Dismiss Notice
Hội Chợ Mùa Thu, cơ hội mua sắm không thể bỏ qua! Bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ ngày 20/10/2019 tại Triển lãm Vân Hồ, Số 2 Hoa Lư, Hà Nội.

Tìm Tòi Sự Hình Thành Đất Nước Mặt Trời Mọc

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tranlequyenkosei, 3/10/2019.

 1. tranlequyenkosei

  tranlequyenkosei Thành viên tập sự

  Tham gia:
  12/9/2019
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  SỰ HÌNH THÀNH ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC
  '

  Trong cuốn Cổ Sự Ký (kojiki - 古事記) viết vào đầu thế kỷ thứ 8: Thuở sơ khai, vũ trụ chưa có hình thù. Có tới tám trăm vị thần linh, sống ở trên Cao nguyên trốn tiên cảnh., từ trên nhìn xuống chỉ thấy bóng tối, sương mù và nước. Hai vị thần tên là Izanagi và Izanami nhận nhiệm vụ làm cho mặt đất đi theo đời sống mà sinh sôi nảy nở.  [​IMG]
  Từ trên thiên giới, thần Izanagi đưa cây giáo thần xuống khuấy động đại dương. Khi giọt nước biển từ cây giáo rơi xuống, hòn đảo đầu tiên, Onogoroshima được tạo ra. Hòn đảo này chính là thành quả sáng tạo đầu tiên của họ. Sau đó hai vị thần bước qua cây cầu Ame no Ukihashi, Thiên Phù Kiều nối hai thế giới và đặt chân xuống một nơi gọi là Ashiharanokuni, Cánh Đồng Lau Sậy.  Sau khi đã tạo ra các hòn đảo, dường như hai vị thần Izanagi và Izanami quên mình là thần linh, họ sống như con người và kết hôn với nhau. Sau đó, họ sinh ra hai đứa con, Hiruko và Awashima, nhưng khi sinh ra chúng đã bị biến dạng trở nên vô cùng xấu xí. Không được coi là thần linh mà lại giống ma quỷ hơn.  Hai vị thầm đặt hai đứa trẻ vào một chiếc thuyền rồi thả trôi ra biển. Họ hỏi lại ý kiến các vị thần xem mình đã làm sai điều gì. Các vị thần đã chỉ ra lỗi sai. Thông thường trong nghi lễ, nam thần nên là người cất lời trước. Thế là Izanagi và Izanami lại đi quanh cây cột một lần nữa, lần này Izanagi là người đầu tiên mở lời khi họ gặp nhau, và cuộc hôn nhân của họ cuối cùng đã thành công. Hai người cùng nhau sinh ra những vị thần xinh đẹp và mạnh mẽ.


  Đến khi họ sinh ra thần lửa Kagutsuchi, nữ thần Izanami bị bỏng nặng và qua đời. Thần Izanagi vô cùng tức giận nên tuốt gươm chém chết con mình. Tuy nhiên, vì là lửa nên Kagutsuchi vẫn có thể tái sinh. Những phần thân xác bị chặt ra của Kagutsuchi trở thành những ngọn núi lửa bao quanh đất nước Nhật ngày nay.


   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tranlequyenkosei
  Đang tải...


Chia sẻ trang này