Tôi là gay

Thảo luận trong 'Các vấn đề gia đình khác' bởi nguyenvanthux, 5/12/2014.

Tags:
 1. nguyenvanthux

  nguyenvanthux Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2014
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  5 tuổi, bé trai sờ chỗ kín bé gái có bị gọi là xâm hại tình dục không

  Kính gửi chị Thanh Tâm
  Chị vui lòng tư vấn cho tôi về trường hợp một cháu trai 5 tuổi vạch quần sờ chỗ kín bé gái 5 tháng tuổi nên hiểu như thế nào? Tôi nhấn mạnh là hành vi vạch quần, luồn tay (có thể nói như người lớn) nhé! Tôi đã bắt gặp và đã sốc, mẹ tôi cũng vậy. Hai lần tôi bắt gặp cách xa nhau. Hai lần mẹ tôi bắt gặp trong cùng một ngày và cách xa hai lần tôi bắt gặp vài tháng.
  Tôi cho rằng bản chất là con gái tôi bị xâm hại. Tôi đã ngăn không cho hai cháu trai kia chơi với con gái tôi để ngăn ngừa sự cố đáng tiếc xảy ra. Nhưng vợ và nhà vợ không hợp tác với tôi. Lí do là ngăn cấm không cho chơi sợ mất tình cảm chị em, gia đình. Đó không phải là xâm hại vì cháu trai kia còn nhỏ không biết gì. Dùng từ quá đáng. Cháu trai kia là con của chị vợ tôi. Hai vợ chồng thuê cửa hàng buôn bán vật liệu xây dựng, có một cháu gái học lớp 7 và một cháu trai 5 tuổi. Địa điểm thuê cửa hàng là nhà của hai mẹ con mà mẹ cặp bồ kiểu mẹ, con cặp bồ kiểu con. Hai đứa cháu ngoài thời gian đi học thì quanh quẩn ở cửa hàng và chơi ở nhà hai mẹ con chủ nhà.
  Sự việc đã xảy ra cách đây khoảng năm rưỡi. Đến bây giờ cả ông bố vợ vẫn không hợp tác với tôi, gần đây ông vào Sài Gòn chơi vẫn cố tình dẫn cháu trai kia lên nhà tôi chơi. Tôi vẫn quyết không cho, nhà vợ (cả ông bố vợ) trách tôi không vì cái chung của gia đình lớn. Có cái chung của gia đình lớn nào mà lại để cho các cháu xâm hại nhau chị nhỉ? Vợ chồng tôi ở xa, thi thoảng mới cho cháu lên chơi mà vẫn bắt gặp hành vi đó. Tôi vẫn quyết bảo vệ con gái tôi. Vì tôi nghĩ không thể thả cáo vào trong nhà để rồi canh không cho cáo vồ thỏ. Trường hợp này đúng như câu nói “Con người ta thường bị lừa bởi người thân và bạn hữu”. Bởi vì với người thân và bạn hữu ta không đề phòng, còn với người lạ ta thường đề phòng cao nên không bị lừa.
  Cảm ơn chị!
  Chuyên gia tư vấn trả lời:
  Anh thân mến!
  Có thể nói hành động “vạch quần sờ chỗ kín bé gái 5 tháng tuổi của bé trai 5 tuổi” chưa phải là hành vi xâm hại tình dục của trẻ vị thành niên. Bởi 5 tuổi, đứa trẻ tuy đã có ý thức bản ngã, phân biệt được giới tính nhưng chưa nhận thức được đầy đủ việc gì được làm, việc gì không được làm. Hành động của đứa trẻ 5 tuổi như vậy, chỉ nên coi như là những hành động bản năng vô thức, người lớn cần phải điều chỉnh, nhắc nhở cho cháu biết đó là việc làm xấu, không được làm, chứ không nên đề phòng bằng cách cấm đoán các cháu chơi với nhau, nhất là lại lấy việc đó để nâng lên thành quan điểm giáo dục của những người khác nhau trong gia đình. Từ đó, quy kết thành đạo đức, lối sống,… ảnh hưởng từ thế hệ trước đến thế hệ sau gây nên những tranh luận không đáng có, làm nảy sinh những mâu thuẫn trong gia đình vợ chồng, chị em, bố con.
  Chúng tôi nghĩ, để có cơ sở khoa học đúng đắn cho vấn đề mà các anh, các chị đang tranh luận thì các anh các chị cần nghiên cứu thêm về sự hình thành, phát triển nhân cách, tâm lý lứa tuổi …Cổ nhân có câu “nhân chi sơ tính bản thiện”, con người sinh ra vốn như tờ giấy trắng, sau này nó tốt đẹp hay hoen ố là do nhiều yếu tố. Còn “trẻ em như búp trên cành/ biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”. Mỗi lứa tuổi có một hoạt động chủ đạo hình thành nhân cách: vui chơi, học tập, lao động trong đó yếu tố giao tiếp – quan hệ con người với con người là rất quan trọng “đi một ngày đàng, học một sàng khôn” , “ở nhà nhất mẹ nhì con, ra đường nhiều kẻ còn giòn hơn ta”. Trong các yếu tố tác động hình thành nhân cách của đứa trẻ thì môi trường gia đình có ý nghĩa rất quan trọng “cùng với dòng Sữa mẹ đứa trẻ tiếp thu cả một nền văn hóa”. Thanh Tâm muốn nói rằng, vấn đề nó như thế nào thì ta coi nó đúng như nó vốn có, không nâng quan điểm để quan trọng hóa nhưng cũng không bỏ qua hoặc tầm thường hóa sự việc.
  Chúc anh thành công và hạnh phúc!
  Thanh Tâm.

