Tổng Hợp 6 Kinh Nghiệm Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Trong Chế Biến Món Ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thaoxinhdep24, 18/11/2021.

  1. thaoxinhdep24

    thaoxinhdep24 Thành viên mới

    Tham gia:
    16/10/2021
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Sự xuất hiện của nồi chiên không dầu đã được rất nhiều bà nội trợ yêu thích bởi sự tiện lợi mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến. Tuy nhiên, bạn đã biết mẹo sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy cùng chuyên mục Tin tức của Thực phẩm khô điểm qua 6 kinh nghiệm sử dụng nồi chiên không dầu mà bạn nên biết nhé!

    1. Làm nóng nồi trước khi nấu

    Đầu tiên, cũng giống như các loại lò nướng khác, trước khi chế biến thức ăn, bạn nên làm nóng nồi trước ở nhiệt độ thích hợp để thức ăn nhận được nhiệt lượng ổn định ngay từ khi cho vào nồi và trong suốt quá trình chiên nướng

    Tùy theo loại nồi đang sử dụng, bạn nên đun đến nhiệt độ mong muốn trong vòng 7-10 phút hoặc 10-15 phút.

    [​IMG]

    2. Chỉ cho lượng thức ăn phù hợp

    Bạn nên hạn chế cho thức ăn vào nồi, không gian quá chật sẽ khiến nhiệt khó lưu thông, hoạt động không hiệu quả khiến thức ăn không chín đều, đồng thời dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nồi.

    Vì vậy, bạn chỉ nên cho lượng thức ăn vừa đủ vào nồi, dàn đều để nồi có đủ diện tích giúp thức ăn chín nhanh hơn.

    3. Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp với thức ăn

    Mỗi loại thực phẩm muốn ngon và đúng vị cần có nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp, không giống nhau. Và mỗi loại nồi chiên không dầu cũng có thể có công suất và mức nhiệt khác nhau tùy thuộc vào kích thước và cấu tạo của nồi.

    Vì vậy, bạn cũng nên để ý đến nồi chiên không dầu của gia đình mình mà điều chỉnh hai yếu tố này cho hợp lý để tránh chiên thực phẩm mất ngon, cháy khét. Nếu vẫn chưa quen với nhiệt độ của nồi mới, bạn đừng quên kiểm tra thực phẩm 1-2 lần trong khi chiên nhé!

    Xem thêm:


    4. Đảo đều thức ăn

    Đối với những thực phẩm có kích thước lớn, đặc biệt là các món nướng như cá nguyên con, thịt nướng, ... mà không lật mặt khi nấu sẽ dễ bị chín không đều hoặc chỉ chín một mặt. Do đó, bạn cần chú ý lật mặt thức ăn để món ăn được chín đều hơn.

    Trong quá trình chế biến, khi lấy thức ăn ra để tránh bị bỏng, bạn có thể tạm dừng hoạt động của nồi chiên hoặc để ở nhiệt độ thấp nhất rồi vớt ra, dùng đũa, kẹp để lật thực phẩm hoặc lắc nhẹ nồi chiên là được.

    [​IMG]

    5. Sử dụng đúng lượng dầu

    Gọi là nồi chiên không dầu nhưng không có nghĩa là chúng ta cắt bỏ hoàn toàn lượng dầu khi chiên. Nồi chiên không dầu sẽ có thể giảm thiểu một lượng lớn chất béo nạp vào cơ thể, tuy nhiên để món ăn được đậm đà hơn, bạn nên sử dụng lượng dầu ăn phù hợp.

    Cách đơn giản nhất là bạn phết hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thực phẩm, sau đó cho vào nồi và tiến hành chiên. Điều này sẽ giúp món chiên được vàng, giòn, ngon mà không bị khô.

    6. Làm sạch nồi thường xuyên

    Cuối cùng, sau khi chuẩn bị xong món ăn, bạn đừng quên vệ sinh nồi thật sạch để tránh thức ăn cũ vụn hay dầu thừa bám vào, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

    Ngoài ra, việc vệ sinh nồi thường xuyên còn giúp bạn tăng tuổi thọ cho nồi và thức ăn cũng thơm ngon, đầy đủ hương vị hơn. Vì vậy bạn hãy rửa và vệ sinh nồi ngay sau khi sử dụng nhé!

    Hy vọng với 6 kinh nghiệm sử dụng nồi chiên không dầu mà Thực phẩm khô vừa chia sẻ sẽ giúp các món ăn của bạn có độ thơm ngon cao hơn rất nhiều. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thaoxinhdep24
    Đang tải...


Chia sẻ trang này