Tâm sự " Tôi Coi Nó Như Con Gái". Gửi Mẹ Ck.

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi hoahuongduong90tb, 3/8/2017.

 1. hoahuongduong90tb

  hoahuongduong90tb Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/1/2014
  Bài viết:
  846
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Thế là vkck em đã ra ngoài ở đk hơn 1 tháng, chính xác là 1 tháng 15 ngày. Nói chung có khó khăn nhưng cả 2 vkck đều rất cố gắng. Dù bị nhà ck đối xử chẳng ra gì, bị điên điên dại dại bao nhiêu lần. Nhưng mỗi lần mck gọi cho ck, em vẫn dục ck gọi về, hoặc nghe đi xem mẹ nói gì, nhỡ ở nhà có việc gì thì sao, và ck em cũng nghé qua nhà vài lần.
  Thế nhưng hôm cuối tháng 7 vừa rồi. Mck em lại gọi cho bme đẻ em, chính xác những câu nói của mck em là : Tôi coi con gái ông bà như con gái tôi. Thế nhưng nó láo với tôi, nó xúi dục ck nó ra ngoài ở, bàn bạc với nhau đk 1 tuần rồi, nó xúi dục ck nó bỏ việc ở công ty. Bọn nó ra ngoài ở không xin phép ai, nếu có việc gì xảy ra con gái ông bà phải chịu trách nhiệm, tôi ko chịu bất cứ trách nhiệm gì, rồi em đòi tự tử 2 lần đều là giả vờ ". Mck em đang nói chuyện với mẹ đẻ em thì tự nhiên tắt máy 1 cách ko lịch sự.Và mck em gọi điện nói 1 hồi, ko cho mẹ em nói gì.
  Bme em vô cùng tức giận, mẹ em gọi điện cho ck em nói chuyện ( ck em mở loa ngoài cho em nghe cùng): lúc đầu mẹ đẻ em kể lại những gì mẹ ck em nói. Sau đó xác nhận với ck em, thì ck em bảo " tất cả mọi việc đều do con quyết định hoặc 2 vợ chồng con bàn bạc. Nhưng con là người đàn ông thì con quyết định cuối cùng". Mẹ đẻ em bảo ck em là :
  "nếu mà như vậy mẹ nghĩ con nên làm rõ mọi chuyện, minh oan cho vk con, ko mọi chuyện bà đổ lên đầu nó như thế tội nghiệp nó. Con gửi lời cảm ơn của bme đến ông bà nội cu Bin, ông bà đã coi con gái bme là con gái. Nhưng cho mẹ hỏi : nếu coi nó là con gái sao nó mới đẻ xong, người còn yếu ớt, nó chẳng phạm tội gì, chỉ vì ck nó xin ra ăn riêng lại đi chửi bới nó, coi nó ko khác gì cỏ rác. Nó 1 mình chăm con nó, ko dám nhờ ai trông hộ, nhưng ông bà còn xỉa xói nó, bắt nó phải thế này thế kia. Nó muốn tốt thì chửi bới nó. Đến lúc nó phát điên lên thì bảo nó giả vờ. Còn mẹ không bênh con gái mẹ, cái gì cũng có lí do cả. Con mẹ nó ko hư, ko láo, nó chỉ là 1 đứa cứng đầu.
  Em nghe toàn bộ sự việc, rất là buồn, là chán.ck em nghe xong mẹ em nói, ko nói gì, mặt cứ lầm lì ra.Em bực lắm các mẹ ạ, em giận luôn cả ck em :( . Hôm sau vkck e có ngồi nói chuyện, ck e bảo : a hiểu tất cả mọi chuyện, em đừng sốt sắng lên làm gì. Còn chuyện bme vk nói, a sẽ có trách nhiệm làm rõ.