  Nguồn: http://tuvanthanhtam.com/5-tuoi-trai-cho-kin-gai-co-bi-goi-la-xam-hai-tinh-duc-khong/
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguyenvanthux
  Đang tải...


 2. nguyenvanthux

  nguyenvanthux Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2014
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  Chị Thanh Tâm kính mến!
  Tôi là một người rất quyết đoán và cũng rất lạc quan, nhưng chưa bao giờ tôi lại rơi vào hoàn cảnh phức tạp như thế này:
  Chúng tôi kết hôn đến nay cũng đã được 4 năm và có một bé gái 3 tuổi. Tôi lớn hơn cô ấy 4 tuổi. Kinh tế chúng tôi cũng vừa đủ sống, tạm thời không có khó khăn gì nhiều. Tôi là một kỹ sư xây dựng, còn vợ tôi thì làm công nhân may công nghiệp. Tính tình cô ấy lúc đầu rất hiền và thậm chí rất khờ (cô ấy chỉ học hết cấp II), nhưng thời gian gần đây cô ấy đã thay đổi rất nhiều, không còn là người vợ ngoan hiền như thưở ban đầu nữa. Lúc đầu, cô ấy rất biết nghe lời tôi, rồi kể từ khi sinh con thì cô ấy thay đổi hẳn.
  Có một hôm cô ấy đi đón con từ trên ông bà ngoại về, vì thấy lâu quá hai mẹ con chưa về nên tôi lo lắng và điện thoại cho cô ấy nói “Có về không em?”, thế là cô ấy về khóc lóc rồi trách tôi sao lại nói chuyện khó nghe như vậy. Tôi mới nói là cô ấy đã quá quan trọng vấn đề, tôi làm chồng thì có đôi lúc nóng tính tôi mới lớn tiếng với cô ấy là chuyện bình thường, cô ấy bảo là nếu tôi lớn tiếng với cô ấy được thì cô ấy cũng có thể lớn tiếng với tôi được. Thật sự tôi không thể hiểu được một người vợ lại có thể ăn nói như vậy với chồng của mình.
  Tôi không hề gia trưởng với cô ấy, tôi chỉ muốn cô ấy biết rằng tôi là trụ cột trong gia đình, bản thân cô ấy là vợ thì phải biết cư xử khôn khéo để gia đình được êm ấm. Lúc cô ấy nói chuyện với tôi thì chẳng khác gì mấy chị bán cá ngoài chợ vậy và bản thân tôi cũng có lớn tiếng với cô ấy. Chuyện không có gì hết mà cô ấy lại làm ầm lên. Sau đó tôi dắt xe ra ngoài để đi uống cafe tìm sự yên tĩnh nhưng cô ấy không cho đi và còn lớn tiếng nạt nộ tôi, lúc đó tụi tôi đang đứng trước nhà nên có rất nhiều người hiếu kỳ đứng xem làm tôi cảm thấy rất xấu hổ.
  Thế là bọn tôi giận nhau, không nói chuyện nhau nữa (chuyện này cũng thường xuyên xảy ra). Qua hôm sau tôi chở hai mẹ con về nhà ông bà nội đi đám tiệc, sau đó về lại nhà. Vừa về đến nơi thì cô ấy bảo muốn nói chuyện với tôi nhưng vì lúc đó tôi đang say r*** và rất mệt nên tôi không muốn nói chuyện và tôi có nói là có chuyện gì ngày mai hãy nói. Nhưng cô ấy nhất quyết phải nói chuyện với tôi, lẽ ra thấy tôi mệt thì cô ấy phải có trách nhiệm chăm sóc tôi, không chăm sóc thì thôi đằng này cô ấy lại muốn “ăn thua đủ” với tôi, tôi cảm thấy thất vọng khi có một người vợ như vậy quá chị ạ. Chuyện không dừng lại ở đó, cô ấy lấy điện thoại chủ động điện cho cha mẹ hai bên bảo phải đến liền để nói chuyện phải trái với tôi. Thật tôi không thể hiểu được trên đời lại có người vợ cư xử thiếu suy nghĩ như vậy.
  Ngoài ra, cô ấy còn có những yêu cầu quá đáng cùng những lời lẽ rất khó nghe mà tôi không dám hình dung đến nữa. Chẳng hạn như có một vài người bạn nữ lâu lâu nhắn tin hỏi thăm cuộc sống của vợ chồng tôi, ngoài ra không có gì khác hết. Vậy mà cô ấy bắt buộc tôi phải tuyệt giao với những người bạn đó chỉ vì cô ấy ghen tuông mù quáng. Bây giờ tụi tôi ít khi nói chuyện với nhau, nhưng kể từ khi xảy ra những việc trên thì tôi rất buồn, buồn đến nỗi tôi không còn động lực gì để làm việc nữa. Tôi là trụ cột trong gia đình nhưng bây giờ tôi có nói gì thì vợ tôi cũng không nghe theo, đã vậy cô ấy còn hành xử thiếu suy nghĩ, thiếu sự khôn khéo. Tôi không tìm thấy được “tam tòng tứ đức” ở cô ấy nữa.
  Khoảng cách giữa tụi tôi bây giờ quá lớn. Có phải do trình độ của tụi tôi chênh lệch, dẫn đến nhận thức cuộc sống khác nhau mới hay xảy ra xung đột không chị? Có lúc tôi muốn bỏ lại tất cả nhưng tôi vì thương con nên cứ để đến đâu hay đến đó chị à. Bây giờ tôi không biết phải làm sao nữa. Mong chị cho tôi một lời khuyên.
  Chân thành cảm ơn chị!

