1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "
  Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu cho tết Nguyên Đán, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ - TẾT MẬU TUẤT ngày 04/02/2018 tại Sân trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Tình yêu hay sự lừa dối....!

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi thaingocana, 23/3/2010.

 1. thaingocana

  thaingocana Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/2/2010
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Tình yêu hay sự lừa dối ............!
  Tôi rất ít khi chát cũng chẳng khi nào lại tin có thể yêu nhau qua những câu nói bông đùa,nhưng cuộc sống tình cảm của tôi lại gắn liền với nó. Từ mối tình đầu cho đến khi gặp em.Gặp em thật tình cờ, qua nick chat một người bạn trong công ty giới thiệu. Có lẽ tôi sẽ chăng bao giờ quan tâm nếu như cậu bạn đó không nói cô bé đó đang học ỏ Vinh đó, xinh lắm nhé. Anh chát thử xem, và tôi đã nói chuyện với em . Chúng tôi quen nhau từ đó, những lúc rảnh rỗi ở công ty hay ở nhà tôi thường lên mạng ,cũng không phải lên mạng để nói chuyện với em mà mong ngóng một người khác ,mối tình đầu của tôi,từ hồi chia tay rất ít khi chúng tôi nói chuyện với nhau. Những lần đó tôi hay gặp em, một lần em cho tôi số điện thoại .Tối hôm đó tôi gọi điện , đến giờ tôi vẫn không quên được cảm giác lúc đó. SỮng Sờ giọng cô ấy rất giống người yêu cũ của tôi, có quá nhiều điểm giống, từ giọng nói ,đến tên của hai người cũng rất đặc biệt thậm chí hai người đều hoạc sư phạm va cùng khoa ngư văn .Từ đó mỗi lúc buồn hay vui tôi đều gọi điện chỉ để được nghe giọng của cô ấy. Và rồi càng ngày chúng tôi càng trở nên thân thiết , tôi cũng chẳng biết mình đã yêu cô ấy từ khi nào. Và cũng cô ấy là người đầu tiên ngỏ lời , hoàn toàn bất ngờ tôi xin một tuần để trả lời. Một tuần sau tôi vào Vinh, chắc hẳn các bạn đã đoán đươc câu trả lời của tôi. Đi dạo bên em trên bờ biển, cầm tay em đuôi theo nhưnngx con sóng ,lúc đó với tôi cảm giac thật hạnh phúc. Tối đó tôi về hà nội ,tàu sắp chuyển bánh em đưa vội cho tôi một phong thư, taù chạy qua trông em nước mắt lăn dài. Cảm giac lúc đó của tôi thật kì lạ .Hình ảnh trong quá khứ cú ùa về nhưng hồi đó người đưng dưới ga lại là tôi , tôi biết vẫn chưa quên được cô ấy. Về giương tôi giở thư ra đọc toàn thơ cô ấy viết.

  . Tôi tự nhủ với mình sẽ quên đi mối tình cũ và sẽ mãi yêu thương cô ấy. Tôi đã làm được điều đó , tôi giới thiệu với mọi ngươi trong ra đình về cô ấy. Chúng Tôi dự định cuối năm sẽ kết hôn vậy mà. Cô ấy nói có điều cần nói rồi tùy tôi quyết định. Tai tôi như ù đi , đầu óc tôi quay cuồng , tôi không tin nhưng gì cô ấy nói. Giá như đó không phải sự thật cô ấy đã có chồng và hai người đã li dị. tôi không phải là người bảo thủ , lạc hậu. Nhưng điều này thật ngoài sức tưởng tượng của tôi , tôi đã giới thiệu cô ấy với gia đinh như thế nào giờ thì sao? Mọi người chắc hẳn sẽ không chấp nhận , một người chưa vơ có nhà cửa công viêc ổn dịnh , lại lấy một người ở tận biên giới xa xôi , đã thế lại có một đời chồng.

