Kinh nghiệm: Tổng Hợp Các Luật Golf Quan Trọng Với Bóng

Thảo luận trong 'Các CLB' bởi M.Hà, 9/11/2018.

 1. M.Hà

  M.Hà Thành viên mới

  Tham gia:
  18/1/2018
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Cùng tìm hiểu về các điều luật golf về bóng người chơi cần biết trong bài viết này.  [​IMG]  Khi ở trên sân golf, nếu bạn cảm thấy một trái bóng golf là của mình, nhưng không tìm ra đặc điểm nhận dạng trên bóng, bạn sẽ được phép đánh dấu vị trí bóng và kiểm tra sau khi thông báo với người cùng chơi.

  Khi nhấc bóng, người chơi không được phép lau sạch bóng, trừ khi cần lau để có thể nhận diện, sau đó đánh bóng từ vị trí bóng nằm. Không được phép thay đổi vị trí bóng nằm bằng những cách thức như sau :  - Di chuyển, bẻ cong hoặc bẻ gẫy vật cố định như cây, bụi cây, trừ khi chuẩn bị tư thế hoặc đánh cú swing 1 cách hợp lý.  >> Xem thêm : Top 5 thương hiệu gậy golf  - Ấn thứ gì đó xuống  Khi bóng rơi vào khu vực bẫy cát, bẫy nước, người chơi không được phép :  - Chạm vào đất, hoặc nước bằng tay hoặc gậy trước khi downswing  - Dịch chuyển chướng ngại vật tự nhiên  Khi đánh sai bóng :  - Bị xử thua hố nếu là thể thức đấu đối kháng  - Phạt 2 gậy đối với đấu gậy, các cú đánh lên bóng sai không được tính, người chơi phải chơi lại bóng đúng  >> Tìm hiểu : Luật chơi golf cơ bản nhất

  Khi bóng bị mất, hoặc bay ra ngoài biên OB :  Ngoài biên được định nghĩa bởi các yếu tố như đường kẻ, cọc, hàng rào,... khi đánh bóng ra ngoài biên, người chơi sẽ phải đánh bóng từ vị trí cú đánh trước, đồng thời chịu 1 gậy phạt.  Còn nếu người chơi mất bóng khu vực bẫy nước hoặc ngoài biên OB, sẽ cần đánh lại 1 trái bóng từ vị trí cú đánh trước, đồng thời chịu phạt 1 gậy.  Người chơi sẽ có 5 phút cho việc tìm bóng, còn nếu không tìm được, sẽ xem như là bóng đã bị mất.  Khi sử dụng bóng gốc, nếu nghĩ rằng bóng có thể bị mất ngoài bẫy nước, nên đánh 1 trái bóng dự phòng, đồng thời thông báo đây là trái bóng dự phòng, cũng như đánh bóng trước khi di chuyển lên trên để tìm bóng gốc. Đồng thời bóng gốc ban đầu bị mất, người chơi cần tiếp túc đánh bóng dự phòng, sẽ bị chịu phạt gậy.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi M.Hà
  Đang tải...


Chia sẻ trang này