  Chuyên gia tư vấn trả lời:
  Thời phong kiến với tư tưởng trọng nam khinh nữ “Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô”, xã hội cũng như người đàn ông đòi hỏi người phụ nữ “Tam tòng tứ đức – tại gia tòng phụ, tái giá tòng phu, phu tử tòng tử – Công dung ngôn hạnh”.
  Thời nay, chúng ta xây dựng xã hội mới – nam nữ bình đẳng, giải phóng người phụ nữ, đưa lại quyền tự do bình đẳng cho phụ nữ. Người phụ nữ nào càng được học hành, càng có nhiều hiểu biết họ càng ý thức được địa vị xã hội của họ, ý thức được tự do bình đẳng của mình, họ không dễ cam chịu phục tùng người chồng như thuở trước nữa. Còn người đàn ông trong xã hội ngày nay, mặc dù xã hội phong kiến không còn nhưng tư tưởng phong kiến – trọng nam khinh nữ vẫn còn, với quan niệm rằng vợ nhất nhất phải nghe theo chồng, phục vụ chồng, không được cãi lại chồng,… Tư tưởng lạc hậu đó tồn tại ở rất nhiều người, kể cả ở những người có địa vị xã hội cao, có học vị học hàm lớn như giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân.
  Với hoàn cảnh của vợ chồng anh. Thời mới cưới nhau, anh hơn vợ bốn tuổi và là kỹ sư, còn vợ anh là công nhân may công nghiệp, văn hóa hết cấp II thì anh đúng là đáng để cho vợ thần tượng, nhất nhất nghe theo anh. Khi đó anh thấy “vợ ngoan hiền thậm chí là dại khờ”. Nhưng nay, qua bốn năm chung sống, anh “ không tìm thấy Tam tòng tứ đức ở cô ấy nữa,” anh “nói gì vợ cũng không nghe theo”. Là một người có học, có hiểu biết anh nên mừng vì điều đó. Vì vợ anh không cam chịu là người thấp hèn, là người dại khờ để anh bắt nạt, để anh sai bảo nữa. Cô ấy, qua lao động, qua sinh hoạt giao lưu xã hội… đã ý thức được địa vị người vợ của mình… không chấp nhận chỉ là người tuân theo chồng. Còn anh vẫn tư tưởng như thế thì làm sao mà cô ấy nghe được. Các cụ ta đã dạy “nói phải củ cải phải nghe”. Văn hóa ứng xử không phải cứ trình độ học vấn cao là có. Vợ chồng anh chênh nhau về trình độ học vấn nhưng không phải vì thế mà văn hóa ứng xử khác nhau. Nếu anh còn nặng nề tư tưởng phong kiến lạc hậu, coi vợ phải có trách nhiệm chăm sóc, phục vụ chồng con thì chẳng người vợ hiện đại nào phù hợp đâu.
  Anh muốn thay đổi hoàn cảnh thì trước hết phải thay đổi chính mình, từ trong tư tưởng đến thái độ và hành vi đối với vợ. Chẳng có người phụ nữ nào lại muốn tan cửa nát nhà khi chồng yêu thương và tôn trọng mình.
  Chúc anh thành công và hạnh phúc
  Tư vấn Thanh Tâm.

