1. Chào bạn,

  Để tham gia thảo luận với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ thì bạn hãy đăng nhập hoặc click vào nút "
  Đăng ký" để tạo tài khoản và tham gia giao lưu với các thành viên diễn đàn LÀM CHA MẸ.

  Bạn cũng có thể bấm vào nút với biểu tượng Facebook (Đăng nhập với Facebook) để đăng ký tài khoản và đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook của bạn. Hoặc tham khảo Hướng dẫn dành cho người mới, Hướng dẫn tìm kiếm thông tin, Quy định chung.
  Dismiss Notice
 2. Dismiss Notice
Dismiss Notice
Nếu bạn có sản phẩm muốn giới thiệu cho tết Nguyên Đán, bạn có thể đăng ký tham gia hội chợ LÀM CHA MẸ - TẾT MẬU TUẤT ngày 04/02/2018 tại Sân trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội.

Tình yêu và cung bậc các loài hoa

Thảo luận trong 'Tâm sự về các vấn đề khác' bởi JimmyFlora, 25/8/2010.

 1. JimmyFlora

  JimmyFlora Thành viên mới

  Tham gia:
  3/8/2010
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Không ai biết từ bao giờ, hoa được coi là thứ ngôn ngữ không lời phổ biến và quan trọng nhất trong việc bày tỏ tình cảm, nhất là tình yêu của con người. Phải chăng, chỉ có hoa mới đủ để diễn tả các cung bậc của tình yêu!


  Thật vậy, nếu tĩnh tâm nhìn lại một chút sẽ thấy được ngôn ngữ của hoa giống như tình yêu đôi lứa. Khi còn đương nụ thì hoa giống như một tình yêu mới chớm. Thế rồi, nắng, gió, nhựa sống từ lòng đất sẽ nuôi dưỡng để đơm hoa. Điều đó cũng giống như trong tình yêu khi đã được nuôi dưỡng đủ lớn thì sẽ đạt đến sự thăng hoa, để sau đó cho quả ngọt. Cỏ cây hoa lá tuy là những vật vô tình nhưng hữu ý. Khi tình cảm con người tương đồng với cảnh sắc của thiên nhiên thì lúc ấy chính là sự thăng hoa của nghệ thuật. Những tình cảm được ngôn ngữ chuyển tải đã vượt ra khỏi ý nghĩa của những ký tự làm rung động lòng người. Từ xa xưa, cả phương Đông lẫn phương Tây, có nhiều những giai thoại và truyền thuyết về tình yêu gắn liền với các loài hoa. Nếu như phương Tây, ngay trong đêm trường Trung cổ, sự bất diệt của tình yêu đã được biết đến bằng một giai thoại về loài hoa lưu ly - “forget-me-not” (xin đừng quên em/anh).
  [​IMG]
  Xem tiếp: http://jimmydang.vn/blog_vi/post/CUNG-BAC-TINH-YEU-c490EN-TU-CAC-LOAI-HOA.aspx
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi JimmyFlora
  Đang tải...


 2. Caytretramdot

  Caytretramdot Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  15/7/2010
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Tình yêu và cung bậc các loài hoa

  Thấy từng loại hoa ứng với từng cung bậc tình yêu nhưng mình không rõ tý tẹo nào.
   

Chia sẻ trang này