Tọa đàm: Hiểu trẻ em, Dạy trẻ em

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi BeeWitch, 23/11/2009.

 1. BeeWitch

  BeeWitch Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/1/2009
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Gửi các mẹ và các bạn quan tâm tới Giáo dục, thông tin chương trình Toạ đàm diễn ra hôm thứ tư này, 25/11/2009, tại Hà Nội:

  Giáo dục luôn là mối quan tâm của tất cả các quốc gia, dân tộc. Ở Việt Nam, đã có rất nhiều khuyến nghị, kiến nghị, mô hình, biện pháp nhằm cải cách, đổi mới nền giáo dục với mục tiêu chung xây dựng con người Việt Nam phù hợp với sự phát triển của đất nước trong thời hiện đại. Trong rất nhiều những đề xuất ấy, có một quan điểm cho rằng: “Muốn cải cách nền giáo dục phổ thông cho con em một dân tộc, điều cần yếu nhất không phải là tiền bạc hoặc những “dự án” này khác […] Nhà giáo dục cần biết rõ đứa trẻ Việt Nam đương đại, nhân vật chính của cuộc sống, “người anh hùng” và “người cứu tinh” đích thực của dân tộc.” (Phạm Toàn).

  Đây là chủ đề chính của buổi tọa đàm mang tên Hiểu trẻ em, Dạy trẻ em do Nhà xuất bản Tri thức, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây, Quỹ Văn hoá Phan Châu Trinh đồng tổ chức nhân dịp giới thiệu cuốn sách Hợp lưu các dòng tâm lý học giáo dục. Ngoài phần thuyết trình của các diễn giả, đặc biệt là của nhà giáo dục Phạm Toàn về mô hình Thực nghiệm có tên Công nghệ Giáo dục ra đời từ năm học 1978 – 1979 do Giáo sư Hồ Ngọc Đại chủ trì, buổi tọa đàm còn dành phần lớn thời gian cho các chuyên gia và công chúng thảo luận về những vấn đề giáo dục Việt Nam hiện nay.

  Buổi tọa đàm hân hạnh có sự góp mặt của các diễn giả:
  -Nhà giáo dục, nhà nghiên cứu, dịch giả Phạm Toàn – Tác giả;
  -Nhà giáo ưu tú Vũ Thế Khôi;
  -Dịch giả Thuý Toàn – Giám đốc Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây.

  Buổi tọa đàm được tổ chức tại L’Espace – Trung tâm Văn hoá Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội, hồi 18h – 20h, thứ Tư ngày 25 tháng 11 năm 2009.

  Nguồn: http://nxbtrithuc.com.vn/?mod=news&act=detail&news_id=93
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BeeWitch
  Đang tải...


Chia sẻ trang này