  Từ khi em đẻ xong đến lúc con em 6m, em bị ngất 3 lần, muốn tự tử 2 lần, tất cả đều do mck em sinh sự, chửi bới, xỉ vả, xúc phạm em và ck em. Con em đẻ, bà giúp giặt giũ đk hơn 1tháng mà bà đi kể khắp xóm làng. Con em đẻ đk 7 ngày, bà muốn cho cháu bà vào phá nghịch ngợm trong phòng e, e phản đối thì bà chửi bới, bà bắt phải cho cháu bà vào muốn làm gì thì làm, đến lúc em sinh đk hơn 1 tháng, bà cho bọn nó vào mang đồ chơi ra nghịch, bày tứ tung trong phòng em, rồi bọn nó bỏ đấy ra ngoài( đứa 6 tuổi, đứa 2 tuổi). Em sinh non ít sữa, phải vắt sữa bằng máy, bck chửi nuôi con khác người, vừa cho con ăn xong, nó khóc to , bck sang chửi, lăng nhục. Em cho con mặc bỉm, mck bảo e là mẹ lười, con e sinh non 34 tuần, tháng đầu tiên chỉ ngủ và ăn, bà đi kể lể em ko bế con ra ngoài, suốt ngày ở trong phòng, em là mẹ ngu. Không bao giờ trông hộ cháu, chỉ nhìn cái rồi ra, con e hơn 2m mới về ngoại, về đk 1m bắt đi( may ck em ko làm theo, e ở đk 2m, nhà ngoại em cách 130km). Đến khi con em đk 4m, em thấy đứa cháu 6 tuổi học thêm, em bảo để em dạy, bme nó lên fb chửi em, bảo tát vỡ mặt em, em ra để xem nó làm gì, mck em đuổi em, chửi bới, xúc phạm danh dự của em, chửi bme em. Mck để ý từng tí 1,rồi đi kể xấu con dâu ra ngoài. Từ khi đẻ xong, em luôn sống trong tâm trạng sợ hãi, lo lắng, chẳng muốn ăn uống, sữa con ti cũng loãng và nhạt như nước. Vkck e có bàn bạc, con đk 1 tuổi thì ra ngoài ở, gửi con đi trẻ rồi vkck e đi làm. Ck em cũng chán cv ở cty gần nhà lắm rồi( ck e làm đk chục năm rồi), lương thấp, cv thì chẳng thăng tiến đk.
  Thế nhưng thấy vk luôn sống tư tưởng ko thoải mái, vài ngày bị mẹ soi mói, nhiếc móc...Ck em quyết định ra ngoài ở. Hôm đấy, mck em soi nhà tắm, xong chửi vkck em, bố ck em về có bảo" nhà tắm như thế là được rồi, bà muốn như thế nào nữa". Em có bảo bck" con xin phép bố, vkck con bàn bạc kĩ rồi, vkck con xin phép bố mẹ cho vkck con ra ngoài ở". Bố ck em đồng ý và bảo " ko hợp, ko sống đk thì bố đồng ý". 2 hôm sau vkck e tìm đk nhà, chuyển đồ đi, ck em còn gọi điện cho bố ck bảo là "bọn con chuyển ra ngoài hôm nay".
  Ck e ra ngoài tháng đầu tiên cv ko thuận lợi, có 2 tuần chưa ghé qua nhà, mẹ ck gọi ck e ko nghe. Mà mck e đi kể khắp làng là " ck em ra ngoài ở bỏ bố mẹ, bỏ anh em, bỏ họ hàng " .
  Em rất buồn. Bản thân e là ng cực kì thoải mái, vui vẻ,. mà đẻ xong e như thay đổi hoàn toàn : lúc nào cũng buồn, lo lắng, mệt mỏi.
  Vkck e ra ngoài ở, cv ban đầu đã khó khăn, con thì ăn tốt mà ko hấp thụ đk, bao nhiêu chuyện. Thế mà mck em vẫn ko để vkck em đk yên thân, ở xa nhưng vẫn làm cho vkck e mệt mỏi, chán nản
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi hoahuongduong90tb
  Đang tải...


