Kinh nghiệm: Tôi Từng Rụt Rè, Kém Tự Tin, Có Những Nỗi Sợ Hãi Lớn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi GrowMan, 12/3/2017.

 1. GrowMan

  GrowMan Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  15/1/2017
  Bài viết:
  446
  Đã được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  43
  Bản thân vốn ở quê, khi là học sinh chỉ biết chăm chỉ học bài, hiếu thảo giúp đỡ cha mẹ công việc nhà và công việc đồng áng, vui chơi chỉ là loanh quanh với mấy đứa hàng xóm chơi các môn chơi thể thao hay đùa nghịch vui có, dại dội cũng có.
  Ra đến ngoài khi đó chính là trường lớp, nhưng chưa biết yêu đâu, nhìn thấy con gái là chẳng biết nói gì và làm gì, đầu óc rỗng tuếch vậy, run lắm ý. Nghĩ lại tiếc hồi học sinh quá như bây giờ thì có phải mình sẽ rất là vui với các bạn gái không.
  Nhưng điều khủng khiếp nhất chính là khi tốt nghiệp ra trường đi làm. Khi sinh viên thì điều kinh khủng vẫn là kém tự tin giao tiếp với các cô gái nên khi bạn bè nó yêu vài ba đứa, bản thân cứ ngồi đó mà thán phục mong mình cũng được như vậy.
  Quay trở lại giai đoạn khủng khiếp nhất muốn nói chính là khi ra trường đi làm. Sợ hãi nhiều thứ, mình không làm giỏi được chuyên môn, mình bỡ ngỡ quá nhiều thứ, mình thiếu tự tin, thiếu quyết đoán, mình hay quyết định sai, mình chẳng hiểu cái quái gì về tổng hòa các mối quan hệ.
  Nó đau khổ và rằn vặt lắm mọi người à. Thế nhưng bản thân chỉ biết lờ mờ rằng tìm nhiều sách về đọc, xem nhiều video vào, thế nhưng ban đầu thích lắm, thấy cái gì cũng hay, họ giỏi và cao siêu, họ thành công lắm, mình ngưỡng mộ lắm, cũng biết những kỹ thuật này nọ hay lắm họ viết ra sách và chia sẻ mà, cũng ngẫm nghĩ đủ thứ, nhưng cuối cùng chả áp dụng được gì mấy, cũng chẳng tiến bộ tí nào.
  Nhưng chắc tại tính cố chấp của bản thân, cứ ham học hỏi, chắc đống kiến thức cũng cho mình được một điều đó là niềm tin rằng bản thân sẽ tốt hơn, rồi quan trọng mình vẫn cứ tìm kiếm cái phù hợp với mình cộng với trải nghiệm, mọi thứ dần như tương tác với nhau, mình nghiệm ra những thứ mà bản thân mình thấy vừa đúng vừa hiệu quả.
  Điều quan trọng đó là cần phải can đảm để thay đổi, bản thân mình đã từng nhắc và nói với chính mình là cần can đảm để áp dụng những kiến thức mình học được, dù bị phản ứng thế nào nhưng mình cũng sẽ phải áp dụng để thay đổi.
  Mình còn nhớ, mình phản đối ý kiến người khác, để thực hiện điêu mình muốn vì điều đó là đúng sau bao nhiều lần mình không giám làm, có thể có nhiều khía cạnh còn bàn cãi xong mình có sự mạnh mẽ từ bên trong sau những lần can đảm đó, mình thanh thản hơn việc chấp nhận cái gì đó sai với suy nghĩ của mình.
  Rồi mình áp dụng những kỹ thuật và giao tiếp với mọi người, các bạn biết đấy giao tiếp là cả nghệ thuật đấy, nó có cả quy trình cảm xúc để khiến đối phương thích mình và bị thu hút bởi mình. Can đảm tiếp cận và làm điều mình được học. Bạn biết không tuyệt vời lắm, mình làm được, sau đó lại có thêm nhiều trải nghiệm củng cố cho những kiến thức mình từng biết nhưng chưa áp dụng, chúng lại đúng một lần nữa.
  Tôi đã từng sợ hãi nhiều thứ lắm, đã từng sợ nói chuyện với chính bố vợ mình trước đó, đã từng sợ về những điều của chính công việc mình đang làm... nhiều thứ khác nhưng tôi đã tìm ra lối đi cho mình.
  Vậy điều tôi muốn chia sẻ cho những ai đang bị kém tự tin, sợ hãi... đó là hãy là chính mình, bạn cứ thử lầy lội xem sao đó chính là can đảm và trải nghiệm, tích cực tìm kiếm tri thức những điều mà bạn không biết từ sách, từ video, từ chia sẻ của những người thành công hơn mình, và một lần nữa trải nghiệm nhiều thứ trong cuộc sống nhưng bằng chính con người thật của mình, đừng cố trở nên cầu toàn và sợ thất bại hoặc tổn thất.
  Cuối cùng nỗi sợ của bạn sẽ rất nhỏ dường như chỉ có cái chết mới làm bạn e dè bởi vì điều đó sẽ dập tắt mọi thứ bạn đang làm và cơ hội để bạn tiếp tục làm.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi GrowMan
  Đang tải...


Chia sẻ trang này