Tổng hợp các cây xăng gian lận, một vài lời khuyên khi mua xăng

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi tpro84, 15/6/2009.

 1. tpro84

  tpro84 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/4/2009
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  Trước tình trạng giá xăng tăng đã vậy còn bị " móc túi " thêm bởi các cây xăng gian lận ( dân ta kêu mà ko bít kêu ai em bức xúc viết bài này để mọi người đỡ bị móc túi thêm ). Thông tin này có trích các thông tin thu lượm được của mọi người trên otosaigon.com và một số diễn đàn khác, các anh chị bổ xung thêm thông tin nếu biết để các anh chị cùng tránh

  Hình ảnh mang tính tham khảo
  http://img.********/dcmaytinh/cayxang1.jpg

  kinh nghiệm mua xăng
  - chỉ mua theo số lẻ, ví dụ 14,25 hay 36 nghìn đồng vì các chương trình ăn cắp lập trình theo số chẵn
  - không mua xăng khi có hai người cũng thao tác, vì một thằng bơm, thằng kia sẽ bấm ăn gian
  - tuyệt đối không mua ở cây xăng tư nhân
  - nên mua xăng ở các cây xăng có nhiều lái xe taxi hay xe tải ghé vào, lái xe rất khôn, nơi nào có cái gì rẻ và ngon thì truyền tai nhau biết hết


  Lời khuyên

  1. Nên đổ xăng vào sáng sớm

  Xăng giãn nở hay teo, co lại tùy nhiệt độ. Suốt một đêm lạnh lẽo xăng co lại, teo lại, giảm thể tích. Lúc nhiệt độ ở mức bình thường đối với dầu xăng, một gallon mới thật sự là một gallon. Lúc nóng nhất trong ngày, khi ta trả tiền 10 gallons nhưng thực sự ta chỉ nhận được từ 10 x 0.91 = 9.1 gallons đến 10 x 9.3 = 9.3 gallons mà thôi, phần còn lại chỉ là hơi xăng chứ không phải là xăng.
  Muốn kiểm chứng điều này, khi trà dư tửu hậu, xin quý vị xáp lại gần quý cựu quân nhân, trước Tháng Tư Đen, phục vụ ngành quân nhu, chuyên trông coi mấy bồn xăng, ngoại bổng - fringe bnefits - về xăng dầu giãn nở như thế nào thì hết thắc mắc ngay: tiếp nhận xăng thường mà lại cấp phát ra bằng xăng giãn nở, sự sai biệt là một con số đáng kể đã phải làm cho nhiều người cấp bậc và chức vụ lớn hơn phải o bế kỹ để có xăng mà chở vợ con (xăng cho công vụ thì đã được cấp phát theo giấy tờ rồi.)
  Thí dụ thùng xăng trong chiếc xe của bạn chứa tối đa 20 gallons. Buổi sáng khi trời lạnh, lúc vòi đổ xăng tự động ngừng, báo cho bạn biết là đầy rồi, thì trong thùng xăng của bạn có đúng 20 gallons.
  Nhưng đến trưa trời nóng thì lại khác. Lúc vòi đổ xăng tự động ngừng thì trong thùng xăng của bạn chỉ có từ 20 x 9.91 = 18.2 gallons đến 18.6 gallons mà thôi vì buổi sáng 20 gallons xăng chiếm đúng một thể tích 20 gallons, nhưng đến trưa nóng thì 18.6 gallons xăng giãn nở lớn ra và chiếm, choán một thể tích bằng 20 gallons.
  Để rõ hơn, ta nên phân biệt hai loại xăng:
  Xăng thường là xăng ở trạng thái không giãn nở và xăng nở tức tăng thể tích vì nhiệt độ và/hoặc áp xuất tăng cao. Giống nhử ổ bánh mì tây - French bread - khi còn ở trạng thái cục bột chỉ nhỏ bằng ngón chân cái, nhưng khi nướng (nóng) lên thì nó giãn nở to bằng bắp tay, lượng bột không tăng, chỉ có thể tích của bột tăng mà thôi.
  Buối sáng ta trả tiền một gallon xăng thì ta nhận được một gallon xăng, nhưng buổi trưa nóng ta cũng trả đủ tiền cho một gallon xăng nhưng tình thật ta chỉ nhận được một gallon xăng nở chứ không phải một gallon thường của xăng.
  Một gallon nở = gallon thường x 91/100 = 0.91 gallon thường hoặc = gallon thường x 93/100 = 0.93 gallon ta phải tra tiền mà thôi.