  Nguồn: http://tuvanthanhtam.com/vo-chi-hoc-het-cap-ii-con-muon-thua-du-voi-chong/
   
 3. minhtuyenpt

  minhtuyenpt Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  21/3/2012
  Bài viết:
  1,496
  Đã được thích:
  117
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  câu trả lời quá hay luôn ạ. Cái anh chồng đặt 1 câu hỏi mà nghe thấy thất vọng thế? chênh lệch về trình độ ko phải là vấn đề ở đây. chắc gì trình độ cao hơn đã có ý thức về cs và cách cư sử tốt hơn /????
   
 4. tosedo

  tosedo Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  27/9/2014
  Bài viết:
  327
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  có người vợ như vậy thì thật là khổ, tính nết con người khó mà thay đổi được. hoàn cảnh bác gần giống mình. Chắc là phải nghĩ đến giải
  pháp cuối cùng thôi.
   
 5. Chính là em

  Chính là em Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  21/9/2013
  Bài viết:
  2,202
  Đã được thích:
  569
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  nghe giọng văn như gia đình trẻ con. giận hờn vì những lý do vớ vẩn. không gia trưởng mà lại có những suy nghĩ như thế. còn đặt ra cái câu hỏi thật thấy coi thường người vợ quá cơ.
   
 6. sieusaonhi110

  sieusaonhi110 Banned

  Tham gia:
  2/1/2015
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  Mình thấy người vợ ở đây cư xử cũng hơi thái quá nhưng bạn cũng phải hiểu và thông cảm cho cô ấy. Bạn là một người đàn ông trong gia đình thì nên quan tâm, chia sẻ với vợ mình nhiều hơn chứ đừng so sánh vấn đề học thức ở đây bạn ạ.
   
 7. Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  Anh này tự nhận mình không phải là người gia trưởng nhưng trong hành văn và suy nghĩ của anh ấy lại thể hiện tính cách hoàn toàn ngược lại với lời anh ấy nói, lúc nào cũng nói "là người vợ thì phải chăm sóc, phục tùng chồng", "tam tòng tứ đức" (thời đại nào rồi còn đòi tam tòng?), vợ phải thế nọ thế kia. Có vẻ như anh ấy nghĩ mình là kỹ sư còn vợ chỉ học hết cấp II nên anh ấy là bề trên còn vợ phải nhất nhất nghe theo thì phải. Chị Thanh Tâm đã trả lời câu hỏi này rất thỏa đáng
   
 8. me cua be bong

  me cua be bong Đèn Sưởi Nhà Tắm BH 10 Năm: 0984 197 415

  Tham gia:
  21/5/2013
  Bài viết:
  22,601
  Đã được thích:
  4,062
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  Em nghĩ trình độ học vấn k phải là vấn đề, mà do môi trường sinh hoạt hàng ngày của 2 vc mà thôi. Đầy người học cao mà cư xử rất kém.
   
 9. nusigiangho87

  nusigiangho87 Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  8/5/2012
  Bài viết:
  6,053
  Đã được thích:
  711
  Điểm thành tích:
  773
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  Mình chưa đọc nội dung nhưng nghe câu hỏi đã ko muốn đọc rồi.Dù sao cũng là vợ mình, là người mình lựa chọn ko nên đặt câu hỏi như vậy
   
 10. hientrinhmt

  hientrinhmt Mẹ cu Bi - 0978 693 808

  Tham gia:
  29/6/2012
  Bài viết:
  3,131
  Đã được thích:
  386
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  vợ mà ngoan hiền cả 1 đời, nghe như cái mày chắc chỉ có cục đất, nói chúng nghe từ 1 phía làm sao biết hết được sự tình
   
 11. lam_tamnhu

  lam_tamnhu thờ trang nữ giá rẻ

  Tham gia:
  1/12/2013
  Bài viết:
  4,788
  Đã được thích:
  452
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  như thời phong kiến ấy.trọng nam khinh nữ .thời bg còn có ng phụ nữ như vây
   
 12. vhthuytien

  vhthuytien Thành viên mới

  Tham gia:
  2/1/2015
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Vợ học hết cấp II còn muốn ăn thua đủ với chồng

  mình nghĩ do cách nhận thức và cư xử thôi
   
 13. nguyenvanthux

  nguyenvanthux Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2014
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Sử dụng bao cao su do gái mại dâm cung cấp có an toàn

  Sử dụng bao cao su do gái mại dâm cung cấp có an toàn?


