thông số khoa học cơ bản

  • DCV: 600,0 mv đến 1000 V / ± 0,3% rdg. ± 3 Dgt.
  • ACV (true RMS): 6.000 V đến 1000 V, 4 dãy / ± 0,9% rdg. ± 3 Dgt.
  • ACA (True RMS) :: 60.00 ma đến 10.00 A / ± 0,9% rdg. ± 3 Dgt
  • DCA: 0.0ma - 10.00A
  • Phát hiện điện áp: Hi: AC 40 V đến 600 V, Lo: AC 80 V tới 600 V
  • C (điện dung): một.000 μf tới 10.00 MF ± một,9% RDG. ± 5 DGT.
  • Điều khiển thông mạch, chỉ huy Diode
  • Sự cân đối (W x H X D): 84 × 174 × 52 mm
  Đồng hồ đo điện tử Sanwa CD800A

  Đây là lắp thêm bán chạy nhất của nhãn hiệu Sanwa (Nhật Bản). Với giá bán tầm trung, không với nguyên do gì để bạn bỏ qua sản phẩm hiện đại, đa chức năng này.

  Đồng hồ vạn năng Sanwa CD800A hợp lại thành một 9 chức năng đo lường cơ bản bao gồm đo mẫu điện, điện trở, tần số. Tụ điện… với khả năng lưu trữ 4000 kết quả giúp các bạn tra cứu bất kỳ khi nào khi bắt buộc.

  Đồng hồ đo điện tử Sanwa CD800A giúp tiết kiệm pin

  Sanwa CD800A tự ngắt sau 30 phút không hoạt động. Xung quanh ra, ngoại hình nắp đậy giúp bảo quản đồng hồ vạn được đảm bảo hơn. Đối có người dùng khiến thợ sửa chữa điện dân dụng rất thích hợp mang thiết bị này.

  Thông số công nghệ cơ bản

  • DCV: 400m/4/40/400/600V ± (0.7% + 3d)
  • ACV: 4/40/400/600V ± (1.6% + 9d)
  • DCA: 40m/400ma ± (2.2% + 5d)
  • ACA: 40m/400ma ± (2.8% + 5d)
  • Tần số: 5Hz ~ 100khz ± (0.5% +3d)
  • Kích thước: 176 x 104 x 46 mm
  • Trọng lượng: 340 g
  Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1012

  Đây cũng là một trong những siêu hot đến từ Nhật Bản đáng để bạn xem xét. Đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1012 mang mẫu thiết kế nhỏ gọn, màu sắc thời trang đồng thời đem đến độ chính xác cao.

  Màn hình hiển thị của Kyoritsu 1012 lên tới 6040 điểm

  Màn hình hiển thị 6040 điểm, mang khả năng hiển thị True RMS, khả năng hoạt đông trong phạm vi nhiệt độ rộng. Không tính ra, nó cũng được thiết bị phần đông tính năng khác như đo cường độ loại điện, điện áp (Vol), điện trở, tụ điện, diode. Mức chi phí vừa buộc phải, thời hạn bảo hành lên đến 12 tháng giúp người tiêu dùng kiên cố yên tâm dùng.

  Thông số kỹ thuật cơ bản

  • DCV: 400mv/6/60/600V
  • ACV: 6/60/600V
  • HZ: 10/100/1000khz/10mhz
  • DCA: 600/6000µa/60/600ma/6/10A
  • ACA: 600/6000µa/60/600ma/6/10A.
  • Ω: 600Ω/6/60/600kω/6/60MΩ
  • Sự cân đối : 161(L) × 82(W) × 50(D)mm ;
  • Khối lượng : 280g
  Đồng hồ vạn năng Fluke 107

  Đây là loại đồng hồ vạn năng chuyên dụng tiêu dùng để đo điện áp một chiều và xoay chiều, kiểm soát Diode, điện trở, điện dung. Với vóc dáng siêu nhỏ gọn, sản phẩm giúp bạn vững chắc dùng và đi lại chỉ sở hữu một tay.

  Đồng hồ vạn năng Fluke 107 sở hữu tầm giá thấp

  Kế bên ra, đồng hồ vạn năng Fluke 107 còn đem đến các chức năng khác như: màn hình sở hữu đèn nền giúp công việc vào ban đêm dễ dàng, lưu trữ giá trị đo, thời lượng pn sử dụng tối thiểu là 200 giờ, bảo vệ cầu trì cho vào đầu dòng…

  Thông số công nghệ cơ bản
  • Điện áp tối đa giữa cực bất kỳ và Nối đất: 600 V11
  • Màn hình (LCD): 6000 số đếm, cập nhật 3/giây
  • Thời lượng pin: Tối thiểu 200 giờ
  • Độ lớn (cxrxd): 142 mm x 69 mm x 28mm
  • Trọng lượng : 200 g
  • Định mức IP: IEC 60529: IP 40
  • An toàn: IEC 61010-1: 600 V CAT III, Độ ô nhiễm 2
  Mang việc mua hiểu biết đồng hồ vạn năng là gì? Phân dòng cũng như những đồ vật đồng hồ vạn năng đang siêu toàn bộ hiện tại. Đồ vật đo chuyên dụng kỳ vọng sẽ giúp bạn chắc chắn hiểu rõ biết kỹ hơn về đồng hồ đo vạn năng và lựa sắm được trang bị say mê nhất.

  >>>> Nguồn tham chiếu: https://thuongtin.net/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tktech@

Chia sẻ trang này