  2. Không nên đổ xăng lúc xe bồn đang bơm xăng vào bồn chứa của cây xăng

  Lúc xe bồn, thường là loại 18 bánh, đổ xăng vào bồn chứa ào ào, gia tăng áp xuất trong bồn chứa xăng của trạm xăng làm xăng giãn nở ra. Chỉ cần từ 0.91 gallon thường hoặc 0.93 gallon xăng thường là có thể giãn nở để trở thành một gallon nở. Trả tiền theo gallon thường mà chỉ nhận được gallon nở, chỉ bằng từ 0.91 đến 0.93 gallon phải trả tiền thì đau thật.

  3. Bấm cho xăng chảy thật chậm

  Vòi xăng co ba tốc độ khác nhau. Sau khi cho cái vòi xăng chui vào lỗ đổ xăng, ta thường kéo cần xăng lên sát trên cao, rồi khoá nó lại bằng cái chốt sắt. Ở vị thế này, xăng chảy vào thùng xăng trong xe nhanh nhất và đã làm cho ta bị thiệt hại nhất: xăng chảy càng nhanh vào thùng xăng trong xe càng làm cho xăng giãn nở nhiều hơn, và xăng chui vào được trong thùng xăng xe của bạn là xăng đã nở nhiều ra chứ không phải là xăng thường, loại xăng ta phaỉ trả tiền.
  Vòi xăng nào cũng có ba nấc. Chỉ kéo nhẹ cần của vòi xăng lên nấc thứ nhất rồi ấn ngay chốt chặn vào, cho xăng chảy từ từ vào. Nếu kéo mạnh tí nữa thì nó nhảy lên nấc thứ hai, nhạy lắm. Kéo mạnh quá thì lên nấc thứ ba là cái chắc.

  4. Chịu khó ghé đổ xăng khi còn 1/2 bình

  Nếu để cho thùng xăng trong xe thật cạn rồi mới đi đổ xăng thì cũng đã tạo cơ hội cho xăng mới đổ vào giãn nở vì phải rơi từ trên cao xuống và bị nhiều áp xuất – áp xuất của khoảng trống trong thùng xăng cạn láng và áp xuất cao làm cho xăng giãn nở thể tích.
  Khi xăng còn 1/2 thì khoảng các từ vòi xăng xuống chỗ xăng mới rơi vào giảm đi và áp xuất trong thùng xăng không nhiều bằng khi xăng đã cạn bình.
  Nếu bạn không đồng ý vì bảo rằng tiết kiệm đưọc bao nhiêu mà phải nhiêu khê như vậy thì tôi xin nhắc bạn câu: “Một xu tiết kiệm là mình đã làm ra được một xu rồi đó
  Có thêm một bí quyết nữa : Mình nghe nói các chip mà những trạm xăng xấu thường vận hành theo số chẵn ,vd : 20-30-40-50 (đ)... Như vậy ta nên báo đổ xăng 15-25-45-55 (đ)...

