Tôm chiên cuốn lá lốt

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi minhthai0907, 19/8/2015.

  1. minhthai0907

    minhthai0907 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    6/4/2015
    Bài viết:
    462
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Vị ngọt của tôm chiên vừa đủ lửa kèm hương thơm nồng của lá lốt, chấm trong tương cay cay, rất hợp với những ngày thu mát mẻ.
    Nguyên liệu

    300 gr tôm sú tươi, 20 lát lốt, nên chọn lá xanh đẹp, không già quá.

    Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, có thể thêm ớt, tỏi, dầu ăn.

    [​IMG]
    Cách làm

    Tôm tươi rửa sạch, bóc nõn. Nếu là tôm lột thì không cần bóc vỏ nữa. Để tôm ráo nước rồi tẩm ướp gia vị gồm một chút đường, nước mắm, tiêu, lượng nhiều ít tùy theo khẩu vị gia đình. Một số người còn thích ướp thêm nước tỏi giã và ớt. Ướp khoảng 30 phút.

    Lá lốt rửa sạch dưới vòi nước chảy, sau đó ngâm với nước sôi để nguội pha muối nhạt khoảng 10 phút để đảm bảo vệ sinh.

    [​IMG]
    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, khi dầu sôi thì thả tôm vào. Khi tôm vừa ngả sang màu vàng thì vớt tôm ra.

    Mỗi con tôm cuốn với một lá lốt, chấm tương ớt, dùng làm món nhậu hay ăn cùng cơm đều rất ngon.

    [​IMG]
    Bài và ảnh: Hà Nhung
    Nguồn: vnexpress.net
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi minhthai0907
    Đang tải...


Chia sẻ trang này