  Nguồn: http://tuvanhiv.com/su-dung-bao-cao-su-gai-mai-dam-cung-cap-co-toan/

  Xin chào chuyên gia!
  Cách đây một năm em bị bạn bè rủ đi nhậu rồi quan hệ tình dục với gái mại dâm. mặc dù em có sử dụng bao cao su nhưng đó là bao cao su do gái mại dâm cung cấp. Dù biết đó là quan hệ tình dục an toàn nhưng em vẫn lo lắng nguy cơ lây nhiễm HIV. Em có nên đi xét nghiệm HIV không? Và các địa điểm xét nghiệm HIV làm việc vào những ngày nào ạ?
  Rất mong nhận được hồi âm từ chuyên gia.
  Em xin chân thành cảm ơn.

  Chuyên gia tư vấn trả lời:
  Chào em!
  Quan hệ tình dục có sử dụng BCS là một biện pháp an toàn dù bao cao su do ai cung cấp. Nếu em chắc chắn em không bị rách bao và sử dụng từ khi bắt đầu quan hệ đến khi kết thúc thì em có thể yên tâm sau lần quan hệ ấy. Nếu quá lo lắng thì em có thể xét nghiệm HIV, đây là xét nghiệm khá đơn giản và thường làm việc vào các ngày hành chính trong tuần.
  Thân mến.
  Tư vấn HIV
   
 14. nguyenvanthux

  nguyenvanthux Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2014
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ở tuổi 50 tôi bỗng chán chồng

  Ở tuổi 50 tôi bỗng chán chồng
  Nguồn: http://tuvanthanhtam.com/o-tuoi-50-toi-bong-chan-chong/

  Đã nhiều năm nay cuộc sống vợ chồng tôi thật sự không có ý nghĩa. Chúng tôi chỉ sống cùng nhau dưới một mái nhà mà thôi. Hai con tôi một trai, một gái đã lớn và đi làm, chồng tôi, một sĩ quan quân đội nghỉ hưu, tôi hiện đang là trưởng phòng một doanh nghiệp trong quân đội. Người ngoài nhìn vào thì thấy gia đình tôi thật hạnh phúc bởi từ khi nghỉ hưu anh ấy thường chăm lo chuyện cơm nước, giặt giũ, tôi đi làm về đã có cơm ăn và chỉ việc nghỉ ngơi.Nnhưng thật sự chúng tôi không hề có tiếng nói chung. Tôi không thể chia sẻ mọi chuyện được với chồng tôi và chúng tôi cũng không ngủ cùng giường, không có quan hệ vợ chồng. Anh ấy yếu, nhưng đó không phải là tất cả mà chủ yếu là tôi không thể gần gũi anh ấy được vì cơ thể nặng mùi bia rượu, vì đôi khi nhìn thấy những cử chỉ khạc, nhổ, hay đi vệ sinh phát ra tiếng động…Đi làm về tôi chỉ biết làm việc nhà, xem ti vi làm việc cá nhân và thỉnh thoảng đi cà phê với bạn. Tôi không muốn đi cùng anh ấy, và chưa bao giờ 2 vợ chồng đi cà phê với nhau. Tôi chỉ đi với các con và tâm sự cùng các con những khi bức xúc trong cuộc sống, trong công việc. Thường thì tôi là người luôn chịu đựng ít chia sẻ tâm sự. Về phần mình, tôi là phụ nữ đã 50 tuổi, chồng tôi hơn tôi 7 tuổi. Theo bản thân và nhận xét của bạn bè thì tôi là một phụ nữ ưa nhìn, cao ráo, cân đối, nói năng nhỏ nhẹ, dễ mến. Tôi biết những thế mạnh đó của mình, nhưng cuộc sống tình cảm của tôi quá đơn độc. có những lúc tôi ước mình được dựa đầu vào vai của ai đó, hoặc được ai đó ôm thật chặt trong vòng tay. Nói vậy không phải là tôi không có ai đó, đã có nhiều người mời mọc đi chơi…. tôi nhưng tôi không thể, vì tự trọng vì sợ bị coi thường. Nhưng cũng có lúc tôi muốn hét lên, muôn tung hê hết những vòng vây vô hình nhưng rồi lại không thể. Tôi không biết phải làm sao để thoát khỏi tình trạng này, để cải tiến mối quan hệ này, tôi buồn quá mong được chia sẻ.

