Thông tin: Tóm lại Twitter là gì?

Thảo luận trong 'Học tập' bởi webmaster, 16/7/2009.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  "Twitter là gì?" Đó là câu hỏi bạn đã nghe thấy nhiều trong thời gian gần đây và có lẽ nó chỉ đứng sau câu: "Tại sao mọi người dùng Twitter?" trong danh sách những câu hỏi liên quan đến trang xã hội đang "hot" này.

  Twitter là một trang micro-blog.

  Các trang micro-blog được định nghĩa là trang web có khả năng cập nhật rất nhanh vì số lượng kí tự thường bị giới hạn trên mỗi tin nhắn. Đây là một tính năng rất phổ biến trên mạng xã hội Facebook, và được biết đến nhiều nhất với Twitter.

  Bản chất của micro-blog khiến nó rất hấp dẫn đối với những người muốn có blog nhưng "lười" không muốn viết. Một blog cá nhân có thể giúp người dùng cập nhật về cuộc sống xảy ra quanh họ, nhưng không phải ai cũng muốn ngồi hàng giờ để trang điểm cho bài viết của mình. Thế nên nhiều lúc bạn chỉ cần "Đang tìm mua con iPhone qua sử dụng nhưng mãi không thấy" hay "Đang thưởng thức Transformers trên HBO."

  Và thế là Twitter trở thành một hiện tượng và là nơi lý tưởng giúp mọi người không bỏ xót những gì quan trọng đang diễn ra mà không mất nhiều thời gian. Đơn giản bạn chỉ cần viết cái gì đang xảy ra và chờ đợi diều kỳ diệu sẽ xảy đến.

  Twitter là một mạng nhắn tin.


  Trong khi Twitter bắt đầu với tư cách một trang micro-blog, qua thời gian nó đã trở thành công cụ hữu ích và đơn giản để cập nhật "tình trạng". Đó là lý do người ta vẫn cho rằng Twitter vừa là micro-blog vừa là trang nhắn tin.

  Twitter thực sự là mạng xã hội nhắn tin. Với tính năng "theo sau" người khác cũng như để người khác theo sau và khả năng tương tác với các "Twitter" (người dùng Twitter) khác trên thiết bị di động, Twitter đã trở thành công cụ nhắn tin lý tưởng. Cho dù bạn có việc ra khỏi thành phố hay giữ liên lạc với nhóm người về những chủ đề hot hay thông báo để khách hàng cập nhật với những diễn biến phát triển dịch vụ sản phẩm của công ty, Twitter đều có thể giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng.

  Dùng Twitter để cập nhật tin tức.

  Trong một thế giới phụ thuộc vào Internet như ngày nay, Twitter là công cụ tuyệt vời để bạn cập nhật thông tin theo thời gian thực mà không cần đọc báo hay xem ti vi. Hãy truy cập địa chỉ http://twitter.com/lamkinhte để cập nhật thông tin về kinh doanh nhé.

  Thời gian, gần đây rất nhiều sự kiện nổi tiếng được lan truyền trên Twitter còn nhanh hơn cả báo đài nhờ tính chất đồng thổi theo cấp số nhân "1 - rất nhiều" của trang xã hội này.

  Twitter là công cụ marketing xã hội.

  Twitter đã trở thành công cụ marketing xã hội được yêu thích nhờ tính phổ biến và khả năng lan truyền nhanh. Còn nhớ chính vị tổng thống Mỹ đương nhiệm Obama đã sử dụng rất tích cực và hiệu quả công cụ này khi ông chiến thắng trong cuộc chạy đua vào nhà trắng năm qua. Twitter cũng được các tạp chí hay các ngôi sao điện ảnh rất chuộng sử dụng để kết nối với khán giả và người hâm mộ.

  Vậy tóm lại Twitter là gì?


  Bạn đã sẵn sàng Twit?

  Twitter là nhiều cái khác nhau với nhiều người khác nhau (bạn có thể hiểu theo nhiều cách về Twitter). Nó có thể là công cụ để những thành viên trong gia đình hay nhóm giữ liên lạc, một công cụ giúp các công ty điều phối kinh doanh, hay một hình thức xây dựng mạng lưới những người hâm mộ, hay đơn giản chỉ để cập nhật thông tin.

  Twitter là một micro-blog, một mạng nhắn tin, một công cụ marketing, và là một nơi cung cấp tin tức hiệu quả.

  Tác giả: Daniel Nations
  Nguồn: IT Center


  Tham khảo thêm:

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Top 10 sự thật thú vị về Twitter


  Twitter được thừa nhận rộng rãi là trang nhắn tin và kênh thông tin thú vị số 1. Hãy cùng khám phá 10 sự thật thú vị về chú "chim" này dựa vào báo cáo mới nhất của công ty chuyên nghiên cứu các mạng truyền thông xã hội Sysomos.

