Thông tin: Tinh Dầu - Các Loại Tinh Dầu (phần 3)

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi MinhMinh84, 14/5/2018.

 1. MinhMinh84

  MinhMinh84 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/3/2018
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  CÁC LOẠI TINH DẦU

  1. Tinh Dầu Hữu Cơ (Organic Essential Oils)

  Tinh Dầu Hữu Cơ (organic essential oils) là loại tinh dầu được chiết xuất từ các loại cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, quả… được gieo trồng, thu hoạch và chưng cất đúng theo các tiêu chuẩn hữu cơ – có nghĩa là tinh dầu và dầu 100% tự nhiên nguyên chất, sạch, tinh khiết từ khâu gieo trồng, chăm bón, đến thu hoạch và chế biến, không có sự can thiệp của bất kỳ một chất hóa học nào như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm...., không thêm hương liệu, hóa chất tạo màu, tạo mùi… cực kì an toàn và không hề gây tác dụng phụ.

  Tinh dầu hữu cơ chính là loại tinh dầu cao cấp nhất. Chỉ 1 giọt tinh dầu hữu cơ có thể mang lại tác dụng gấp nhiều lần tinh dầu thông thường.

  Tinh dầu hữu cơ được sử dụng với mục đích nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần: giảm đau, kháng viêm, kháng khuẩn, chống mệt mỏi, mất ngủ…. Tinh dầu đi vào cơ thể qua da (massage, tắm), qua hệ tiêu hóa (uống), hoặc qua hệ hô hấp (thông qua một máy khuếch tán hoặc xông hơi.

  2. Tinh dầu thường (Non – Oganic oils)

  Tinh dầu bình thường (non-organic oil) được chiết xuất từ các loại cây, vỏ, rễ cây, hoa quả… mà trong quá trình sinh trưởng có thể dùng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, diệt nấm,…Cho dù các loại tinh dầu bình thường có rất ít hoặc thậm chí không còn dấu vết của các loại hóa chất dùng trong quá trình trồng trọt, nhưng vẫn không thể đảm bảo sức khỏe lâu dài cho con người như tinh dầu hữu cơ (organic).

  Phần lớn tinh dầu dễ bay hơi và mùi thơm cũng có xu hướng phai nhanh hơn các loại hương liệu.

  3. Tinh dầu Vô cơ (Fragrance oils) - Tinh dầu tổng hợp, hương liệu

  - Fragrance oils là sản phẩm có mùi hương tương tự tinh dầu được tạo thành qua con đường tổng hợp hóa học còn gọi là dầu thơm. Fragrance oils thường dùng để tạo mùi thơm trong kỹ nghệ sản xuất nước hoa, công nghiệp hóa mỹ phẩm cần tạo mùi như dầu gội, sữa tắm…. loại này không có tác dụng trị liệu đôi khi có thể tạo ra các ức chế thần kinh gây đau đầu.

  - Fragrance oils có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tinh dầu tự nhiên.

  - Loại này không nên sử dụng trực tiếp cho da, bôi mặt, ăn uống. Nếu ngửi nhiều bạn có thể sẽ thấy đau đầu, chóng mặt, vì loại tinh dầu tổng hợp này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

  - Tại nước ngoài Fragrance oils được bán một cách thông dụng nhưng đều được ghi rõ tính chất cũng như tên gọi trên nhãn mác hoặc ngoài bao bì là Fragrance Oils. Tuy nhiên ở Việt Nam Fragrance oils có thể được rao bán với giá thành bằng giá của Tinh dầu tự nhiên với tên gọi bên ngoài bao bì hoặc trên nhãn mác là Essential Oils.

  Nguồn: TivaBishop tổng hợp
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi MinhMinh84
  Đang tải...


Chia sẻ trang này