  Thanh tâm trả lời:
  Chị Việt Hà thân mến!
  Tình trạng khủng hoảng U50 cũng là một quy luật đó chị ạ. Vì áp lực của các chuẩn mực xã hội, của truyền thống, của đạo đức, của phong tục … người ta cứ phải kìm mình xuống, gồng mình lên để giữ một gia đình mẫu mực hạnh phúc trước mắt mọi người nhưng bên trong khủng hoảng của tâm hồn nhiều lúc dâng lên đỉnh cao trào “muốn hét lên, muốn tung hê hết những vòng vây vô hình” nhưng rồi lại không thể. Và một số rất ít dám làm “cách mạng” chịu hy sinh “mẫu hình” mà mình đã xây đắp nhiều năm còn phần đa cam chịu chấp nhận sống trong tình trạng mâu thuẫn này. Thực tế cho thấy số dám làm “cách mạng” thì sau một thời gian không lâu lại rơi vào tình trạng mâu thuẫn trên, cuối cùng “mất cả chì lẫn chài”. Vậy có giải pháp nào không để hóa giải tình trạng trên?
  Hẳn anh chị cũng có những năm tháng tuổi trẻ yêu nhau và rất hạnh phúc. Nhưng mọi cái đều có quy luật của nó, tự nhiên có quy luật của tự nhiên, xã hội có quy luật của xã hội và tình cảm có quy luật của tình cảm. Mấy chục năm sống với nhau, những xúc cảm dương tính (xúc cảm vui vẻ phấn khởi, thỏa mãn trở lên chai lì – quy luật về tính thích ứng của tình cảm) thích ứng và giảm dần về cường độ, những từ anh yêu, em yêu …những lời có cánh, những giây phút lãng mạn thăng hoa cứ giảm dần và chẳng còn đâu nữa. Trong khi đó những xúc cảm âm tính (buồn, chán, không thỏa mãn …) lại cứ xuất hiện ngày một nhiều hơn (ông, tôi, mày, tao, mùi hôi thối, khạc nhổ … thậm chí thượng cẳng chân, hạ cẳng tay) dần dần tổng hợp hóa, khái quát hóa và định hình hóa thành ghét bỏ thậm chí là căm thù. Do đó, muốn không bị rơi vào tình trạng trên phải hiểu biết quy luật của tình cảm con người và điều chỉnh nó đi theo đúng quy luật từ khi còn rất trẻ. Còn khi đã rơi vào tình trạng như chị rồi vẫn có cách hóa giải dần dần toàn diện trên tất cả các mặt sinh lý, tâm lý, bệnh lý và xã hội. Phải tiến hành từng bước, dần dần bởi tất cả đã thành thói quen, thành thuộc tính ở cả chị và anh ấy qua mấy chục năm chung sống. Cũng như chị thôi, anh ấy cũng muốn gia đình êm ấm và hạnh phúc thực sự, muốn vợ được gần gũi thăng hoa thỏa mãn chứ không phải là sự xa lánh, ghê sợ như hiện nay ở chị. Phải làm gì, anh ấy cũng chưa biết …chỉ biết chăm chỉ làm vẹn toàn công việc nhà để vợ đi làm về chỉ việc ăn và nghỉ ngơi. Nhưng tình cảm đâu chỉ có thế …và chị còn cần ….những cái khác hơn đó nhiều. Những cái đó ở cả hai người đều có, hai người đều muốn nhưng đã lâu không thực hành thành ra mất đi, thay vào đó là những cái gây cảm xúc âm tính dẫn đến chán ghét nhau, xa lánh nhau, giờ muốn lập lại, điều quan trọng là thắng được những cảm giác ngượng ngùng ban đầu, vì đã lâu không sử dụng. Từ việc xưng hô thân mật đến việc ngủ chung chăn chung giường, âu yếm yêu thương, đưa nhau lên đỉnh khoái cảm tình dục …đều phải tập làm lại từ đầu. Chính nó mới là những viên gạch gắn kết yêu thương xây dựng lâu đài hạnh phúc cùng nhau gắn kết đi hết cuộc đời. Anh chị cũng nên lưu ý rằng, các quy luật tâm – sinh lý của tuổi tác dẫn tới mãn dục nam, nữ rất cần đến sự thông cảm chia sẻ của đối tác và sự hỗ trợ của công cụ, thuốc thang …
  Trung thành và kiên trì với giải pháp trên chúng tôi tin anh chị sẽ thành công.
  Chúc chị thành công và hạnh phúc.
  Tư vấn Thanh Tâm
   