 2. mua gio lanh

  mua gio lanh Thành viên tích cực

  Tham gia:
  31/1/2013
  Bài viết:
  858
  Đã được thích:
  92
  Điểm thành tích:
  28
  Khổ thân mn. Thôi ra ngoài dc là mừng rồi. Cố gắng mn nhed.
   
 3. thungabnbg

  thungabnbg

  Tham gia:
  27/8/2013
  Bài viết:
  19,494
  Đã được thích:
  4,075
  Điểm thành tích:
  2,063
  bà me chồng này ngu thế ,cứ đi nói sấu con dâu và con mình khác ghì vach áo cho nguwoif xem lưng
   
 4. Huy Lân

  Huy Lân Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  19/2/2016
  Bài viết:
  3,664
  Đã được thích:
  1,508
  Điểm thành tích:
  913
  Bà mẹ chồng ghê gớm, nhưng e thấy c cũng k có thiện cảm vs bme chồng lắm, mỗi khi nhắc tới mẹ ck mn đều tỏ ra rất khó chịu. Ở đây mn nên bảo vs chồng lựa lời nói chuyện vs ông bà, chứ giờ nhiều ông bà coi con zai như đứa trẻ bé bỏng chả muốn cho ra riêng, lúc nào cũng muốn ôm vào lòng ý. Khi lấy vợ xong con lại thương vợ đâm ra bà ghen vs con dâu mà có ác cảm.
   
 5. ngatlt

  ngatlt Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  21/11/2012
  Bài viết:
  7,468
  Đã được thích:
  1,055
  Điểm thành tích:
  823
  Theo chị thì e cứ kệ mch thôi, e cứ sống thực với lương tâm thì ko ai trách đc vch e. MCh e sống ntn thì hàng xóm cũng biết cả, mck mà đi nói xấu con dâu cũng ko phải ng tốt, bố ch e nói như thế là chị biết bà ý sống ntn rồi. Giờ vch e nên tập chung lo cho con, cũng ko cần kể nhiều làm gì vì nếu bà ý biết đc e lên trên này tâm sự cũng ko hay. Trước chị lấy xã, hai vch ko có vấn đề gì, mch mất sớm, bố chồng cũng thoải mái mà chỉ có bà dâu cả nhà chị hay soi mói rồi cáo ông đủ mọi chuyện. Ông cứ nói lại xã chị ko dám nói, gọi cho chị thì chị nói luôn lại cho bảo"bố thử gọi cho bố mẹ con xem con là ng sống ntn mà suốt ngày anh chị nói, bố xem lại anh chị đã sống đủ tốt chưa mà nói ng khác". Sau chính vì anh chị mà bố đi bước nữa nhưng bà hai bị soi đúng như chị hồi trước. Đc thể chị nói cho ông, ông chẳng nói được câu nào, chắc nghĩ "biết thế trước m ko nói con dâu". Giờ thì ai cũng biết nhà anh chị ấy sống ntn, có chơi đc ai lâu đâu. Nên chị khuyên e cứ bt mà sống, nếu có tâm ko ai thắng nổi m đâu e ah
   
  hoahuongduong90tb thích bài này.
 6. hoahuongduong90tb

  hoahuongduong90tb Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/1/2014
  Bài viết:
  846
  Đã được thích:
  64
  Điểm thành tích:
  28
  Em cảm ơn chị. E giờ cũng kệ thôi chị ạ. Hay ho gì mẹ ck đi nói xấu con dâu và con trai mình. Bmck e đi thì ko sao, về 1 cái là ra xem nhà con thứ con út có việc gì cần giúp ko, còn e ở nhà vừa trông con vừa dọn dẹp thì mặc kệ em. Mck thì hơi tí là để ý dòm ngó để đi kể xấu, hoặc mỉa mai em. Vkck e ra ngoài ở, 1 tháng sau gọi cho em, nhưng em ko nghe, đi kể vs ck và bme đẻ em. Mck e gây ra bao nhiêu uất ức, cay đắng cho em. Nhưng đối với mck thì đó là bình thường.
   
 7. susumomo

  susumomo Thành viên chính thức

  Tham gia:
  2/12/2014
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  56
  Điểm thành tích:
  28
  Ôi cứ nghe đến cái câu thương con dâu như con gái là em muốn cười nhếch mép 1 cái.
   
  hoahuongduong90tb thích bài này.
 8. haisam13

  haisam13 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  30/8/2016
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Thôi dù sao bây giờ cũng ra ngoài được rồi mn ạ! Cố gắng cho cuộc sống mới thôi.
   
