Tớ Thích Học Trại Hè Bán Trú Ở Cara!

Thảo luận trong 'Trường lớp, học hành' bởi Mẹ Bo Béo, 8/8/2019.

 1. Mẹ Bo Béo

  Mẹ Bo Béo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  27/6/2019
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tớ tên là Gia Huy mùa hè năm nay tớ được mẹ cho đến Cara học. Mẹ tớ bảo kỹ năng sống cho trẻ em là vô cùng quan trọng nên đã cho tớ đến học trại hè bán trú ở Cara. Và hành trình học tập và rèn luyện tại Cara đã mang lại cho tớ rất những người bạn vô cùng thân thiết.
  Tớ đã rất bỡ ngỡ khi ngày đầu đến đây học, trường mới, lớp mới, thầy cô mới, ấy vậy mà ngay buổi đầu tiên đi học tớ đã bị một bạn trong lớp trêu. Tớ nhớ bạn ấy trêu tớ đến 4 lần trong ngày đầu tiên đi học. Tớ rất tủi thân và khóc nhè bởi vì nhớ mẹ, tớ chưa quen nơi này. Tớ nói với cô giáo là tớ bị bạn ấy trêu từ ngày mai tớ sẽ không đến đây học nữa. Cô giáo đã gọi tớ và bạn ấy ra để nói chuyện và giảng giải. Cuối cùng tớ và bạn ấy đã hiểu ra và chúng tớ đã bắt tay nhau làm hòa.
  Ngày thứ 2 đi học tớ đã rất vui vẻ và hào hứng, ấy vậy mà vừa đến lớp tớ đã bị bạn ấy tranh đồ chơi tớ chẳng thích chơi với bạn ấy, tớ cảm thấy đi học thì quan trọng thật đấy nhưng để có người trêu tớ như vậy thì tớ không thể tập trung học được nên tớ đã nói với mẹ “Con chẳng thích học ở Cara đâu!”.
  Lần này, mẹ tớ đã nói chuyện với cô giáo. Tớ cũng không biết hôm ấy mẹ đã nói gì với cô giáo. Nhưng cuối buổi học, cô giáo đã gặp riêng tớ và bạn ấy ra nói chuyện. Tớ cũng chẳng biết cô nói gì với bạn ấy, nhưng cô nói với tớ rằng “ Bạn ấy muốn gây sự chú ý và muốn chơi với tớ nên mới trêu tớ và hay tranh đồ chơi của tớ”, cô con nói là “Những đôi bạn mà ban đầu ghét nhau hay trêu trọc nhau sau này dễ trở thành đôi bạn thân” tớ chẳng tin lời cô nói cơ.
  Cô bảo tớ rằng đây chính là thử thách nhỏ để tớ vượt qua và cũng chính là cách để tớ rèn luyện kỹ năng sống trẻ em, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp bằng việc hãy thử nói chuyện, vui chơi và hợp tác với bạn ấy trong các hoạt động trên lớp. Mẹ tớ cũng đã rất lo lắng, mẹ bảo rằng tớ vẫn chưa biết cách giao tiếp với bạn ấy, mẹ bảo tới phải hòa đồng hơn và hãy thử nói chuyện với bạn ấy thật nhiều.
  Ban đầu, tớ đã thử nói chuyện bằng cách nhường đồ chơi cho bạn ấy và đề nghị cho tớ chơi cùng. Tớ và bạn ấy còn hợp tác với nhau để làm máy phát điện từ những quả chanh và nhóm chúng tớ còn được cô khen ngợi vì sản phẩm tốt và thuyết trình hay. Sau gần 1 tháng học tại Cara tớ và bạn ấy trở thành bạn thân. Chúng tớ cùng chơi đồ chơi cùng nhau, trong lớp học khi mà tớ muốn giơ tay lên bảng mà cô chưa gọi tớ bạn ấy còn nhường tớ và đề nghị cô gọi tớ lên bảng. Liệu có phải các phương pháp rèn luyện kỹ năng sống trẻ em của các cô đã thay đổi được mối quan hệ của tớ và bạn ấy chăng?
  Dần dần chúng tớ trở nên thân thiết hơn, Khi mà tớ thấy đau đầu hay thấy mệt bạn ấy cũng hỏi han và quan tâm tớ. Tớ phát hiện ra đằng sau sự bướng bỉnh bạn ấy là một người bạn tuyệt vời. Đặc biệt, bạn ấy rất thông minh và thuyết trình rất giỏi. Bạn ấy còn dạy tớ cách thuyết trình sao cho lôi cuốn nữa nhé. Bỗng dưng tớ nhớ đến lời cô giáo nói ở những buổi đầu, hóa ra bây giờ tớ và bạn ấy trở thành bạn thân thật!
  Tớ rất vui mỗi ngày đến lớp vì có bạn ấy chơi cùng. Tớ và các bạn đặc biệt thích những giờ trải nghiệm STEM. Trong các giờ trải nghiệm STEM này tớ được làm rất nhiều thí nghiệm hôm thì làm guồng quay nước, hôm thì được làm cối xay gió. Từ hoạt động STEM này, tớ biết được năng lượng từ nước và gió là năng lượng xanh và giúp chúng ta làm được rất còn nhiều điều thật thú vị ở đây tớ muốn học ở đây thật lâu. Năm sau tớ sẽ bảo bố mẹ tiếp tục cho tớ học ở Cara, ở đây thật vui!

  Nguồn: https://cara.edu.vn/to-thich-hoc-trai-he-ban-tru-o-cara.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mẹ Bo Béo
  Đang tải...


Chia sẻ trang này