Kinh nghiệm: Tôi Ước Đã Dùng Phầm Mềm Quản Lý Quán Cafe Sớm Hơn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi mrquanly, 3/10/2021.

 1. mrquanly

  mrquanly Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/10/2021
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình tinh rằng trong cộng đồng Làm Cha Mẹ có không ít anh chị là chủ doanh nghiệp. Anh chị biết đấy kinh doanh riêng hay thuê nhân viên là một không việc không dễ. Anh chị phải giành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc khách hàng và bán hàng. Tổ chức khâu sản xuất, vận hành trong doanh nghiệp. Do vậy mà có không ít bật cha mẹ ít giành thời gian giành cho con cái của mình. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những lợi ích mà anh chị nhận được khi sử dụng phần mềm quản lý quán cafe vào công việc kinh doanh.
  [​IMG]
  Công việc kinh doanh quán cafe của tôi
  Tôi bắt đầu việc kinh doanh riêng lúc 26 tuổi, lúc đó vợ chồng tôi có 1 bé 2 tuổi hơn. Vợ thì làm công việc văn phòng, tôi thì đi làm thuê tích góp được chút ít. Thế là 2 vợ chồng bàn nhau mở quán cafe nhỏ để vợ bán ở nhà chăm con. Tôi thì vẫn đi làm tối về phụ thêm cho vợ.
  Quán cafe được đầu tư khoảng gần 300 triệu khiến chúng tôi có đồng ra đồng vào. Dần dần quán đông nên vợ chồng có thuê thêm 1 bạn nhân viên phụ việc.
  Công việc nhiều, khách nhu cầu nhiều. Tôi thì đi làm bên ngoài nên vợ trong quán phải quán xuyến mọi thứ. Tối về vợ lại phải ngồi tính sổ xem bán được bao nhiêu, lãi lỗ ra sao. Nhiều khi thấy mà thương thật sự.
  Công việc áp lực, vợ tôi ít giành thời gian cho bé hơn. Và cảm giác như mọi thứ đang đi sai quỹ đạo của nó. May nhờ có một người em giới thiệu phần mềm quản lý quán cafe. Công việc của vợ ở quán cũng nhẹ nhàng về quản lý hẳn. Chúng tôi đã thuê thêm 1 bạn nhân viên nữa để vợ tôi có nhiều thời gian cho con hơn.
  Đặc biệt phần mềm quản lý này có thể phân quyền và kiêm soát nhân viên tốt. Nhờ vậy mà chúng tôi không sợ nhân viên gian lận khi làm việc.
  Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
  Thật sự là phải khen phần mềm quản lý quán cafe. Thời đại hiện giờ mà không dùng thì khó mà kinh doanh và quản lý hiệu quả. Tính ra ngày tốn có vài ngàn bạc mà công việc nhẹ đi hẳn. Cuộc sống gia đình và vợ chồng có nhiều thời gian cho con nên rất hạnh phúc.
  [​IMG]
  Quản lý từ xa
  Nhờ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng mà vợ có thể ở nhà vẫn nắm được tình hình hoạt động của quán. Lâu lâu nghía camera xem nhân viên có lười bấm điện thoại không là được.
  Khi có hóa đơn bán thì điện thoại ting lên nghe mà sướng lòng sướng dạ. Ngoài ra cũng không cần dùng máy tính, điện thoại nó báo hết những thông tin hàng bán, doanh thu. Rất tiện.
  [​IMG]
  Quản lý nguyên vật liệu
  Phần này trong quán cafe mình thấy khá phúc tạp. Hiện tại vợ chồng mình chỉ quản lý mấy cái đơn giản như số cafe bột, cam, chanh, sữa chua v.v. Còn mấy cái lặt vặt khó định lượng thì chỉ quản lý đầu cuối.
  Thấy vậy chứ cái quản lý này ghê lắm anh chị. Nhìn là biết cost hàng bán của mình khoản bao nhiêu phần trăm so với doanh thu. Lúc tháng đầu tiên dùng chức năng này cực vô cùng nhưng cuối cùng cũng được ra con số 32%. Bạn Mr Quản có tư vấn là phải xuống tầm 28% mới đạt. Chứ 32% là cao quá và ít lời. Tiêu chuẩn của ngành nó vậy rồi.
  Thế là vợ chồng tôi mới ngồi lại đánh giá xem thất thoát ở đâu. Một hồi xem báo cáo mới thấy là do chỗ trái cây mua nhiều nên bị hỏng. Bỏ đi tốn một khoản lớn.
  Nên chúng tôi nhập mấy hàng hay hư hỏng số lượng ít lại đúng với số bán ra thường ngày. Đúng là cải thiện được cost khá nhiều. Có được thêm khoản lời.
  Quản lý được nhân viên khá dễ
  Mình đọc cái bài 10 cách nhân viên ăn chặn trong quán cafe mình rất sợ. Vì thấy đâu đâu nhân viên cũng có thể lấy tiền. Trong khi sắp thuê nhân viên nữa nên cũng sử dụng tính năng phân quyền nhân viên.
  Công nhận thêm với cái mô tả công việc nhân viên quán cafe thế là quản lý nó dễ ẹc và rất tiện.
  Trên đây là một số cảm nhận của mình khi dùng phần mềm quản lý quán cafe cho quán. Mình muốn chia sẻ để anh chị sắp hoặc đang mở quán mà gặp khó khăn. Anh chị nên liên hệ 0929 292 606 anh Quản sẽ tư vấn rất kỹ cho anh chị.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi mrquanly
  Đang tải...


Chia sẻ trang này