Kinh nghiệm: Tổng Hợp Các Công Thức Làm Kem Trang Trí Bánh Siêu Đẹp

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Lê Đạt Pro, 18/11/2019.

  1. Lê Đạt Pro

    Lê Đạt Pro Thành viên tập sự

    Tham gia:
    18/11/2019
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Công thức kem trang trí bánh
    Trang trí bánh là một công đoạn không thể thiếu của công trình bánh ngọt. Và những loại kem chính là yếu tố tạo nên sự độc đáo trong từng món bánh ngọt. Chúng ta hãy cùng tìm hiều công thức kem trang trí bánh – yếu tố tạo nên sự riêng biệt nhé.

    1. Kem tươi
    [​IMG]

    Nguyên liệu làm kem tươi
    – Đá lạnh

    – 100ml whipping cream

    – Đường trắng xay (tùy khẩu vị)

    Cách làm kem tươi
    Bước 1: Để tô và cây đánh trứng để ngăn đá tủ lạnh 10 – 15 phút.

    Bước 2: Cho đá lạnh vào thau, để tô đánh trứng đã lạnh lên trên. Cho 100ml whipping cream vào tô, cho thêm đường xay, khuấy đều.

    Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, đánh đến khi bông cứng, tạo chóp nhọn hơi cong thì dừng lại.

    Bước 4: Sau khi đánh xong, để vào tủ lạnh và có thể sử dụng.

    Nếu kem bị khô, bạn có thể cho thêm một chút whipping cream vào đánh với tốc độ trung bình cho quyện.

    2. Kem bơ lòng trắng trứng
    – Kem có màu trắng ngà, thích hợp bảo quản lạnh và thường được dùng để trang trí hoa bánh, kem có vị ngọt vừa phải, mát lạnh, tan trong miệng.

    [​IMG]

    – Lòng trắng trứng gà: 100g

    – Đường hạt: 170g

    – Bơ nhạt: 400g

    Cách làm kem bơ lòng trắng trứng
    Bước 1: Dùng nồi nhỏ đường kính vừa bằng đế của bow máy đánh trứng, đun nước nóng, cho lòng trắng trứng và đường vào bow trộn của máy đánh trứng, đặt lên bếp đun cách thủy.

    Đến khi thấy lòng trắng trứng hơi kéo vân trắng, nhỏ một giọt vào tay thấy hơi nóng (khoảng 60oC) thì nhấc bow xuống, tắt bếp.

    Bước 2: Cho bow vào máy đánh trứng, đánh ở tốc độ cao, đến khi lòng trắng trứng bông cứng, mịn mượt.

    Bước 3: Giảm tốc độ của máy xuống mức 2, cho bơ mềm vào dần dần và đánh đều.

    Bước 4: Sau khi cho hết bơ vào thì tiếp tục tăng tốc độ của máy đánh trứng lên đến 8, đánh thêm một lúc sao cho trứng và bơ quyện đều với nhau, mịn, mượt và có màu trắng ngà hơi nhạt là đạt.



    Xem thêm các bài viết khác tại đây

    ———————————————————————————————————————————————————————-

    Thuận Thành Mart – Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh BMT

    ⛩ Địa chỉ: 242 Quang Trung, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk

    ☎️ Hotline: 0262.3851154

    Phone : 0948.056.363 – 0943.476.363

    Fanpage: Thuận Thành Mart – Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh BMT

    Giao hàng tận nơi, nhanh chóng tại TP. Buôn Ma Thuột & các huyện
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Lê Đạt Pro
    Đang tải...


Chia sẻ trang này