  Cây xăng tốt:
  - Cây xăng quân đội đường Nguyễn Phong Sắc, ngã 3 Trần Đăng Ninh Cầu Giấy (theo Primera)
  - Cây xăng Nguyễn Công Hoan đổ chuẩn, mở cả đêm
  - Cây xăng ngay ngã tư Đội Cấn và Liễu giai cũng OK (theo TQPhuong)
  - Cây xăng trong Thành Công cũng chuẩn lắm. (theo K7610)
  - Thái Thịnh, đoạn gần Láng Hạ (Patriot)
  - Đê La Thành, cạnh Heritage Hotel (Patriot)
  - cây xăng cổng nhà máy ô tô 3-2 trên đường Giải Phóng, đối diện cổng parabon bách khoa (NamKhanh@)
  - cây xăng CTy lương thực Lương Yên (NamKhanh@)
  - cây xăng Nam đồng
  - Cây xăng trên đường Nguyễn Trãi, đối diện với đường Lương Thế Vinh.
  - Cây xăng trên đường Nguyễn Tuân.
  - Cây xăng ở ngã tư Đội Cấn- Liễu Giai
  - cây xăng ở phố Trần Hưng Đạo, chỗ giao cắt với Hàn Thuyên.
  - cây xăng ở ngách phố Nguyễn Công Hoan, đi từ phố Giảng Võ, rẽ Ngọc Khánh, đến nhà hàng Làng Ngói thì rẽ vào ngách nhỏ song song với Nguyễn Công Hoan (bên kia con cống).

  *****Những cây xăng thuộc diện mới bổ xung thêm vào top những cây xăng tốt ( để ở đây để các anh chị kiểm nghiệm )
  - Cây xăng trên Đường Láng - gần Ngã Tứ sở (theo mẹ Britney bổ xung)  Cây xăng nên tránh:

  - Cây xăng ở gần kho xăng Đức Giang, cạnh đường tàu: xăng 83 lên đời thành 92
  - Cây xăng Petro đường Xuân Thủy : đong điêu (theo Primera)
  - Cây xăng Láng Hạ cắt La Thành (có truyền thống từ ngày xưa)
  - Cây xăng Hàng Vôi - Tông Đản (cũng có truyền thống) - (Theo HoangND)
  - Cây xăng đừơng Láng gần cầu Hòa Mục mới (theo n.Khanh)
  - Cây Xăng gần dốc Bưởi, đỗi diện trường tiểu học Hoàng Diệu
  - Cây Xăng bến Xe Kim Mã vào dạng nghi vấn (theo TQPhuong)
  - Cây xăng to đùng gần nhà hát lớn vào dạng nghi vấn (theo TQPhuong, Flattyre)
  - Cây xăng trong Bách khoa
  - Cây xăng đầu Nguyễn Công Trứ (theo GiangTroc)
  - Cây xăng Khâm thiên gần đầu ngã tư Ô chợ dừa: đong thiếu! (theo Schumacher)
  - Cây xăng trên đường Lạc Long Quân đầu Bưởi
  - Cây xăng trên đường Thuỵ Khuê cũng nên tránh (2 cây này thuộc xăng dầu quân đội) - (theo MyPT)
  - Cây xăng chỗ bến xe Kim Mã cũ (pvnaf, dangtuan)
  - Cây xăng ở cạnh bến xe Hà Đông, cây xăng này nhiều lần mình đổ chỉ được băng 2/3 so với ở các cây xăng khác.
  - Cây xăng Đại An cũng trên đường Nguyễn Trãi, gần trường Kiến Trúc
  - Cây xăng số 436 Trần Khát Chân.( chuyên có 1 người đứng trong bấm làm tròn số dù đổ bao nhiu bạn luôn bị thiếu 3k. Cứ 17k, 27k, 37k... nó sẽ bấm lam tròn lên luôn thành 20k, 30k và 40k...)
  - Cây xăng cạnh công ty Trần Anh - đường Láng.
  - Cây xăng tại ngã ba Hồ Tùng Mậu giao với đường kéo dài qua Khu SVĐ Mỹ Đình.
  - Cây xăng duy nhất trên đường Trương Định (sát chân cầu).
  - Cây xăng cạnh cầu Noi (gần Học viện Cảnh sát), đề biển đại lý xăng dầu xã Cổ nhuế.
  - Cây xăng ngã tư đường Phạm Văn Đồng - Cổ Nhuế.
  - Cây xăng trên đường Khâm Thiên gần Ô Chợ Dừa.
  - Cây xăng đầu đường Láng Hạ gần ngã tư GV-LH.
  - Cây xăng trên đường Vũ Trọng Phung (cạnh công an quân Đống Đa)