  Giờ chắc hẳn cô ấy khóc rất nhiều, tôi thương cô ấy lắm . Nhưng chẳng biết phải làm sao cả. Tôi phải làm sao đây mọi người . Haỹ cho tôi lời khuyên , cảm ơn mọi người rất nhiêu..!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thaingocana
  Đang tải...


 2. thaingocana

  thaingocana Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/2/2010
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  buồn quá sao chẳng ai giúp mình vậy.
   
 3. phununhunhuoc

  phununhunhuoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  23/3/2010
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chính vì những người đàn ông ích kỷ như bạn mà phu nư khổ. Đó là nguyên nhân nhiều người đọc bài nhưng lại ko nói nổi 1 lời nào.

  Bạn đang yêu bằng lý trí, điều đó rất tốt. Bạn nên suy nghĩ kỹ có chắc mình đã yêu?
   
 4. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,779
  Điểm thành tích:
  863
  Khi bạn đem vị trí của mình ra so sánh ( một người chưa vợ - ngon lành - lại có nhà cửa ổn định - càng ngon lành hơn - lại ở một tỉnh lớn ? hay Hà Nội ? thủ đô to nhất Đông Nam Á ? ) mà lại phải HẠ MÌNH đi lấy một người phụ nữ vừa có 1 đời chồng - mất giá - lại chưa có nhà cửa gì - mất thêm điểm và lại ở 1 tỉnh xa xôi - hỏng bét ! để nói rằng vì điều đó mà bạn không thể đến với cô ấy, không biết giới thiệu cô ấy với gia đình mình như thế nào , mà bạn dám nói là bạn đã Yêu cô ta say đắm thì bạn đã Hạ nhục Tình yêu một cách tàn nhẫn, hay bạn chả hiểu một chút gì về Tình yêu cả - Nói cách khác, bạn chẳng yêu ai ngoài chính bản thân mình!
  Bạn nghĩ rằng những người như bạn là "của quý hiếm " ở đời chăng ? và chỉ có những tiểu thư trong trắng, có "bố làm to - nhà mặt phố " tại Thủ đô mới xứng với bạn chắc ! Tôi nghĩ rằng, cô ấy không lấy bạn thì chỉ buồn vài hôm , ( và sau đó thì có thể mở tiệc ăn mừng ) còn nếu mà phải lấy bạn (hay được bạn lấy ) thì có khi lại khổ cả đời - vì cứ mỗi lần hứng lên là bạn đem cái địa vị cao sang của một cậu giai chưa vợ phải hạ cố lấy một mợ đã một đời chồng ra để mà lải nhải thì coi như người vợ tỉnh lẻ của bạn chỉ có nước cắn lưỡi !
   
  Me Kem, mevuhienlet it be thích.
 5. ruouvangchat

  ruouvangchat Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  14/9/2008
  Bài viết:
  1,049
  Đã được thích:
  230
  Điểm thành tích:
  153
  tôi khinh những suy nghĩ như bạn. tôi chỉ đau vì ng tôi yêu, đã là của ng khác, chứ k đau vì ng đó đã từng là của người khác.
  sorry , tôi hơi quấ lời.....chỉ vì......
   
 6. thaingocana

  thaingocana Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/2/2010
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Cảm ơn anh LeKhanh va các bạn nhưng không hẳn như mọi người nghĩ ở đây một là là cô ấy suốt thời gian yêu nhau đã nói dối tôi và mọi người trong gia đình. Điều tôi lo lắng là Giờ nếu biết sự thật chắc chắn sẽ bị mọi người phản đối , nhà chỉ có hai mẹ con thôi mà mẹ tôi rất dễ bị xúc động sẽ không chịu được nếu biết đâu. Cho nên từ hôm biết sự thật tôi chưa dám nói với ai cả .
  Hai là tôi cũng không biết đươc tình cảm của mình liệu tôi đã thưc sự quên người yêu cũ chưa? Thật sự lúc chia tay chúng tôi vẫn rất yêu nhau , cô ấy nói chia tay khi đang ở nước ngoài đến giờ đã 4 năm rồi . Gần đây thôi tôi mới biết lý do thật sự đó là do cô ấy bị bệnh tim bác sỹ khuyên không được sinh con. Từ hồi biết không hôm nào tôi ngủ ngon cả , tôi luôn rằn vặt mình. Cô ấy nói sẽ định cư luôn không về nước nữa.
   