  1. Có 21% tài khoản "chết" trên Twitter. Đây là số lượng tài khoản twitter chưa từng tweet lần nào. Đây có thể là những người đăng ký để xí chỗ trên Twitter đơn giản là đăng ký thử.

  2. Gần 94% tài khoản Twitter có dưới 100 “follower” (người theo đuôi). Thống kê của Sysomos cho thấy phần lớn người dùng Twitter có tỷ lệ “follow” rất thấp.

  3. Tháng 3 và tháng 4 vừa qua là những cột mốc của Twitter. Đó là thời điểm mà Ashton Kutcher - chồng của siêu sao Hollywood Demi Moore, đã đạt kỷ lục 1 triệu người theo đuôi, hạ đo ván CNN và Whitney Spears. Đây cũng là thời điểm nữ hoàng truyền hình Oprah Winfred bắt đầu chính thức Tweet. Kể từ đó, lượng người sử dụng mới trên Twitter vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh.

  4. 150 – con số ma thuật: Một phát hiện khá thú vị của Sysomos là người dùng Twitter đều có xu hướng tích cực “follow” lại những người từng follow họ cho tới khi số lượng “follower” đạt 150 thì giảm hẳn hoặc dừng lại. Đây dường như là mốc đánh dấu sự chuyển dịch từ xu hướng giao lưu để chuyển sang những nhu cầu cá nhân hay biểu đạt những suy nghĩ và hành động thường ngày khi họ cảm thấy số lượng những mối liên hệ đã khá “hòm hòm”.

  5. Twitter - qui luật 90/10. Chỉ 5% tài khoản Twitter đã thực hiện tới 75% hoạt động trên Twitter, cộng thêm 5% nữa thì tỷ lệ này được đẩy lên 86%. Rõ ràng Twitter có quá nhiều người dùng nhàm chán, theo mốt với các tài khoản ảo như mục 1 đã đề cập – vấn đề tất yếu của tất cả các mạng xã hội phổ biến.

  6. 30% người dùng Twitter “thụ động”. Chủ động hay thụ động ở đây được đánh giá theo tiêu chí: người dùng tweet ít nhất 1 lần trong 1 tuần được coi là những người “chủ động” và ngược lại. Nếu xét theo tiêu chí này, 50,4% người dùng “chủ động”, và phần còn lại, trừ ra 21% tài khoản ảo, số người dùng “thụ động” là 30%.

  7. Thứ 3 - ngày vàng của các “tweeter”. Thứ 3 là ngày người dùng thích tweet và retweet nhất, sau đó là thứ 4 và thứ 6, theo dữ liệu Sysomos.

  8. API - chìa khóa thành công của Twitter. Sysomos cho biết có tới hơn một nửa số tài khoản Twitter (55%) sử dụng một công cụ khác để tweet, tìm kiếm hoặc liên lạc với người khác thay vì thực hiện trên twitter.com. Nguyên nhân một phần là do Twitter hay báo lỗi quá tải, và phần quan trọng hơn là vì hàng nghìn ứng dụng của đối tác thứ 3 đã giúp chú chim này thu hút thêm người dùng.

  9. Tiếng Anh là ngôn ngủ chủ yếu trên Twitter. Trong khi nhiều thứ tiếng khác với những ký tự phức tạp không thể chịu được giới hạn 140 ký tự trong Twitter, tiếng Anh đơn giản và phổ biến tỏ ra hợp thời hơn. Theo bản báo cáo của Sysomos, 4 nước đứng đầu số lượng người dùng Twitter đều là những nước nói tiếng Anh, trong đó có Mỹ (62%), Anh (8%), Canada (5,7%) và Úc (2,8%). Nước không nói tiếng Anh có số lượng người dùng lớn nhất là Brazil, chỉ chiếm 2%.

  10. Twitter là sân chơi ưa chuộng của dân "nghiện"... truyền thông xã hội. Có tới 15% người dùng Twitter đã từng “follow” 2.000 người khác thừa nhận họ là dân marketing chuyên sử dụng các kênh truyền thông xã hội. Những người này gần như cập nhật tin tức hằng ngày (thậm chí nhiều lần trong 1 ngày) và chủ động sử dụng Twitter để tạo ra những kênh thông tin liên lạc trực tiếp và thường xuyên.

  Chi tiết hơn, bạn có thể xem tại đây.

  Nguồn: IT Center  Tham khảo thêm:

   
  architectmebutbong thích.
 3. ThitGaRan

  ThitGaRan Thành viên chính thức

  Tham gia:
  5/4/2009
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Làm ơn cho em hỏi Facebook và Twitter khác nhau thế nào ạ?
   
 4. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,154
  Điểm thành tích:
  6,063
  Theo mình hiểu (vì mình ít dùng facebook) thì facebook thì là một công cụ mạng xã hội tổng hợp. Với cấu trúc mở, nên trong facebook có thể cài các chức năng thêm vào để thực hiện nhiều loại hình liên kết khác nhau. Mục đích chính của facebook có lẽ là để liên kết bạn bè và cập nhật tin tức.

