Tôm là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là là nguồn cung cấp omega 3, vitamin B12, canxi dồi dào. Các món ăn chế biến từ tôm đều là những món ăn bổ dưỡng và rất ngon miệng, vì vậy tôm rất được chị em nội trợ ưa thích và thường xuyên dùng để nau an ngon trong thực đơn hàng ngày của gia đình. Dưới đây là cách chế biến một món mới khá lạ miệng mà chị em có thể tham khảo: Tôm sốt chanh http://anh.*********/upload/1-2012/images/2012-01-06/1325812735-tom-sot-chanh-day.jpg Nguyên liệu - Tôm: 500g - Chanh: 1 quả - Lá chanh: 3 lá - Tỏi: 3 tép - Nước cốt dừa: ½ chén - Nước mắm: 1 thìa canh - Tương ớt: 1 thìa cà phê - Đường nâu: 1 thìa cà phê - Rau ngò Chế biến - Tôm bóc vỏ, làm sạch. - Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng - Chanh: vắt lấy nước. Vỏ chanh thái sợi mỏng - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ - Rau ngò nhặt sạch, thái nhuyễn - Ướp tôm cùng nước cốt chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi, đường trong khoảng 15 phút - Làm nóng chảo trên bếp - Cho nước cốt dừa vào tôm, trộn đều, sau đó cho vào chảo đun với lửa nhỏ đến khi chín trong khoảng 3 phút. - Tắt bếp, cho rau ngò vào, trộn đều và thưởng thức. -
Ðề: Tôm sốt chanh e mê món này mà sốt chanh dây lắm, nghĩ là thèm, có bà chị dâu làm món này ngon cực hehe
Ðề: Tôm sốt chanh Nhìn hấp dẫn quá. mà cách làm có vẻ cũng không khó lắm. Mình là mình khoái ăn tôm lắm, nhưng lại ít thời gian nấu nướng nên ngại mấy món khó làm Món này có vẻ đơn giản nên chắc phải làm thử mới được