 7. ha hoa

  ha hoa Guest

  đàn ông yêu

  Đàn ông đã yêu thì ko đắn đo- đó là điểm mình yêu nhất ở chồng mình:finga:
   
 8. gia_dinh_nam

  gia_dinh_nam Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  5/4/2009
  Bài viết:
  442
  Đã được thích:
  100
  Điểm thành tích:
  43
  Xin lỗi nhưng mình không thích cách bạn làm nên.....
   
 9. ha hoa

  ha hoa Guest

  hehe

  Đoạn này nghe quen quá à nha.mình nghe thấy ở đau rùi thì phải..:rolleyes:
   
 10. ha hoa

  ha hoa Guest

  quen quá ta ơi

  mình bit 1 nhân cũng có tâm sự y dzay đó, hay là giới thiệu để có bạn cùng tâm sự nha
   
 11. cành cọ

  cành cọ Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/1/2010
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  8
  Cảm ơn bạn đã post bài, bạn đã giúp mình yêu chồng mình hơn gấp bội lần. Hóa ra tình yêu không biên giới là có thật và không có gì cản đường nó. Trước khi lấy chồng mình cũng đã từng nói dối chồng, không giống như bạn gái của bạn nhưng cũng không kém phần quan trọng. Nhưng sau khi mình nói thật với anh ấy, anh ấy đã bay từ “miền đất hứa” của thế giới đến Việt nam bụi bặm để gặp, cưới và ở lại với mình.
  Nhờ có tâm sự với bạn mà mình thấy tình yêu của chồng dành cho mình thật vĩ đại. Mình thật may mắn và hạnh phúc! Chồng ơi em là người vợ hạnh phúc nhất trên thế gian này…
  (Xin lỗi bạn, mình không thể kìm đựợc xúc động…smile)

  Như bác LK nói, cô ấy sẽ gặp may nêu bạn chia tay cô ấy.
   
 12. Le Khanh

  Le Khanh Đủ quyền lập Họ

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  2,065
  Đã được thích:
  1,779
  Điểm thành tích:
  863
  Trước hết, tôi xin lỗi bạn thaingocana là cũng đã hơi nặng lời với bạn, hóa ra là bạn cũng đã từng có một mối tình, và cũng đã "đánh mất con tim " trong một thời gian dài - Việc bạn gặp người con gái mới, rồi yêu ( theo cách của bạn ) cũng rất là "nhân văn" vì do cô bạn gái mới có nhiều điểm giống người yêu cũ.
  Về TY, như vậy bạn không có lỗi gì - và cả hai người con gái mà bạn yêu thật đáng quý mà cũng thật là đáng thương - Họ yêu bạn nhiều hơn bản thân họ, chính vì vậy mà họ đã giàng phần khổ về cho mình ! Chỉ tiếc là bạn lại không yêu họ nhiều hơn yêu chính mình - hay nói cách khác, trong tình yêu, bạn không "vượt qua được chính mình" - Người con gái đầu, đã không đến với bạn vì sợ rằng bạn sẽ phải cưu mang 1 bệnh nhân đau tim và khó sinh con - người thứ hai thì lại sợ bạn không vượt qua được thành kiến - và khổ thay, cả hai đều có suy nghĩ đúng !
  Bạn rất dũng cảm khi đưa tâm sự của mình lên cho thiên hạ "đập" - nhưng tiếc là chưa "ép phê" gì vì bạn vẫn cho rằng, cô thứ 2 đã nói dối bạn ngay từ đầu - vì theo như quan điểm của bạn, là khi quen nhau, ta phải thành thật khai báo sơ yếu lý lịch - nhất là chuyện đã có 1 đời chồng ! Nếu như cô ta có chồng mà chưa ly dị chồng, mà vẫn cố tình đến với bạn thì điều đó mới có thể xem là dối trá - Vì có thể, với cô ấy, chuyện ly dị chồng đâu phải là 1 cái tội ! Và nếu nói về quan hệ, bạn có thành thật khai báo với cô ấy là bạn đã có 1 đời người yêu, và bạn yêu cô ta chỉ vì cô ta giống người yêu cũ của bạn mà đến giờ bạn chưa quên không ? Hay là trước mắt cô ấy, bạn vẫn là 1 cậu trai origin từ trong ra ngoài ? và nếu như cô ấy nói rằng, cô ta yêu bạn vì bạn giống y chang người yêu cũ của cô ta thì bạn có chấp nhận không ?
  Cám ơn bạn đã đối thoại và rất dũng cảm để bảo vệ quan điểm mình. Nhưng tôi nghĩ, điều đáng quý nhất của một người đàn ông là sự rộng lượng - đến với TY bằng một trái tim bao dung , thì hình như bạn cần bổ sung rất nhiều nếu bạn muốn có 1 TY thực sự và hạnh phúc sẽ đến với mình.
   
