Tổng Giám Đốc Công Ty Mía Đường Tây Ninh Lĩnh Án 10 Năm Tù...

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi Đồng gia, 16/5/2017.

 1. Đồng gia

  Đồng gia Thành viên tập sự

  Tham gia:
  3/3/2017
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Phapluatnet - Sau thời gian nghị án kéo dài, HĐXX đã tuyên bản án đúng với hành vi sai phạm mà các bị cáo gây ra. Theo đó, nguyên TGĐ công ty mía đường Tây Ninh lĩnh án 10 năm tù.

  Theo tin tức pháp luật mới nhất, ngày 15/5, TAND tỉnh Tây Ninh đã tuyên án vụ cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng tại Công ty TNHH MTV Mía đường Tây Ninh. Tòa đã tuyên phạt bị cáo Trần Cảnh Lạc (SN 1954, nguyên Tổng Giám đốc) 10 năm tù; Nguyễn Xuân Danh (SN 1969, nguyên Trưởng phòng kinh doanh - thương mại) 10 năm tù và Nguyễn Thị Phúc (SN 1962, nguyên Kế toán trưởng, Trưởng phòng kế toán tài chính công ty) 7 năm tù cùng về tội danh cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

  Về trách nhiệm dân sự, bản án tuyên buộc Lạc và Danh liên đới bồi thường số tiền hơn 25 tỉ đồng (mỗi bị cáo chịu một nửa) và ba bị cáo Lạc, Danh và Phúc liên đới chịu bồi hoàn số tiền hơn 6 tỉ đồng (chia ba).

  [​IMG]
  Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án
  Phap luat net cho biết, trong quá trình giao dịch mua bán gạo, tinh bột sắn với các đối tác Trung Quốc, các bị cáo đã làm thiệt hại tài sản Nhà nước lên đến gần 70 tỉ đồng.

  Cụ thể: năm 2009, Nguyễn Xuân Danh sang Trung Quốc tìm đối tác để xuất khẩu hàng nông sản cho công ty mía đường Tây Ninh.

  Danh thỏa thuận bán hàng cho Đinh Thị Thảo (SN 1962, ngụ tỉnh Lạng Sơn) để Thảo đem hàng sang Trung Quốc bán lại. Những thỏa thuận mua bán cho Đinh Thị Thảo, được Danh, Lạc và Phúc thống nhất. Lạc là người ký kết các hợp đồng.

  Từ tháng 12/2009 đến 8/2012, Danh và Phúc đã tham mưu cho Lạc ký tổng cộng 50 hợp đồng xuất khẩu tinh bột sắn, gạo cho 2 công ty nước ngoài.

  Thảo là người nhận hàng, chậm thanh toán nhưng Danh và Phúc vẫn trình ông Lạc để ký tiếp 5 hợp đồng khác mua bán có tổng giá trị hơn 61,6 tỉ đồng.

  Sau khi nhận hàng, Thảo thanh toán hơn 6 tỉ, còn nợ 55,5 tỉ đến nay Công ty mía đường Tây Ninh không thu hồi được.

  Tại phiên tòa, HĐXX đã thẩm vấn, làm rõ về việc Công ty mía đường Tây Ninh ký kết hợp đồng với 2 công ty nước ngoài là chưa tuân thủ các quy định của pháp luật.

  Theo các luật sư bào chữa, các bị cáo nếu có vi phạm thì đó cũng là vi phạm các thủ tục hành chính hoặc vi phạm nghĩa vụ trong giao dịch dân sự. Các vi phạm không có mối quan hệ nhân quả với hậu quả thiệt hại xảy ra.

  Cuối phiên toà, khi nói lời sau cùng, cả 3 bị cáo đều cho rằng mình bị VKS truy cứu oan, đồng thời khẳng định mình không phạm tội.

  Tuy nhiên, đại diện VKSND tỉnh Tây Ninh – giữ quyền công tố tại phiên tòa – đã bảo lưu quan điểm buộc tội các bị cáo - Pháp luật net cho hay.

  Trong khi đó, theo chủ tọa phiên tòa, HĐXX đã tuyên bản án đúng với hành vi sai phạm mà các bị cáo gây nên, có xem xét toàn diện tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đồng gia
  Đang tải...


 2. tamy135

  tamy135 Thành viên mới

  Tham gia:
  17/5/2017
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  haiz.
   

Chia sẻ trang này