#tôi Dạy Con: Kinh Nghiệm Dạy Con Tự Lập Của Bà Mẹ Lười Nhất Hệ Mặt Trời

Thảo luận trong 'Các vấn đề giáo dục khác' bởi thuykitty2005, 26/12/2017.

 1. thuykitty2005

  thuykitty2005 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  25/9/2010
  Bài viết:
  4,722
  Đã được thích:
  884
  Điểm thành tích:
  823
  Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con cởi áo khoác, mẹ cầm tay chỉ con cách giữ một bên và tay còn lại kéo khoá xuống! Thế rồi sau vài lần, con tự kéo khoá và bỏ áo khoác vào nơi quy định. Thậm chí, thấy mẹ cởi áo khoác, con ngứa mắt ngứa tay đòi làm giúp luôn!

  Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con đòi cởi dép, mẹ sẽ chỉ con, phải đẩy phía sau gót ra, và rồi chiếc dép được cởi ra thật dễ dàng. Rồi sau đó, con học được cả cách tự đi và tự cởi dép, cất dép lên kệ.

  [​IMG]

  Vì "mẹ lười" Nhím phải tự ăn

  Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con đòi cởi vớ chân ra, mẹ sẽ chỉ cho con tự cởi. Mỗi khi con thấy nóng, con sẽ tự vứt vớ ra, không để mẹ phải kiểm tra, xem con có mồ hôi chân không nữa.

  [​IMG]

  Nhím tự mình kéo balo theo mẹ đi khắp siêu thị

  Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con biết đi những bước đầu tiên, mẹ đã bắt con tự đi bộ thật nhiều. Muốn đi dạo dưới công viên, con tự đi và tự về nhé! Muốn đi bộ cầu thang, dù lên tận lầu ba, con mỏi chân đòi bế, mẹ cũng chỉ bảo "cố lên nào, sắp đến nơi rồi", thế là con lại vui vẻ cùng đi lên, đếm "một, hai, ba..." rất là vui vẻ. Mỗi khi đi chơi, hay đi siêu thị, đều là con tung tăng khắp chốn, kéo chiếc cặp có bánh xe, để mẹ chụp những tấm hình “cute”! Thế nên, hai tuổi gần tròn, con đi leo chùa Bái Đính, với những bước chân khám phá yêu thương!

  [​IMG]

  Gần 2 tuổi Nhím đã theo mẹ leo chùa Bái Đính

  Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi con làm đổ nước xuống sàn, mẹ sẽ chỉ con chỗ để con lấy khăn, tự lau rồi tự cất khăn rất đúng chỗ. Thành thói quen, mỗi khi làm gì, con đều trả về vị trí.

  Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi đi ngủ, con sẽ tự lấy bình sữa để trên bàn, đi tung tăng vào giường ngủ, rồi quay lại nhíu mày "mẹ, cửa chưa đóng". Mẹ thì đã nằm xuống giường cạnh con, thế nên bảo: "con dậy đóng cửa đi". Thế là Nhím lồm cồm bò dậy, miệng ngậm bình sữa lủng lẳng, hai tay đóng cửa rất cẩn thận, để những ngón tay xinh gọn gàng chẳng bao giờ bị kẹt tay! Và thế là, việc đóng cửa là của con! Mỗi ngày đều như thế.

  [​IMG]

  Khi Nhím có một bà mẹ lười, là khi 6 tháng con phải tự bốc ăn rau củ quả, ăn cơm con phải học tự xúc khi tầm 10-11 tháng. Để gần hai tuổi, con xúc cho mẹ ăn hết một chén canh, không rớt giọt nào! Đi học, dĩ nhiên con tự xúc, về nhà, con cũng tự xúc/hoặc bốc ăn, mẹ chỉ đút một phần!

  À, sắp tới, mẹ lười cả việc cởi bỉm cho con, lười cả việc cởi quần áo tắm cho con. Lo liệu mà học tự làm đi nhé!

  Còn gì nữa không nhỉ? Mẹ mới chỉ nhớ được mỗi thế thôi. Bởi mẹ lười, nên con phải làm giỏi nhé, sau còn làm cho mẹ nữa... Phải chăm mẹ thật nhiều, vì mẹ lười lắm đấy.

  Mẹ Nhím

  20.12.2017

  Mẹ Nhím | VTC News
  Nguồn: http://lamchame.vn/toi-day-con-kinh-nghiem-day-con-tu-lap-cua-ba-me-luoi-nhat-he-mat-troi-4992.html
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuykitty2005
  Đang tải...


 2. Lợn bay

  Lợn bay Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  5/12/2013
  Bài viết:
  7,754
  Đã được thích:
  1,140
  Điểm thành tích:
  823
  lười nhưng lại hay đấy ạ,
   
 3. thanhthuy0331988

  thanhthuy0331988 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  21/11/2014
  Bài viết:
  5,469
  Đã được thích:
  2,056
  Điểm thành tích:
  863
  Trộm vía yêu quá
   

Chia sẻ trang này