  Me Kem thích bài này.
 13. thienthandangyeu

  thienthandangyeu Thành viên mới

  Tham gia:
  5/10/2009
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  18
  Hoan hô bác lLê Khanh, em rất ủng hộ suy nghĩ của bác .Sao trên đời lại có lắm kẻ tự cho rằng mình là của quý hiếm, cao giá thế nhỉ.
  Em thích nhất là cách bác lập luận đập thẳng vào mặt đương sự rằng :bạn đã Hạ nhục Tình yêu một cách tàn nhẫn, hay bạn chả hiểu một chút gì về Tình yêu cả - Nói cách khác, bạn chẳng yêu ai ngoài chính bản thân mình! .chuẩn ko cần chỉnh
   
 14. sentrang

  sentrang Chào một ngày mới

  Tham gia:
  20/3/2010
  Bài viết:
  1,081
  Đã được thích:
  621
  Điểm thành tích:
  723
  Quan điểm của tôi thì bạn ko nên tiếp tục (hoặc ít ra là tạm dừng) đến với người từng có chồng kia. Bạn còn cần cân nhắc nhiều cũng là chuyện bình thường. Bởi tình yêu của bạn với họ chưa đủ lớn để có thể bao dung... Bởi bạn còn vương vấn nhiều về một người nào đó. Còn bởi ko ít người trong hoàn cảnh bạn, tưởng tình yêu đã chiến thắng tất cả những ranh giới nọ kia, vậy mà khi lấy người ta về rồi thì lại hành người ta ... Như vậy là làm khổ người, khổ mình.
  TÓM LẠI BẠN NÊN CÂN NHẮC NHIỀU VÀO ĐÃ.

  ***********
  www.banghehoaphat.com - Nội thất Sinh Liên 0904 570 339; 04 377 55 731 - Khuyến mại giảm giá toàn bộ hàng Nội thất Hòa Phát, nội thất Xuân Hòa, nội thất Fami, nội thất 190... Bao gồm bảng từ, bảng fooc, bảng nỉ ghim, quầy lễ tân, két bạc, bàn ghế tủ các loại...
   
  Sửa lần cuối: 27/3/2010
 15. nguyentoanpy

  nguyentoanpy Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/12/2009
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Thật lòng................

