Cách làm chả cốm vàng thơm Món chả cốm vàng thơm dẻo dẻo sẽ là món ăn ngon và hấp dẫn cho cả nhà. Cùng thực đơn gia đình làm món chả cốm Chả cốm là món ăn ngon và đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Tuy nhiên khi chế biến, mỗi người có cách pha trộn gia vị sao cho phù hợp với sở thích của gia đình. Bạn có thể tham khảo một cách làm chả cốm thơm ngon như dưới đây nhé! - 250 gr thịt ba chỉ - 130 gr cốm khô rửa qua nước lạnh để ráo - 2 muỗng canh đầu hành trắng băm nhỏ - 2 củ hành tím băm nhỏ - 1 muỗng cà phê tiêu - 1/2 muỗng cà phê bột nêm - 1 muỗng canh nước mắm - 1/2 muỗng cà phê đường - 1 trứng gà Thịt ba chỉ rửa sạch lau khô. Cho vào ngăn đá 30 phút sau đó lấy ra cho vào máy xay thịt xay 2 phút, để máy nghỉ vài phút rồi bấm máy xay tiếp 2 phút để thịt dẻo, dai như giò sống. Cho thịt xay, cốm, trứng gà và các gia vị vào âu, mang bao tay trộn đều Đậu hũ sốt nấm cay>>> Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi>>> Vịt om khoai sọ ngon cơm cuối tuần>>>
đọc topic thấy các mẹ đảm quá vợ chồng em ở riêng nên khoản nấu nướng cứ lười lười :"> hôm nào có thời gian thì có 3 món chứ hnao về muộn là chỉ có 1 món mặn 1 món là canh (
ngày nào cũng thế ngày nào cũng vậy, sáng mở mắt ra là mình nghĩ k biết hôm nay ăn gì, ra đến chợ cũng có nhiều mẹ nói câu đó, bây giờ k phải sống để ăn mà là ăn để sống, thực phẩm bẩn quá nhiều chàn lan khiến công cuộc chọn lựa món ăn ngày càng trở lên kỹ càng và câu nói hôm nay ăn gì trở thành đề tai muôn thủa, chắc sắp tới mình phải lặp topic danh sách những quán bán hàng, quán ăn bẩn lên đây cho các mẹ xem mà tránh chứ tiền thì bỏ ra thật mà toàn mua đồ bẩn về ăn có chết k chứ lị
Tôm sốt chua ngọt trôi cơm vô cùng Món tôm sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích. - 300g tôm - 30g bột năng Gia vị: - 5g muối; 20g sốt cà chua (ketchup); 15ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn; ½ muỗng cà phê nước mắm; 15g đường; 5g cà phê hạt tiêu Tôm rửa sạch với nước muối sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy. công thức nấu ăn Bún gà trộn cho ngày mát trời>>> Cánh gà sốt chua ngọt ngon miệng, trôi cơm>>>
Cách làm món thịt gà nướng phủ phô mai Đây là một câu hỏi mà nhiều bạn đang muốn có câu trả lời khi nhìn thấy hình ảnh món ăn này trên báo hay trên mạng xã hội, bởi thịt gà nướng phủ phô mai cực kỳ ngon và hấp dẫn. Từng miếng thịt gà được lăn qua một lớp vụn bánh mì và chiên giòn, sau đó lại được tiếp tục đưa vào lò nướng với một lớp sốt cà chua và lớp phô mai bao phủ lên trên. Hôm nay, “ tối nay ăn gì” sẽ giúp các bạn có thể nấu món ăn này ngay tại nhà với các bước làm vô cùng dễ mà bất cứ ai cũng có thể thành công, ngay cả với những cô nàng tập sự hay vụng về. Các bạn hãy thử xem nhé. - 500g- 600g thịt ức gà - Bột rau húng quế - 100g Phô mai mozzarell - 50g phô mai parmesan - Vụn bánh mì - Nước sốt cà chua ( số lượng tùy theo ý thích) - 2 quả trứng gà lớn - 1 bát bột mì - 1 tấm giấy nướng. sơ chế nguyên liệu làm món thịt gà nướng phủ phô mai. - Thịt ức gà các bạn đem rửa sạch rồi lột bỏ hết xương và da gà đi. - Sau đó, các bạn thái thịt gà thành những miếng mỏng, lớn và khá dài. - Phô mai mozzarella các bạn bào thành từng sợi Cách làm món gà nướng bọc rau xà lách>>> Đậu hũ sốt nấm cay>>> Thưởng thức dạ dày heo hầm dưa chua>>>
Nhà mình trong tủ lạnh lúc nào cũng trữ sẵn hũ thịt chưng mắm tép, vài hộp kim chi cải thảo, nui, phở khô, rong biển, gói ớt bột Hàn Quốc. Nghĩ món từ tối hôm trước, hôm nào rảnh để nấu thì có mấy nguyên liệu ấy cũng dễ chế biến nhiều món ngon. Thịt ba chỉ mua về xắt nhỏ ra chưng mắm tép, thịt bò kho kim chi, cá kho kim chi, canh kim chi cải thảo đậu hũ, ... nhà mình ăn cay nên có mấy món này toàn vét cả cháy mà ăn ấy. Làm kim chi cải thảo thì dễ cực, mình xem video này 1 lần, mua nguyên liệu về làm hôm trước hôm sau, thêm hôm sau nữa là có ngay 2 hộp to bỏ tủ lạnh ăn dần. À mình dùng 2 cây cải thảo nhé, có thể hôm mình mua cải hơi nhỏ, phần vì mình muốn tiết kiệm công sức làm, làm luôn một thể ấy mà.