  *****Những cây xăng thuộc diện mới bổ xung thêm vào top những cây xăng xấu ( để ở đây để các anh chị kiểm nghiệm )
  - Cây xăng trên đường Giải phóng, từ ngã ba đường Kim đồng đi lên 1 đoạn- gần Toyota Giải phóng ý nhé. (theo mẹ meyeuconnhatday bổ xung)
  - cây xăng ở cạnh trường Học viện kỹ thuật quân sự , 100 Hoàng Quốc Việt. (theo mẹ Khánh Ly bổ xung)


  Danh sách 13 cây xăng bị phạt tiền

  1. Cửa hàng Hoàng Anh 1 (treo bảng Petrolimex), địa chỉ: 42B Quốc lộ 22, ấp Xuân Thới Đông, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn: Bơm thiếu, với sai số từ 0,6% - 1,62%.
  2. Cửa hàng xăng dầu số 5 (treo bảng Petrolimex), địa chỉ: Quốc lộ 22, ấp Chợ, xã Tân Phú, huyện Củ Chi: Bơm thiếu, với sai số từ 0,6% - 4,9%.
  3. Cửa hàng xăng dầu số 2 (treo bảng Petec), địa chỉ: tổ 11, ấp 1, Quốc lộ 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh: Bơm thiếu, với sai số từ 2,77% - 6,38%.
  4. Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Uy Minh (treo bảng Thành Lễ), địa chỉ: A4/27, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân: Không đạt xăng 92 RON (91,3 RON).
  5. DNTN Tân Thịnh Vượng (treo bảng Petec), địa chỉ: 6/4A Quốc lộ 1A, khu phố 1, phường Thới An, quận 12: Không đạt xăng 92 RON (93 RON).
  6. Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hai Lữ (treo bảng Petrolimex), địa chỉ: D14/396 Quốc lộ 50, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh: Không đạt xăng 95 RON (93 RON).
  7. Cửa hàng xăng dầu Bà Điểm 1 (treo bảng Sài Gòn Petro), địa chỉ: Quốc lộ 22, ấp Đồng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn: Không đạt xăng 92 RON (90,8 RON).
  8. Cửa hàng xăng dầu Thới Tam Thôn (treo bảng Petrolimex), địa chỉ: 30/4 Tô Ký, ấp Nam Thới, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn: Bơm thiếu với sai số từ 3,1% - 6,2%) và không đạt xăng 92 RON (90,2 RON).
  9. Cửa hàng xăng dầu 9/5 Tân Kỳ Tân Quý (treo bảng Sài Gòn Petro), địa chỉ: 9/5 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú: Bơm thiếu với sai số từ 0,6% - 0,8%.
  10. Cửa hàng Nhiên liệu Forrimex (treo bảng Petrolimex), địa chỉ: 127-129 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh: Bơm thiếu với sai số từ 0,65% - 0,7%.
  11. DNTN Đàm Duy Tân (treo bảng Sài Gòn Petro), địa chỉ: 65A ấp Chùa Ông, đường Liên tỉnh 25, phường Cát Lái, quận 2: Bơm thiếu với sai số 0,6%.
  12. Trạm xăng dầu Long Bình (treo bảng Petec), địa chỉ: 90 ấp Bến Đò, Nguyễn Xiên, phường Long Bình, quận 9: Đứt niêm chì.
  13. Cây xăng 19/6, đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú: Đứt dấu kiểm định.