 9. baotrang2012

  baotrang2012 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  22/8/2012
  Bài viết:
  734
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  28
  Nghe bạn kể ngẫm lại những gì đang diễn ra với mình mà xót xa quá.
  Kiếm tiền mưu sinh, nuôi con đã khó rồi còn phải chống đỡ chiến tranh....
  Giờ mình chỉ mong gia đình bé (vkck và con gái 3m) có được vùng trời bình yên l!!!
   
 10. me_ngancoi

  me_ngancoi Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  26/9/2010
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  20
  Điểm thành tích:
  18
  mẹ chồng nào chẳng nói tôi thương nó như con gái tôi nhưng còn lâu nhé. thương cái xương không còn, họ chỉ thương con họ và bản thân họ thôi, mình chẳng là gi, sống chết, buồn vui họ cũng chẳng quan tâm đâu. Cứ nghe cái câu thương như con gái lại nổi cả da gà lên.
   
 11. saobang8x

  saobang8x Thành viên chính thức

  Tham gia:
  3/5/2017
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  36
  Điểm thành tích:
  28
  Khác máu tanh lòng mà, ít trường hợp mc thương con dâu như con gái, phận làm con dâu mình cần sống đúng trách nhiệm chứ ngay bản thân mình bảo coi bmc như bm mình cũng khó.
   
 12. dautuongsach

  dautuongsach Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  2/7/2014
  Bài viết:
  1,426
  Đã được thích:
  251
  Điểm thành tích:
  123
  Đúng là khác máu tanh lòng, cái bà mẹ ck này ghê quá
   
 13. thuy_tien_318

  thuy_tien_318 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  14/7/2017
  Bài viết:
  357
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  28
  mẹ ck k tốt thì next, thêm ck k bảo vệ thì càng next lẹ, đừng mang khổ đến cho mình
   
 14. Ngọc Hòa Mỹ Đình

  Ngọc Hòa Mỹ Đình Thành viên mới

  Tham gia:
  13/1/2017
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  10
  Điểm thành tích:
  8
  cảm thông với bạn rất nhiều
  Sinh ra là phụ nữ thiệt thòi về mọi thứ, không khổ cái này thì khổ cái khác, chẳng ai dc vẹn toàn
  Mình cảm thấy mẹ chồng bạn như cố tình soi mói bạn, trước khi sinh hai mẹ con bạn có vấn đề gì khúc mắc không, vì nếu quý nhau thì chuyện to hóa nhỏ- ghét nhau rồi chuyện nhỏ hóa to
   
 15. thungabnbg

  thungabnbg

  Tham gia:
  27/8/2013
  Bài viết:
  19,494
  Đã được thích:
  4,075
  Điểm thành tích:
  2,063
  Me chồng bà chỉ quý con trai bà ,Me vợ thì con rể về chiều,và rất tốt chỉ mong nó đối xử tốt con gái mình tốt .
  Mchồng thì ganh ghét với con dâu .sao các bà ko hiểu con trai các bà đi lấy vợ thì toàn là vợ chăm lo cơm ăn giấc ngủ cho con bà ấy nhỉ ,mà ko quý con râu thì cũng cố quý cháu mình ,đây cháu như ko .chán ko để đâu hết chán ,...
   
 16. paulaschoice_us

  paulaschoice_us Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  1/8/2017
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  22
  Điểm thành tích:
  18
  Rất may mắn cho mẹ nó là ck bạn hiểu và thông cảm cho bạn. chứ nhiều anh chồng còn bênh mẹ chằm chặp. mọi việc con dâu sai hết còn mẹ chồng sai vẫn thành đúng cơ.
   
 17. me iu nghé

  me iu nghé

  Tham gia:
  26/2/2015
  Bài viết:
  14,963
  Đã được thích:
  2,331
  Điểm thành tích:
  913
  e rất ức chế kiểu nói xấu, mà e thấy thói quen này quê nào cũng có
   

Chia sẻ trang này