  Trong tình yêu phải cho những gì người khác cần thì mới nhận lại những gì mình còn thiếu.Tình yêu là những điều cần phải biết huy sinh ,khi đã huy sinh mình vì người khác thì mới có một tình yêu đẹp.Chỉ biết ích kỷ trong tình yêu thì mình mãi mãi là kẻ bại trận trong tình yêu.:razz:
   
 16. Gaudo09

  Gaudo09 0902160934

  Tham gia:
  20/7/2009
  Bài viết:
  4,735
  Đã được thích:
  523
  Điểm thành tích:
  773
  chả tình yêu, chả lừa dối, ko biết gọi tên
   
 17. Mẹ Tí Duy

  Mẹ Tí Duy Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  30/12/2009
  Bài viết:
  1,230
  Đã được thích:
  773
  Điểm thành tích:
  723
  Bác Khanh viết quá hay ạ! Yêu như thế mà dám gọi là tình yêu ư!?
   
 18. Gaudo09

  Gaudo09 0902160934

  Tham gia:
  20/7/2009
  Bài viết:
  4,735
  Đã được thích:
  523
  Điểm thành tích:
  773
  Bác Khanh là chuyên gia tâm lý mà, viết bài nào cũng sặc mùi tư vấn, hihi!
   
 19. sway

  sway Thành viên chính thức

  Tham gia:
  12/3/2010
  Bài viết:
  141
  Đã được thích:
  101
  Điểm thành tích:
  43
  Chủ topic đã có những rung động, nhưng chưa phải là tình yêu. Mình hiểu và thông cảm với trường hợp của bạn. Chỉ những người trong cuộc mới cảm nhận và thấu hiểu hết mà thôi. Bạn đã dám chia sẻ với mọi người chuyện thầm kín của mình. Những theo suy nghĩ của Sway hình như bạn vẫn chưa kể hết và kể thật và cũng không nên kể hết và kể thật. Những chuyện như thế chỉ có những người bạn tri kỷ, biết lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ thực sự mới cho bạn những lời khuyên vô giá.
  Lý trí thì luôn sáng suốt nhưng lúc nào cũng hành động theo lý trí thì mình chẳng khác nào con robot cả :). Theo quan điểm của riêng mình thì chuyện này thời gian không lấy giá cắt cổ đâu. Tạm thời cứ để mọi việc bình thường, án binh bất động. Tập chung vào công việc và gìn giữ những cái bạn đang có.
  Tặng chủ topic bài hát mà Sway rất thích, phải nói là cực kỳ thích.

  VÌ ĐÓ LÀ EM

  Không cần biết em là ai
  Không cần biết em từ đâu
  Không cần biết em ngày sau
  Ta yêu em bằng mấy ngàn biển rộng
  Ta yêu em qua đông tàn ngày tận
  Yêu em như yêu vùng trời mênh mông

  Không cần biết đêm dài sâu
  Không cần biết bao gầy hao
  Ta ngồi đếm tên thời gian
  Nghe thương yêu dâng cao như ngọn đồi
  Như xa xôi nay quay về gần gụi
  Yêu em khi chỉ biết đó là em

  Để rồi từ đó ta yêu em không ngại ngần
  Để rồi từ đó trong bước chân nghe gần hơn
  Một ngày lại đến trái tim ta dại cuồng
  Rồi từng chiều đến mang nỗi buồn vô biên

  Cho dù biết em rồi đi
  Cho dù biết không chờ chi
  Nhưng lòng vẫn nghe cuồng si
  Nghe trong ta quên đi lòng sầu hận
  Ta yêu em chưa bao giờ một lần
  Yêu em vì chỉ biết đó là em ./.
   
  Sửa lần cuối: 3/4/2010
  Me Kem, Le KhanhHanhbee thích.
 20. Hanhbee

  Hanhbee XuanHanh.com

  Tham gia:
  28/3/2008
  Bài viết:
  3,614
  Đã được thích:
  844
  Điểm thành tích:
  823
  Hi hi, cám ơn bạn Swan nhé, cuối tuần lang thang vào đây search nghe online luôn, nhâm nhi ly cà phê, nghe cũng thấm thấm.
   

Chia sẻ trang này