  27 cây xăng móc túi khách hàng

  Doanh nghiệp Vi phạm Xử lý
  Đắk Lắk
  1 Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Bảo Ngọc Hướng, xã Eaktur, huyện Cưkuin Sử dụng IC với mã số bí mật điều chỉnh thông qua bàn phím cột bơm hoặc tắt-bật điện, gây sai số tới 7%, gấp 15 lần cho phép. Phạt 13 triệu đồng, tịch thu 2 IC, buộc kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định lại trước khi đưa vào kinh doanh
  2 DNTN Minh Thuận, phường Thống nhất, TP Buôn Mê Thuột Sử dụng IC với mã số bí mật điều chỉnh thông qua bàn phím cột bơm hoặc tắt-bật điện, gây sai số 5- 7% Phạt 13 triệu đồng, tịch thu IC
  Đắk Nông
  3 DNTN Thương mại Liên Khương, huyện Tuy Đức Phá niêm phòng chì, Lắp IC gây sai số 1,6% Phạt 13 triệu đồng
  4 DNTN Hưng Thịnh, huyện Cư Zức Phá niêm phòng chì, Lắp IC bằng cách đóng mở công tắc điện Phạt 13 triệu đồng
  Đồng Nai
  5 Công ty TNHH Việt Hưng (trạm xăng dầu Quảng Biên) Sử dụng thiết bị điện tử gây sai số 4% Phạt 13 triệu đồng, niêm phong trụ bơm
  Gia Lai
  6 Cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty Sản xuất, xây dựng và dịch vụ Thương mại 25, huyện MangYang Gắn bo mạch điện tử, gây sai số 7% Phạt 13 triệu đồng, tịch thu bo mạch điện tử
  7 Cửa hàng xăng dầu thuộc Công ty Kinh doanh phát triển miền núi, huyện Kon Chro Gắn bo mạch điện tử, gây sai số 7,5% Phạt 19 triệu đồng
  8 Cửa hàng xăng dầu tại thị xã An Khê Gắn bo mạch điện tử, gây sai số 7,4% Phạt 19 triệu đồng
  9 DNTN Xuân Hoà, huyện Chư Sê Gắn bo mạch điện tử, gây sai số 2% Phạt 17,5 triệu đồng
  10 DNTN Hoàng An, huyện Yagrai Gắn bo mạch điện tử, gây sai số 9,3%, gấp gần 20 lần cho phép. Phạt 17,5 triệu đồng
  11 DNTN Bích Thuận, huyện MangYang Gắn bo mạch điện tử, gây sai số 5,2% Phạt 17,5 triệu đồng
  12 DNTN Tự Phát, thị xã An Khê Gắn bo mạch điện tử, gây sai số 5% Phạt 16,5 triệu đồng
  TP HCM
  13 Cửa hàng Xăng dầu số 2 (doanh nghiệp đầu mối là Petec) Lắp thêm mạch điện tử, gây sai số 6,4% Đang xử lý
  Hưng Yên
  14 DNTN Đức Thuấn, Văn Giang Lắp mảng vi mạch vào dây xung của bộ điện tử cột đo xăng, gây sai số 0,8-0,11% Phạt 15 triệu đồng, tịch thu mảng mạch, niêm phong cột đo
  Long An
  15 DNTN Hiệp Thành 2, Quốc Lộ 1A, thị xã Tân An Phá niên chì, gắn chip điện tử lên phương tiện đo Phạt 18 triệu đồng
  Nam Định
  16 Cửa hàng Yên Ninh Đường, xã Yên Ninh, huyện Ý Yên Gắn 2 chip vào 2 cột đo (cột xăng và cột dầu Diezel) gây sai sổ 1,1% Phạt 13 triệu đồng, tịch thu 2 chip điện tử
  Nghệ An
  17 DNTN Công nguyệt, Vân Diên, Nam Đàn Lắp mạch điện tử (mạch đo lường phụ) song song với mạch chính, sử dụng công tắc chuyển mạch điều chỉnh sai số 7,8% Phạt 13 triệu đồng, niêm phong phương tiện đo, thu hồi giấy chứng nhận kiểm định
  18 DNTN Văn Dũng, Diễn Mỹ, Diễn Châu Lắp mạch đo lường phụ, gây sai số 7% Phạt 13 triệu đồng, niêm phong
  19 DNTN Mạo Phương, Diễn Yên, Diễn Châu Thay đổi IC chương trình trong bảng mạch điện tử để điều chỉnh sai số PTĐ đến 7,8% Phạt 13 triệu đồng, niêm phong..
  20 DNTN Thành Nga, Hiến Sơn, Đô Lương Lắp mạch đo lường phụ Phạt 13 triệu đồng, niêm phong
  21 DNTN Quang Lan, Hợp Thành, Yên Thành Lắp mạch đo lường phụ, gây sai số 3% Phạt 13 triệu đồng, niêm phong.
  22 DNTN Tám Hằng, Hợp Thành, Yên Thành Thay đổi chức năng IC, gây sai số 1% Phạt 13 triệu đồng, niêm phong.
  23 DNTN Đào Thiển, Khánh Thành, Yên Thành Thay đổi chức năng IC, gây sai số 2,7% Phạt 16,5 triệu đồng, niêm phong.
  24 Cửa hàng Xăng dầu Lộc Đại, Hợp Thành, Yên Thành Lắp mạch đo lường phụ Phạt 13 triệu đồng, niêm phong.
  25 DNTN Bá Tứ, Công Thành, Yên Thành Lắp mạch đo lường phụ Phạt 13 triệu đồng, niêm phong.
  Phú Thọ
  26 Cửa hàng Xăng dầu Hồng Châu, huyện Phù Ninh Thay đổi IC trong bộ vi xử lý, gây sai số 0,6% Phạt 5 triệu đồng
  Quảng Nam
  27 DNTN Hồng Hà, TP Hội An Lắp 2 chíp điện tử cho 2 cột đo, gây sai số 4,4-4,8% Phạt 15 triệu đồng, thu Giấy phép kinh doanh