  Ngược lại twitter là một tiện ích mạng xã hội hết sức đơn giản. Mục đích để truyền tin một cách nhanh chóng đến nhiều người theo dõi. Thông tin cũng cực kỳ ngắn gọn. Mỗi tin chỉ có tối đa 140 ký tự thôi. Nhưng chính sự đơn giản đó mới làm cho twitter hấp dẫn.

  Trong facebook, kết nối cần có sự chấp thuận của cả 2 người. Còn twitter thì chỉ cần một người chủ động theo đuôi là có thể nhận thông tin. Do vậy Facebook có tính chất truyền tin giới hạn còn twitter thì có tính quảng bá. Việc truyền tin trong facebook giới hạn trong những người kết nối với nhau. Còn Twitter truyền tin giống như phát thanh hay truyền hình. Người phát cứ phát còn người nhận thì chọn kênh.

  Một cá nhân thì không dễ mở được một kênh truyền hình, hay đài phát thanh nhưng sử dụng twitter thì bạn cũng có thể phát tin cho rất nhiều người nhận.

  Chính vì những tính chất đó mà twitter cực kỳ hiệu quả cho các mục tiêu marketing hiện đại. Và nếu sử dụng tốt tính năng của twitter thì đây là một công cụ giúp các doanh nghiệp nhỏ hoặc siêu nhỏ đạt hiệu quả tuyệt vời.
   
  Sửa lần cuối: 30/7/2009
  vtzphuongarchitect thích.
 5. viethuong1989

  viethuong1989 www.dolotonline.net

  Tham gia:
  13/12/2012
  Bài viết:
  8,581
  Đã được thích:
  1,279
  Điểm thành tích:
  863
  Ðề: Tóm lại Twitter là gì?

  em cũng chưa dùng nên em chả hiểu nó ntn ạ
   
 6. tamphaithien

  tamphaithien Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  20/7/2011
  Bài viết:
  2,012
  Đã được thích:
  310
  Điểm thành tích:
  173
  Ðề: Tóm lại Twitter là gì?

  không biết đúng không, mọi người chỉ bảo , đừng ném đá em. em thấy người nổi tiếng (những người của công chúng ấy ạ) nước ngoài, họ sử ụng Twitter nhiều hơn Face - mặc dù Face rất thịnh hành trong giới trẻ, có phải vì twitter bảo mật hơn face không nhỉ?
   
 7. doanly0511

  doanly0511 Bán buôn Đồ lót

  Tham gia:
  15/5/2013
  Bài viết:
  1,739
  Đã được thích:
  204
  Điểm thành tích:
  103
  Ðề: Tóm lại Twitter là gì?

  twitter cho phép chia sẻ những trạng thái dc giới hạn chữ nhất định thui, và có đặc điểm là rất nhanh. Cái này mọi người hay dùng smart phone để chơi hơn là dùng máy tính bàn, chắc do đặc điểm này mà ở vn còn chưa thông dụng lắm. trc em cũng chơi cái này, dc 1 thời gian lại thui hiu hiu
   
 8. nghiaSQ

  nghiaSQ Banned

  Tham gia:
  2/11/2013
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Tóm lại Twitter là gì?

  chưa chơi cái này bao giờ :) đã vào rồi nhưng thấy lạ lạ lại tắt đi :v hihi
   
 9. vtzphuong

  vtzphuong Thành viên tích cực

  Tham gia:
  5/11/2013
  Bài viết:
  569
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  28
  Ðề: Tóm lại Twitter là gì?

  Đúng là ở nước ngoài họ xài Tw nhiều hơn thật ạ. Họ thậm chí còn online tw nh hơn FB cơ, vì mỗi dòng tw chỉ cần có vài ký tự, mà thông tin trên đó lan truyền nhanh, ngoài ra ở trên tw còn có những từ khóa bằng cách chỉ cần nhấn #text, nếu dòng đó nh ng tw thì nó sẽ dc vào top trend rất dễ.
  Em cũng đã xài tw từ lâu và khá thích nhưng bực cái là nó chỉ cho có 140 ký tự, nh lúc viết cái stt mà viết 3,4 cái mới xong.
   
 10. vn.hello

  vn.hello Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  17
  Điểm thành tích:
  18
  .
  Tóm lại nó là trang web này nè: Twitter.com
   
  Sửa lần cuối: 31/10/2015
 11. Guti Nguyễn

  Guti Nguyễn Thành viên tập sự

  Tham gia:
  1/11/2015
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cùng là mạng xã hội nhưng theo e thấy twitter ko phổ biến bằng facebook đâu các bác ợ
   
 12. nhatnam789

  nhatnam789 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  15/12/2015
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  theo cá nhân thì Twitter không thuận tiện bằng facebook cho lắm vì hạn chế text trên facebook bạn có thể làm bất cứ cái gì như đăng Stt dài mênh máng twitter thì lại giới hạn kí tự :D
   

Chia sẻ trang này