 15. nguyenvanthux

  nguyenvanthux Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2014
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Dùng clip sex để khống chế bạn gái

  Dùng clip sex để khống chế bạn gái

  Nguồn: http://tuvanthanhtam.com/dung-clip-sex-de-khong-che-ban-gai/


  Chào chị Thanh Tâm!
  Tôi có chuyện tình cảm muốn được chị tư vấn. Tôi năm nay 21 tuổi đang là sinh viên năm thứ ba còn anh thì 32 tuổi đã đi làm rồi. Bọn tôi quen nhau cũng tình cờ ở trên mạng rồi làm quen, nói chuyện gặp mặt nhau. Anh ngọt ngào lãng mạn và rất tâm lý, thời gian yêu nhau anh rất chu đáo với tôi. Tôi đã nhanh chóng trao thân cho anh, rồi còn chụp ảnh và quay phim nữa.
  Nhưng giờ đây tôi tình cờ biết được chuyện quá khứ của anh. Anh đã từng có một đời vợ và một đứa con nhỏ. Vì anh ngoại tình nên chị ấy đã chia tay anh, ít lâu sau anh đưa người tình về ở trong nhà hơn 2 năm. Tính anh vũ phu, say r*** vào là đánh người tình, chị này chịu không được nên chia tay anh. Anh không chịu, khống chế chị bằng những hình ảnh nude và cuộn băng sex của chị với anh. Chị ấy đã phải nhẫn nhịn ở với anh cho đến khi xóa được những hình ảnh và video đó thì chị ấy bỏ đi luôn.
  Tôi giờ cũng rất sợ và cảnh giác với anh vì anh cũng có những cuộn phim và hình ảnh nude của tôi. Tôi đã nói chuyện rõ với anh, anh giải thích này nọ và nói anh không phải người như vậy. Anh nói không muốn cho tôi biết chuyện trước kia đã có vợ con vì sợ tôi đau lòng, còn với người tình thì anh không yêu nên giờ chị mới tìm cách nói xấu anh như vậy. Tôi tạm tin anh vì tôi biết chuyện cũng do chị người tình đó nói kể lể cho tôi. Tuy vậy tôi vẫn tỏ ra giận anh chuyện anh giấu tôi đã từng có vợ con và cả người tình. Một tháng nay anh đi làm ở Hà Nội còn tôi thì ở Nghệ An. Trong lúc rảnh rỗi và nhớ anh tôi đã mò vào facebook của anh nhưng không được vì anh đổi mật khẩu, tôi hack tài khoản facebook của anh và đọc được anh đang nói chuyện thân mật với một chị làm việc cùng anh, buông những lời ong bướm trêu ghẹo. Tôi đọc mà ứa nước mắt.
  Tôi gọi điện nói chuyện với anh thì anh bảo anh chỉ đùa nhưng tôi không tin. Tôi nói lời chia tay dứt khoát với anh thì anh bảo sẽ in hình từ cuộn đĩa sex và hình nude của tôi để gửi cho gia đình tôi. Giờ tôi sợ, chị à. Tôi không nghĩ anh là một con người như thế. Anh nói vì yêu tôi nên mới giữ tôi lại như vậy nhưng yêu tôi mà vẫn tán tỉnh người khác sao? Giờ tôi phải làm gì đây hả chị?

  Thanh tâm trả lời:
  Thanh Tâm rất thông cảm với bạn, một cô sinh viên năm thứ ba sẽ thật là “cừu non ngơ ngác” trước một gã Sở Khanh già đời đã có tiền sử dùng băng sex tống tình. Và hiện nay, hắn đang dở thủ đoạn cũ ra với bạn đồng thời cố biện bạch cho hành vi của mình là tình yêu của hắn đối với bạn. Hắn đã ngựa quen đường cũ, nên bạn hãy tránh xa ra, đồng thời cảnh báo cho hắn biết rằng, cơ quan chức năng sẽ tiếp hắn nếu hắn còn giữ và dùng ảnh đó vào việc bỉ ổi đó.
  Đừng quá lo nghĩ và sợ hãi, còn có pháp luật bảo vệ bạn. Coi đó là bài học đắt giá cho sự non kém của mình bạn nhé.
  Chúc bạn thành công và hạnh phúc.
  Tư vấn Thanh Tâm.
   