  1/ Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Hai Lữ (treo bảng Petrolimex), địa chỉ: D14/396 Quốc lộ 50, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh: Không đạt xăng 95 RON (93 RON).

  2/ Cửa hàng xăng dầu Bà Điểm 1 (treo bảng Sài Gòn Petro), địa chỉ: Quốc lộ 22, ấp Đồng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn: Không đạt xăng 92 RON (90,8 RON).

  3/ Cửa hàng xăng dầu 9/5 Tân Kỳ Tân Quý (treo bảng Sài Gòn Petro), địa chỉ: 9/5 Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú: Không đạt thiểu sai số từ 0,6% - 0,8%.

  4/ Cửa hàng Nhiên liệu Forrimex (treo bảng Petrolimex), địa chỉ: 127-129 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh: Không đạt thiểu sai số từ 0,65% - 0,7%.

  5/ DNTN Đàm Duy Tân (treo bảng Sài Gòn Petro), địa chỉ: 65A ấp Chùa Ông, đường Liên tỉnh 25, phường Cát Lái, quận 2: Không đạt thiểu sai số từ 0,6%.

  6/ Trạm xăng dầu Long Bình (treo bảng Petec), địa chỉ: 90 ấp Bến Đò, Nguyễn Xiên, phường Long Bình, quận 9: Đứt niêm chì.

  7/ Cây xăng 19/6, 125 đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú: Đứt dấu kiểm định.
  Danh sách các cây xăng ở Long An bị xử phạt: Cây xăng Hiệp Thành II (thị xã Tân An) bị phát hiện gắn "chíp" và bị phạt 18 triệu đồng. Cây xăng số 2 - Cty CP TM-XNK Long An (thị xã Tân An) và cây xăng tư nhân số 18 (thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh): Bị phát hiện đong thiếu xăng dầu và bị phạt cùng mức 7 triệu đồng. Cây xăng tư nhân Bảy Đẹp (thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa) và cây xăng tư nhân Thuận An (thị xã Tân An) bị phát hiện bán xăng 92 nhưng thực chất là xăng 83 và bị phạt cùng mức 5 triệu đồng. Các cây xăng Mười Lờ, Bé Tư (đều thuộc huyện Cần Đước), Huỳnh Văn Tuấn (Tân Thạnh) và Kim Nhị (Cần Giuộc) bị phát hiện vi phạm về kiểm định và bị phạt cùng mức 3 triệu đồng.
  K.Q

  Bà Rịa - Vũng Tàu: 9 DN đong thiếu, chất lượng xăng dầu thấp. Thanh tra Sở Khoa học và Công nghiệp (KHCN) BR-VT vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đo lường, chất lượng hàng hoá đối với 9 DN kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Được biết, trong 9 DN vi phạm thì có 3 DN về đo lường đong thiếu cho khách hàng 1,3-3,5% gồm: DNTN Hạnh Dung (205 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP.Vũng Tàu), DNTN Vũ Anh (ấp Ông Trịnh, Tân Phước, Tân Thành, BR-VT), DNTN Bình Giã (ấp Gia Hoà Yên, Bình Giã, Châu Đức, BR-VT).

  6 cây xăng vi phạm về chất lượng xăng dầu so với chất lượng công bố gồm các cây xăng: Công ty TNHH Sơn Hải (15 Trần Hưng Đạo, TP.Vũng Tàu), DNTN Lê Chính (ấp Phước Tân 5, Tân Phước, TX.Bà Rịa, BR-VT), DNTN Hoa Mơ (Tân Long, Châu Pha, Tân Thành, BR-VT), DNTN Kim Long (Kim Long, Châu Đức, BR-VT); DNTN Thảo Vân, ấp 4, Hoà Bình và DNTN Hồng Long Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, BR-VT).
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tpro84
  Đang tải...


 2. Me & 4 anh

  Me & 4 anh -*- Hội Dê 79 -*-

  Tham gia:
  14/5/2009
  Bài viết:
  2,858
  Đã được thích:
  395
  Điểm thành tích:
  173
  Hay quá! Thank bạn nhiều nhiều. Up cho mọi người cùng đọc nào
   
 3. giadinhmit

  giadinhmit Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  2/6/2009
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  13
  Điểm thành tích:
  8
  Thông tin này hữu ích quá, cám ơn bạn nhé, cả nhà cùng vào đọc để tránh bị mấy cây xăng nó bịp tiền của mình..........
   
 4. MeAnKhang

  MeAnKhang Thành viên chính thức

  Tham gia:
  19/4/2006
  Bài viết:
  263
  Đã được thích:
  58
  Điểm thành tích:
  28
  Đúng rồi mấy lần đổ xăng ở cây Xăng gần dốc Bưởi, đối diện trường tiểu học Hoàng Diệu mình cũng thấy một người bơm, một người đứng chỗ ấn nút, mình cứ vừa cúi xuống một cái ngẩng lên đã thấy 50.000 rồi (mình toàn mua 50.000 mà), mấy lần mình đã nghi ngờ nên cứ phải nhìn lên cây xăng cho đến khi bơm xong.
   
 5. tpro84

  tpro84 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/4/2009
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  Đôi khi kể cả ở những cây xăng có uy tín ko dùng chíp ăn gian nhưng nếu các anh chị ko để ý thì vẫn có kẻ nổi lòng tham mà ăn gian đó. Ở những cây xăng uy tín thì trước khi bơm cho khách hay dập máy về số 0 nhưng nhiều khi do vội ko về số nên thi thoảng họ hay tính láo lém em bị mí lần rồi hic. Vì vậy chúng ta vẫn nên cảnh giác, gửi kinh nghiệm cho những người thân nữa để phòng tránh bị móc túi
   
 6. meyeuconnhatday

  meyeuconnhatday Hãy là chính mình

  Tham gia:
  18/7/2008
  Bài viết:
  2,565
  Đã được thích:
  2,183
  Điểm thành tích:
  863
  Thông tin cực kỳ hữu ích, nên up thường xuyên cho nhiều người cùng biết. Mình cũng vote cho trạm xăng cổng otô 3-2 (đối diện cổng parabol Bách khoa). mình bổ sung thêm cây xăng nên tránh sau đây: Cây xăng trên đường Giải phóng, từ ngã ba đường Kim đồng đi lên 1 đoạn- gần Toyota Giải phóng ý nhé.
   
 7. Mẹ bê nghé

  Mẹ bê nghé Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  6/6/2009
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  bài hay quá.mọi người nên dọc dể tránh bị móc túi.cám ơn nhìu ......
   