 16. kennyshang

  kennyshang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/12/2014
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Dùng clip sex để khống chế bạn gái

  chuyện này gặp nhiều trong thời đại này chỉ là không nhiều người dám nói ra thôi. đành cam chịu số phận
   
 17. trantu08

  trantu08 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  12/1/2015
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Dùng clip sex để khống chế bạn gái

  chia buồn với bạn.Không nên để người khác nắm được điểm yếu để điều khiển bạn
   
 18. bao.na

  bao.na Thành viên chính thức

  Tham gia:
  31/10/2014
  Bài viết:
  155
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  18
  Ðề: Dùng clip sex để khống chế bạn gái

  khốn khổ cho những cô gái yêu phải những kẻ thế này. đúng là ty mà ko có lý trí cũng nguy hiểm lắm
   
 19. thienbinh_83

  thienbinh_83

  Tham gia:
  3/5/2014
  Bài viết:
  18,534
  Đã được thích:
  4,104
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Dùng clip sex để khống chế bạn gái

  Dù có bị anh ta dọa nạt khống chế thế nào thì vẫn phải quyết định dứt điểm với anh ta còn hơn duy trì mối quan hệ này.
   
 20. nguyenvanthux

  nguyenvanthux Thành viên mới

  Tham gia:
  24/11/2014
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chuyên gia tư vấn HIV – giải đáp nhanh

  Chuyên gia tư vấn HIV – giải đáp nhanh


  Nguồn: http://tuvanhiv.com/chuyen-gia-tu-van-hiv-giai-dap-nhanh/

  Tình huống thứ nhất: Thuốc phơi nhiễm có tránh được HIV không?
  Cho tôi hỏi thuốc phơi nhiễm có tránh được nhiễm HIV không?

  Trả lời
  Trong tình huống bạn có nguy cơ lây nhiễm HIV trong vòng 72h được sử dụng thuốc phơi nhiễm thì khả năng lây nhiễm HIV rất thấp. Bạn nên nhớ rằng chỉ uống sau khi có nguy cơ lây nhiễm thôi chứ không dùng dự phòng như thuốc tránh thai được.

  Tình huống thứ hai: Dịch tiết âm đạo có thể lây nhiễm HIV hay không?
  Em có người bạn gái có quan hệ với người khác. Bạn gái em làm nghề buôn bán ở chợ vùng nông thôn. Em được biết khi bị nhiễm HIV triệu chứng đầu tiên là sốt, mệt mỏi, buồn ngủ. Tuần vừa qua em có gặp bạn gái trong tình trạng say r***, chúng em có QHTD có sử dụng bao cao su (bcs) nhưng dịch tiết của cô ấy dính vào những phần không được bsc che phủ. Ngày hôm sau em cảm thấy mệt mỏi, hơi thở nóng, buồn ngủ, tình trạng kéo dài khoảng 5 ngày rồi hết. Em có kiểm tra bộ phận sinh dục bằng cách thoa xà phòng thì không thấy rát. Xin hỏi em có thể bị nhiễm HIV không?

  Trả lời
  Trường hợp của em hoàn toàn không có nguy cơ lây nhiễm HIV, dịch tiết của bạn gái em có dính vào phần không được bao cao su bảo vệ cũng không thể xảy ra tình trạng lây nhiêm vì phần đó lớp da dày có thể bảo vệ được sự xâm nhập (nếu em chắc phần đó không ó những vết thương hở lớn). Các dấu hiệu mệt mỏi của em có thể không liên quan gì đến HIV cả em nhé.

  Tình huống thứ ba: Quan hệ bằng tay khi tay chảy máu có bị lây nhiễm HIV hay không?
  Cách đây khoảng 18 tháng em có đi hát karaoke và e có sờ vào âm hộ người con gải ở quán. Lúc đó tay em có bị chảy máu. Em cảm thấy hơi lo lắng. Cách đây khoảng 5 tháng e bị nổi hạch và rất nhiều ở dưới hàm. Em đi xét nghiệm hạch người ta bảo bị viêm hạch. Em test HIV nhanh thì âm tính ở 4 nơi rồi giờ em lại bị đi ngoài nhiều em thấy lo lắng quá.

  Trả lời
  Em đã làm xét nghiệm HIV sau 18 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ và kết quả là âm tính thì em có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình không bị nhiễm HIV. Các dấu hiệu của em không liên quan gì đến HIV đâu em ạ. Chúc em chóng khỏe.

  Tư vấn HIV
   

Chia sẻ trang này