 8. Bảo Linh

  Bảo Linh Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  14/3/2009
  Bài viết:
  462
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  cám ơn về bài viết hữu ích
  up cho mẹ nó
   
 9. tpro84

  tpro84 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/4/2009
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  các mẹ up lên để cho mọi người còn tránh nha
   
 10. tonbut

  tonbut Thành viên tập sự

  Tham gia:
  19/6/2009
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  quanh nhà em toàn cây xăng từ trung bình đến xấu,chắc chịu trận với ngành này rồi ..
   
 11. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,288
  Đã được thích:
  35,257
  Điểm thành tích:
  6,063
  Thông tin rất có ích. Cám ơn bạn nhé.
   
 12. Koru

  Koru Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  6/5/2009
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  66
  Điểm thành tích:
  28
  e mới phát hiện cây xăng chỗ Phan văn trường bán có 13.500/l mà cây xăng chỗ bến xe Lương yên nhà e bán những 14000 :-s
   
 13. tpro84

  tpro84 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/4/2009
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  Hình như các doanh nghiệp bán xăng có quyền để giá tăng hơn trong mức cho phép nhưng cái này mang tính cạnh tranh nếu họ bán đắt hơn thì người mua sẽ sớm chọn chỗ khác mua thui. Luật này có từ khi nhà nước ko còn hỗ trợ giá xăng nữa mà nên mới có chuyện nhiều nơi xăng có giá chênh nhau vài trăm đồng ^^
   
 14. bacsihoasung

  bacsihoasung Thành viên chính thức

  Tham gia:
  6/10/2008
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  46
  Điểm thành tích:
  28
  Cần xem lại là xăng A92 hay A95 2 loại chênh nhau 500đ đấy
   
 15. nanaductan

  nanaductan 0988.000.199

  Tham gia:
  27/4/2009
  Bài viết:
  5,424
  Đã được thích:
  920
  Điểm thành tích:
  773
  Cái này hay quá up lên cho cả nhà được biết.
   
 16. loakendo07

  loakendo07 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  19/4/2009
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  84
  Điểm thành tích:
  28
  Cảm ơn bài viết hữu ích, up up cho nhiều người cùng đọc nào
   
 17. tpro84

  tpro84 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/4/2009
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  35
  Điểm thành tích:
  28
  Xăng lại tăng giá chết mất thôi hic lại up lên cho mọi người thấy
   
 18. cupeo

  cupeo Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  10/4/2008
  Bài viết:
  2,226
  Đã được thích:
  2,274
  Điểm thành tích:
  1,063
  Thông tin cực kỳ hữu ích, cám ơn bạn nhiều, up cho mọi người cùng biết.
   
 19. Khanh_Ly

  Khanh_Ly Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  3/6/2009
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  18
  cảm ơn bài viết hữu ích của chị tpro84 nhé. Em xin bổ sung thêm 1 địa chỉ cây xăng cần tránh ạ: cây xăng ở cạnh trường Học viện kỹ thuật quân sự , 100 Hoàng Quốc Việt.
   
 20. Nhabibo

  Nhabibo Thành viên kỳ cựu

  Tham gia:
  28/2/2009
  Bài viết:
  9,984
  Đã được thích:
  1,618
  Điểm thành tích:
  863
  Hix, thanks chị nhiều nhé. Gần nhà em toàn thấy cây xăng tô màu đỏ thôi, nhiều lúc em đi đổ xăng cũng bực lắm.
  1. Cây xăng chỗ gần chợ Bưởi: chả bao giờ chuyển về 0 nên ko thể theo dõi được mình đổ 50k thì đến số nào.
  2. Cây xăng ở Hoàng Quốc Việt: em đổ 50k, cho chạy đến 35k thì dừng, hôm đó em có theo dõi nên hỏi lại sao em đổ 50k mà, người bán xăng quay sang người bên cạnh hỏi lại "ai ngắt đi đấy?". Pó tay.com :(
   

Chia sẻ trang này